4 mẹo để cửa kính luôn sạch bóng như mới

Dễ dàng – nhanh chóng – giảm công sức, thời gian lau chùi!

Cửa nhôm kính sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các vết bụi bẩn bám trên và gây ra ố kính làm giảm sự quan sát và đặc biệt là làm xấu không gian thẩm mỹ. Các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh, cho bề mặt kính luôn được sáng bóng.

  • Dung dịch amoniac: Đầu tiên, có thể dùng khăn khô lau qua cửa kính để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, hãy pha dung dịch amoniac vào nước với tỉ lệ 1:3. Dùng dung dịch này lau cửa kính sẽ giúp cho kính nhà bạn luôn sáng đẹp.
  • Dùng bột ngô(bắp): Bạn có thể tự chế dung dịch tẩy rửa cho gia đình mà không hề độc hại. Trộn đều 2 thìa bột ngô đã được nghiền nhuyễn với khoảng 3-4 lít nước ấm, cộng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng. Lắc đều rồi cho hỗn hợp vào bình xịt. Hãy xịt lên cửa kính rồi dùng khăn mềm lau sạch, các mảng bám sẽ biến mất hoàn toàn.
  • Dùng nước xả vải: Bạn có biết nước xả vải là dung dịch tẩy kính rất tốt. Hãy pha nước xả vải vào nước với tỉ lệ 1:4 cho hỗ hợp vào bình xịt rồi xịt lên các bề mặt kính cần vệ sinh. Bạn sẽ có bề mặt kính mới như lúc vừa thi công xong.
  • Nước rửa sơn móng tay: Đổ dung dịch vào bình xịt, xịt trực tiếp lên kính rồi dùng khăn lau kính, cửa kính của bạn sẽ rất sạch đấy.
  • Dung dịch Putin: Đối với các vết bẩn ố vàng, khó lau chùi sạch. Bạn hãy ra cửa hàng kim khí, hỏi mua dung dịch putin. Hãy nhớ đeo khẩu trang, bởi dung dịch này có thể ảnh hưởng nhất định tới cơ thể bạn.

Cách vệ sinh cửa kính dễ dàng hơn Cách vệ sinh cửa kính dễ dàng hơn

 

Bạn có thể tự tạo dung dịch vệ sinh kính không độc hại bằng bột ngôBạn có thể tự tạo dung dịch vệ sinh kính không độc hại bằng bột ngô

Cuối cùng, hãy nhớ dùng báo hoặc giấy lau lại lần cuối để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Lau bằng khăn có thể để lại vết bám trên kính. Việc vệ sinh kính rất đơn giản, nhẹ nhàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng bạn cũng có thời gian để vệ sinh lau chùi. Hãy dùng 4 mẹo trên để lau chùi và giảm công sức, thời gian, tạo cảm giác thoải mái khi lau chùi.

Việt Glass hân hạnh đưa tới bạn những mẹo vặt này.

Việt Glass Information