Làm gì khi cửa thủy lực bị xệ?

Làm gì khi cửa thủy lực bị xệ?

Ngày nay, cửa thủy lực đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp một bộ của thủy lực ở bất cứ đâu. Tại trung tâm thương mại, các tòa nhà, các showroom thời trang, nhà hàng hoặc là nhà dân, tất cả đều sử dụng cửa thủy lực bởi tính tiện dụng, sang trọng và lịch sự của nó rất phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau.

Tại sao cửa kính thủy lực lại bị xệ?

cửa kính thủy lực bị xệ?

cửa kính thủy lực bị xệ?

Đặc điểm của cửa thủy lực là sử dụng bản lề sàn được chôn âm sàn xuống phía dưới, phía trên sử dụng kẹp hay còn gọi là ngõng để tạo điểm xoay của tấm kính cửa.Để giữ được kính thì ta phải dùng các con ốc, vít bắt xuyên qua kính và được xiết chặt lại. Nhưng sau thời gian sử dụng, con ốc bị lỏng ra làm cho cánh cửa bị xệ, ngõng bị tụt xuống, bản lề sàn bị trơ. Cũng giống như tất cả các bộ máy, chúng ta phải bảo dưỡng, thay dầu theo định kỳ thì mới an toàn sử dụng được.

Tự sửa cửa thủy lực – Tại sao không?

Đọc kỹ bài hướng dẫn này của Việt Glass, bạn hoàn toàn có thể tự sửa cửa thủy lực bị xệ cánh. Những điều cần chuẩn bị: Một bộ lục giác đầy đủ kích cỡ, Một cờ-lê kích tước 10-12, Một tua-vít 4 cạnh.

ảnh

Có 2 cách để sửa của thủy lực bị xệ cánh đó là:
Cách 1: Chỉnh sửa kẹp trên (hay còn gọi là ngõng) để nâng cửa kính lên
Cách 2: Nâng bản lề sàn của cửa kính lên.
Việt Glass sẽ hướng dẫn bạn sửa theo cả 2 cách trên

Vietglass chuyên sửa cửa kính thủy lực bị xệ

Vietglass chuyên sửa cửa kính thủy lực bị xệ

Cách 1:
Bước đầu tiên, bạn để ý thấy trên cửa thủy lực có các kẹp góc trên, kẹp góc dưới được ốp bằng 1 tấm inox. Bạn hãy tháo tấm ốp inox đó ra để mình có thể chỉnh sửa được. Lưu ý, hãy dùng tấm bìa, tấm gỗ, tấm Aluminium để kê phía dưới khe cửa kính, tránh trường hợp chỉnh sửa phía trên, cửa kính rơi ra và đập xuống sàn làm vỡ kính.

Sau khi đã tháo được nắp che inox, bạn để ý thấy có 2 con ốc. Hãy dùng lục giác phù hợp, vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để nới lỏng 2 con ốc đó ra. Chú ý là phải có người đỡ cho tấm kính được thẳng để không bị đổ kính.

Sau khi 2 con ốc trong ảnh được nới lỏng ra, hãy  nhờ người ở phía dưới nâng mạnh cánh cửa lên. Người ở phía trên hãy nhanh chóng siết chặt con ốc lại. Hiện giờ cánh cửa đã được nâng lên, bạn hãy xuống dưới kiểm tra xem cửa có bị lệch không, còn bị xệ không bằng cách hãy cho cửa chạy thử. Nếu khe hở giữa 2 cánh đều, không còn cảm giác nặng nề khi mở cửa thì bạn đã sửa thành công.

Trong trường hợp chỉ có một mình thì trước khi nới lỏng ốc ở kẹp trên, hãy kê thật cao tấm cửa kính bằng nhiều lớp gỗ, sau đó nới lỏng ốc, tấm kính sẽ tự bị đẩy lên cao, khi đó hãy nhanh chóng siết lại 2 con ốc kia. Khuyến cáo không nên tự làm một mình vì khả năng kính vỡ là cao hơn bình thường.

Cách 2:
Để xử lý cửa thủy lực bị xệ bằng cách chỉnh sửa bản lề sàn, trước tiên hãy dùng tua-vít tháo các con vít tại mặt nạ của bản lề sàn

Do đặc thù của vật liệu kính tuy sang trọng, chắc chắn nhưng dễ bị vỡ. Chính vì vậy, khi sử dụng cửa kính, có những dấu hiệu như: kêu bất thường, khó mở, mở nặng,… bạn cần ngưng xử dụng và báo cho đơn vị có hiểu biết về kính có thể tư vấn, giúp bạn xử lý triệt để vấn đề của cửa kính.

 

Làm gì khi cửa thủy lực bị xệ?
Đánh giá bài viết!