7 Cách xếp áo thun nhanh đẹp gọn gàng không bị nhăn khi đi du lịch

Áo thun là trang phục được ưu tiên hàng đầu khi đóng gói đồ đạc để đi du lịch hoặc công tác. Trong bài viết hôm nay, Chảo Lửa TV sẽ hướng dẫn bạn cách bấm lỗ để gấp một chiếc áo thun cuộn tròn để có thể nhét “cả thế giới” vào vali của mình.

1. Cách gấp áo phông cuộn tròn bằng máy bấm lỗ

Gấp áo thun cuộn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian hơn, phù hợp cho cả việc đi du lịch và sắp xếp quần áo ở nhà. Bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 2: Gấp 1/3 bên trái của áo vào trong, sau đó gập ống tay áo ra ngoài.

  • Bước 3: Tiếp tục gấp 1/3 bên phải của áo, gập phần tay áo ra ngoài, tương tự như bước 2.

  • Bước 4: Cuộn áo từ cổ xuống dưới, cố gắng cuộn càng chặt càng tốt.

  • Bước 5: Khi cuộn xong, bạn dùng tay cuộn áo vào gấu áo sao cho ôm và giữ chặt cuộn áo.

2. Cách gấp áo thun dài tay

Cách gấp áo thun trên sẽ phù hợp với những chiếc áo có tay ngắn hơn. Nếu thích kiểu áo sơ mi dài tay, bạn nên áp dụng cách sắp xếp sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, úp áo xuống một mặt phẳng, chẳng hạn như trên giường hoặc bàn, sau đó kéo thẳng cổ áo và tay áo.

3. Cách gấp áo sơ mi có cổ

Áo thun có cổ là một trong những kiểu dáng áo thun phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn cũng đang mặc những kiểu áo này thì có thể tham khảo cách gấp áo sơ mi có cổ sau đây

Bước 1: Tìm máy bay để mặc áo vào

Để gấp áo thun có cổ đẹp, bạn cần tìm một mặt phẳng để đặt áo lên. Đơn giản chỉ cần úp áo sơ mi của bạn xuống bàn hoặc sàn và kéo thẳng áo sơ mi và tay áo. Lưu ý trước khi gấp phải cởi hết khuy ở cổ.

Sau khi đã lộn trái áo, bạn gập 2 ống tay áo liên tiếp vào giữa mặt sau của áo. Khi gấp, cố gắng không để các tay áo chồng lên nhau. Ở bước này, bạn chỉ gập phần tay áo, không kéo phần nào khác của áo.

Bước 3: Gấp 2 bên thân áo

Tiếp theo, bạn dùng 2 tay túm nhẹ 1 bên mép áo rồi gập 2 bên mép áo vào giữa lưng. Làm tương tự cho mặt còn lại của áo. Nếu làm đúng, bạn sẽ thấy chữ V xuất hiện bên dưới cổ áo phông.

Bước 4: Gấp đôi chiếc áo

Bước tiếp theo, bạn gập đôi chiếc áo theo chiều từ dưới lên. Chú ý, ở bước này, áo của bạn vẫn úp xuống như lúc đầu và bạn túm mép dưới của áo và gập ngược vào cổ áo, nhưng mép dưới của áo chỉ vừa khoét cổ áo.

Bước 5: Thực hiện gấp đôi lần nữa nếu áo quá dài

Nếu áo quá dài và bạn muốn cắt ngắn lại để nhét vào vali hoặc tủ quần áo nhằm tiết kiệm diện tích, bạn có thể gấp đôi áo lại. Quy trình tương tự như ở bước 4.

Tham Khảo Thêm:  Cách may vá quần áo cơ bản bạn nên biết

Bước 6: Lật ngược lại và cất vào tủ hoặc vali

Cuối cùng, bạn chỉ cần lộn mặt trước của áo lên là xong. Đây là cách gấp đơn giản và dễ dàng, cách gấp áo cổ lọ này giúp áo luôn đẹp khi bạn để trong vali, túi xách hay tủ quần áo,…

4. Hướng dẫn cách gấp áo ba lỗ

Áo ba lô là một trong những phong cách được sử dụng nhiều nhất để mặc đến phòng tập thể dục, chạy bộ hoặc mặc trong thời tiết nóng bức. Chiếc áo này tuy không cầu kỳ nhưng để bảo quản tốt hơn, bạn cần biết cách gấp chúng. Hãy tham khảo ngay các bước sau:

  • Đầu tiên, bạn trải áo phông trên một mặt phẳng như mặt bàn hoặc sàn nhà. Chú ý kéo phẳng áo

  • Thực hiện theo bạn gập 2 bên mép áo vào trong sao cho 2 mép áo song song với nhau và chính giữa mặt sau của áo.

  • Sau đó bạn chỉ cần điều chỉnh cho vai áo thẳng hàng với 2 đầu áo bạn vừa gấp trước đó để lần gấp sau được đẹp hơn.

  • Cuối cùng, bạn chỉ cần gập đôi chiếc áo lại, chú ý đường gấp từ dưới gấu áo theo chiều vào cổ áo. Hoặc với chiếc áo phông này, bạn có thể gấp thành cuộn tròn để cất trong tủ quần áo, hay trong vali, túi xách xanh mỗi khi đi du lịch,… để tiết kiệm diện tích hơn mà không làm áo bị nhăn.

Từ nay, bạn có thể dễ dàng mang theo quần áo đi du lịch mà không cần lo lắng về vali của mình.

5. Gấp áo phông

Bước đầu tiên để gấp áo thun là đặt nó trên một bề mặt phẳng như bàn, giường hoặc đồ vật khá lớn khác. Bạn cần trải áo ra ngoài và lộn mặt trước xuống dưới. Xem thêm Cách sắp xếp gọn gàng quần áo trong tủ

Nếu áo của bạn có hình in trên đó, hãy nhớ úp mặt áo xuống. Gấp tất cả các áo thun theo cùng một cách, cùng kích thước để khi xếp chồng lên nhau sẽ cân đối và đẹp mắt hơn.

6. Gấp áo sơ mi

Trước tiên, bạn cần ủi thẳng áo sơ mi để loại bỏ các nếp nhăn trên vải. Tiếp theo, kéo tay áo, cổ áo và viền quả táo nằm càng phẳng càng tốt trên bề mặt đã gấp để vải không bị chụm lại.

Nếu có nếp nhăn, nên ủi trước khi gấp, mọi nếp nhăn còn lại trên áo sẽ hằn sâu sau khi cất giữ. Chăm sóc áo sơ mi của bạn đúng cách sẽ ngăn ngừa các vấn đề khi bạn muốn vội vàng lấy áo sơ mi ra khỏi kho.

Bước tiếp theo là gấp áo sao cho đẹp mắt và gọn gàng. Đối với áo sơ mi dài tay, chúng ta cần gấp áo sang một bên làm 3 phần để kéo tay áo lên. Lần lượt kéo thẳng từng bên áo bằng cách túm vào gấu áo và vai.

Sau đó gấp áo lại và đặt hai ống tay áo lên trên, vuốt phẳng cho đến khi phẳng. Gấp phía bên kia theo cách tương tự.

Tham Khảo Thêm:  Tips mix đồ, phối đồ đi Sapa cực chất và thời thượng

Đối với áo sơ mi tay ngắn, bạn không cần làm gì trước khi thực hiện nếp gấp này. Nó đơn giản như đặt một tay áo lên trên tay kia. Chúng sẽ vừa khít bên trong áo khi bạn gấp xong.

Nếu tay áo không vừa khít với vải hoặc một tay áo dài hơn tay áo kia, hãy gấp riêng từng tay áo. Bạn nên gấp áo từ trong ra ngoài, mở rộng tay áo đến giữa áo. Tiếp theo, gấp phần tay áo về phía bạn, kéo xuống sao cho phần tay áo đè lên áo.

Nếp gấp này sẽ tạo ra các hình tam giác vừa với áo, nếu chúng nhô ra ngoài, bạn sẽ không thể gấp phần còn lại của áo đúng cách. Tại thời điểm này, bạn nên loại bỏ nó và gấp lại.

Phần còn lại của áo sơ mi sẽ gấp dễ dàng hơn nhiều so với tay áo. Sau đó, bạn cần gấp đôi chiếc áo từ dưới lên, quấn viền áo, dùng hai tay giữ và đưa lên đến cổ áo.

Sau khi bạn gấp xong, hãy đảm bảo rằng chiếc áo sơ mi trông giống như một hình chữ nhật ngắn với viền trên và tay áo được nhét vào vải.

Để cất giữ những chiếc áo gấp này, bạn nên đặt chúng trong hộp đựng hồ sơ hoặc ngăn kéo. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chọn chiếc áo sơ mi mình cần chỉ bằng cách kéo nó ra khỏi ngăn kéo và duyệt qua chúng.

7. Cách gấp áo sơ mi kiểu Nhật cực nhanh

Đầu tiên, bạn cần tạo một khoảng trống rộng rãi trên bàn hoặc một nếp gấp mạnh, đặt áo nằm ngang với cổ áo ở bên trái. Tiếp theo, xoay một tay áo về phía bạn và cổ áo sang bên trái. Bạn nên làm phẳng bất kỳ nếp gấp hoặc nếp gấp nào trước khi gấp lại.

Nếu bạn bắt đầu từ tay áo còn lại, hãy nhớ thay đổi vị trí tay. Dùng tay phải giữ vai và tay trái vặn vùng dưới.

Tiếp theo, vòng vai vào ống tay áo gần bạn nhất. Khi cổ áo ở mặt trái, dùng tay trái kéo căng áo. Ghim mép trên của vai cách đường may bên hông khoảng 5,1 cm.

Trong trường hợp chiếc áo bạn đang gấp là áo phông thì phần này sẽ nằm ở giữa tay áo và cổ áo.

Nếu bạn bắt đầu từ phía bên kia của áo, vai sẽ ở bên phải của bạn và dùng tay phải với lấy nó.

Bạn nên giữ trung tâm của áo bằng tay kia. Hãy nhìn nhanh vào chiếc áo sơ mi, tìm kiếm điểm giữa giữa cổ áo và gấu áo.

Sau đó, di chuyển bàn tay kia của bạn xuống đó và giữ nó thẳng hàng với vị trí mà bạn đã làm tròn trên vai. Vải sẽ được đặt giữa ngón cái và ngón trỏ. Tay phải song song với tay trái để nếp gấp đạt hiệu quả tốt nhất.

Gấp áo từ trên xuống dưới bằng tay trái. Khi bạn xoay bằng cả hai tay, hãy hạ vai xuống gấu áo. Qua tay phải, di chuyển vai thẳng xuống. Sau khi nắm vai, dùng tay trái bóp cả hai vai.

Sẽ cảm thấy hơi khó xử vì khi gấp áo sẽ khiến hai cánh tay bị vắt chéo. Nhưng nó sẽ dẫn đến một cơn sốt lớn nếu bạn tiếp tục vội vã.

Tham Khảo Thêm:  3 Mẹo giúp hạn chế tình trạng dị ứng ở trẻ, mẹ nhất định phải nhớ

Mở rộng cánh tay của bạn để nâng chiếc áo lên không trung, giữ cho cánh tay của bạn không bị rối. Bạn sẽ được một tấm vải gấp hình chữ nhật có phần tay áo thò ra ngoài. Để loại bỏ các nếp nhăn, hãy kéo căng áo bằng tay và lắc mạnh.

Sau đó nằm xuống để tay áo ở phía đối diện với bạn. Lần đầu thực hiện kiểu gấp này sẽ hơi khó khăn với một số bạn.

Nhưng khi bạn có thể giữ chắc vải bằng cả hai tay, hãy gấp đôi chiếc áo sơ mi trên tay áo còn lại. Cuộn tròn áo và viền áo như bình thường. Dùng tay luồn phần ống tay còn lại vào dưới áo.

Cuối cùng, gấp đôi chiếc áo để giảm một nửa kích thước còn lại. Điều này chứng tỏ bạn đã gấp thành công, sẵn sàng cất vào tủ.

Việc gấp áo sơ mi sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với tưởng tượng của bạn, bạn chỉ cần cầm phần cần gấp về phía tay áo. Bạn sẽ không bao giờ phải quay tay nữa.

Chọn bột giặt cho áo thun

Tuy nhiên, mang theo cả đống quần áo khi ra ngoài, giặt giũ khi về nhà lại là một cơn ác mộng khác. Quần áo nhiều ngày không giặt sẽ bám đầy mùi hôi và vết bẩn khiến bạn mệt mỏi.

Lúc này, lựa chọn một loại bột giặt 2 trong 1 vừa có khả năng giặt sạch vừa có hương thơm chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, Chảo Lửa TV xin gợi ý Nước giặt OMO Matic Comfort Tinh dầu thơm, là sự kết hợp hòa quyện độc đáo. của màn chống ô nhiễm Polyshield và hương thơm sang trọng dài lâu từ Comfort tinh dầu.

Quần áo của bạn sẽ được giặt sạch và ủ hương thơm mát dài lâu, mang đến trải nghiệm thơm sạch hoàn hảo. Hàng mới về, thêm 20% Comfort tinh dầu thơm, quần áo đã thơm lại càng thơm hơn. Sản phẩm dành riêng cho máy giặt tải trọng cao, được tin dùng bởi 11 hãng sản xuất máy giặt hàng đầu thế giới, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu quần áo của bạn được làm từ chất liệu vải “nhạy cảm”, dễ bị hư hại thì việc giặt tay là điều bắt buộc. Bạn có thể chọn bột giặt OMO Comfort để giặt. Bột giặt với hương thơm sang trọng bền lâu cùng hệ thống tạo bọt thông minh giúp đánh bay vết bẩn chỉ sau một lần giặt, mang đến trải nghiệm giặt sạch hoàn hảo và thơm ngát cho quần áo.

Trên đây là cách gấp áo thun cuộn tròn cực gọn giúp bạn tiết kiệm tối đa không gian vali cho những chuyến đi xa. Chúc các bạn thành công và có một hành trình vui vẻ.

Tác giả: Team Chảo Lửa TV

Bản quyền thuộc về: Unilever Việt Nam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 Cách xếp áo thun nhanh đẹp gọn gàng không bị nhăn khi đi du lịch . Đừng quên truy cập Chảo Lửa TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *