CÁCH VỆ SINH CỬA NHÔM BỊ Ố VÀNG TRONG 4 BƯỚC

Một trong những nhược điểm của cửa nhôm đó là sau một quá trình sử dụng cửa nhôm dễ bị ố vàng, điều này khiến cho ngôi nhà của bạn trông tối hơn và mất đi tính thẩm mỹ. Hãy ‘bỏ túi’ ngay cách vệ sinh cửa nhôm bị ố vàng dưới đây nhé! TẠI SAO CỬA NHÔM BỊ Ố VÀNG

Hiện nay trong các công trình xây dựng nhà cửa, văn phòng hay các trung tâm thương mại, cửa nhôm kính là một trong những vật liệu xây dựng đã trở nên quen thuộc và không thể thiếu. Tính tiện ích của cửa nhôm đem lại rất nhiều tính năng sử dụng nên đã được mọi người ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều.

Xem thêm về công ty nhôm kính cao cấp: Pisagroup 
Về mặt bản chất, nhôm sẽ bắt đầu oxy hóa nếu để ở ngoài không khí sau một thời gian dài, nó sẽ xuất hiện các vết rỉ sét, ố vàng, khiến bề mặt nhôm bị xỉn, tối màu, và khó làm sáng trở lại như mới đầu.

CÁCH VỆ SINH CỬA NHÔM BỊ Ố VÀNG DỄ DÀNG

Khi gặp trường hợp cửa nhôm bị ố vàng hãy sử dụng một vài phương pháp xử lý tại nhà đơn giản mà hiệu quả dưới đây để có thể khắc phục tình trạng này nhanh chóng.
Một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị để làm sạch vết dơ trên cửa kính.

Cách Vệ Sinh Cửa Nhôm Ố Vàng

Cách Vệ Sinh Cửa Nhôm Ố Vàng

Chổi lông: Nếu cửa nhà bạn quá bụi, bám nhiều vết bẩn và thậm chí có cả mạng nhện thì nên dùng chổi lông lau khô qua trước khi lau bằng khăn ẩm hoặc các dung dịch tẩy rửa. Như vậy việc lau chùi của bạn sẽ bớt vất vả hơn nhiều đấy.

Bình xịt: Nếu có bình xịt cầm tay bạn sẽ dễ vệ sinh các góc cạnh của cửa nhôm kính hơn.
Vải mềm: Kiếm một miếng vải mềm có thể thấm hút nước tốt để lau bề khung nhôm. Nếu có loại khăn chuyên lau chùi thì càng tốt.
Bọt biển: Bạn có thể tìm mua một miếng bọt biển được bán rất nhiều ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi để giúp việc lau chùi cửa kính được thuận tiện hơn.

Xem thêm: Cửa Nhôm Việt Pháp
1. Amoniac:

Bạn có thể lau nhanh và làm sạch các vết bẩn, những mảng bám hay những dấu tay bị dính trên cửa nhôm kính bằng cách sử dụng dung dịch amoniac. Bạn pha theo tỷ lệ 1:3 tức là 1 chén amoniac và 3 chén nước để tạo ra dung dịch tẩy rửa. Tiếp đến bạn sử dụng khăn mềm rồi nhúng và dung dịnh, thấm ướt nó để lau, làm cách này cửa nhôm nhà bạn sẽ hoàn toàn sạch bong bạn cũng như có thể sử dụng nó để lau sạch phần kính.

 

Làm Sạch Cửa Nhôm Ố Vàng

Làm Sạch Cửa Nhôm Ố Vàng

2. Nước xả quần áo:

Bạn hãy pha dung dịch theo tỷ lệ 1:4, 1 phần nước xả quần áo và 4 phần nước, sau đó sử dụng khăn sạch thấm vào dung dịch rồi sau đó bắt đầu lau sạch các vết bẩn cửa nhôm kính.
3. Nước rửa sơn móng tay:

Nước sơn rửa móng tay có thể đánh bay các vệt ố vàng trên nhôm, bạn chỉ cần nhỏ một vài giọt a-xê-ton sau đó dùng khăn sạch nhanh tay lau, vậy là vết bẩn đã được đánh bay một cách rất dễ dàng.

4. Dầu hỏa hoặc rượu trắng:

Với các vết bẩn cứng đầu lâu ngày,, bạn dùng khăn rồi thấm một ít dầu hoả hoặc sử dụng rượu trắng để lâu trực tiếp lên nhôm kính.

5. Giấy báo:

Bạn có thể sử dụng giấy báo cũ trong nhà có sẵn thấm nước không quá ướt và thực hiện làm sạch vệ sinh của nhôm kính.

6. Len

Đối với nhôm bị oxy hóa lâu ngày, bạn hãy sử dụng loại len tốt thấm nước để đánh bóng. Thao tác đánh bóng giống như khi bạn đánh bóng giày da, tuy nhiên sẽ mất công sức và thời gian nhiều hơn. Dù vậy, hiệu quả sẽ khiến bạn nhận thấy thời gian bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

7. Muối hạt

Nước mưa bắn vào cửa nhôm gây ra những vệt bẩn rất khó chùi. Bạn cần sử dụng một miếng vải đựng muối thấm ướt rồi lau sạch sẽ giúp nhôm trắng sạch trở lại.

Muối Vệ Sinh Cửa Nhôm Ố Vàng

Muối Vệ Sinh Cửa Nhôm Ố Vàng

LƯU Ý KHI VỆ SINH CỬA NHÔM

– Thời điểm làm vệ sinh tránh lúc nắng to, ánh nắng chiếu trực tiếp vào cửa, nên chọn thời điểm trời râm mát
– Sử dụng dụng cụ chuyên dụng, nước rửa đúng yêu cầu tránh làm trầy xước nhôm kính. Không để trẻ nhỏ lại gần khu vực vệ sinh cửa nhôm.
– Vệ sinh cửa nhôm đúng cách sẽ giúp bạn duy trì được tuổi thọ của cửa, giữ cho cửa luôn bền đẹp, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí thay thế, sửa chữa,…

CÁCH VỆ SINH CỬA NHÔM BỊ Ố VÀNG TRONG 4 BƯỚC
Đánh giá bài viết!