Anh Hùng Phan Đình Giót

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những đau thương, mất mát vẫn còn khắc sâu trong tâm trí thế hệ sau. Để bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với những anh hùng của dân tộc đã hy sinh vì lá cờ đỏ. Mời các bạn theo dõi bài viết: “Người hùng lấp lỗ miệng” Phan Đình Giót: Có những hy sinh biến thành bất tử” với Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Vui lòng

9

Phan Đình Giót là ai?

Phan Đình Giót là một trong 16 anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân được tuyên dương có thành tích trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Trước khi anh dũng hy sinh, đồng chí giữ chức vụ Tiểu đoàn phó Bộ binh, Đại đội 58, Tiểu đoàn 428, Trung đoàn 141, Đại đoàn 312, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quảng cáo

Tiểu sử Phan Đình Giót

Phan Đình Giót sinh năm nào?

Anh hùng dân tộc Phan Đình Giót sinh năm 1922. Anh chiến đấu và hy sinh năm 1954, khi còn rất trẻ.

số 8

Quảng cáo

Phan Đình Giót sinh ra ở đâu?

Phan Đình Giót quê ở làng Vĩnh Yên (nay là thôn 8), xã Cẩm Quan, Huyện Cẩm Xuyên, tỉnh hà tĩnh. Ông sinh ra trong một gia đình rất nghèo. Cha anh chết đói. Anh phải sống từ năm hơn 10 tuổi và chịu nhiều khó khăn, vất vả.

Chiến tích anh dũng của Phan Đình Giót

Năm 1950, ông xung phong vào bộ đội chủ lực. Các trận đánh với Phan Đình Giót đều thu được thắng lợi. Nó thể hiện tinh thần dũng cảm của một người giác ngộ và cách mạng.

Phan Đình Giót đã tham gia nhiều chiến dịch lớn như: Trung Du; Hòa bình; Chiến dịch Tây Bắc và Điện Biên Phủ…

Tham Khảo Thêm:  Dashboard Là Gì? Vì Sao Thúc đẩy Phát Triển Doanh Nghiệp

Ông mất lúc 22 giờ 30 phút ngày 13 tháng 3 năm 1954, hưởng thọ 34 tuổi. Phan Đình Giót đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 31-3-1955.

bất động sản 7

Khi hy sinh, đồng chí là Tiểu đoàn phó Bộ binh, Đại đội 58, Tiểu đoàn 428, Trung đoàn 141, Đại đoàn 312, Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì.

Trước khi hy sinh, Phan Đình Giót đã 4 lần được Trung đoàn và Tiểu đoàn tặng Bằng khen.

Ngày 3 tháng 8 năm 1955, Phan Đình Giót được truy tặng danh hiệu Anh hùng Quân đội. Sau đó ông được truy tặng Huân chương Quân công hạng Nhì.

Anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ miệng

Lộ Châu Mai là gì?

Vết nứt là một lỗ hở, nhưng không quá nhỏ để nhìn thấy. Lô châu mai thường được xây dựng ở trên cùng hoặc dưới cùng của các công trình quân sự như pháo đài và boongke.

10

Khoen được cho là do Archimedes phát minh ra để chống lại Cộng hòa La Mã trong cuộc bao vây Syracuse vào năm 214-212 trước Công nguyên.

Khoảng trống này có chiều cao xấp xỉ chiều cao của một người đàn ông và chiều rộng của lòng bàn tay. Cho phép bắn cung và tên từ bên trong các bức tường thành phố.

Lô Châu mai tiếp tục được áp dụng cho các pháo đài phòng thủ của Đế chế La Mã.

Ngoài ra, trên tháp pháo của xe tăng, thiết giáp còn có thể nhìn thấy các lỗ thủng, qua đó xạ thủ có thể đặt súng, cung tên vào lỗ và bắn trả kẻ thù.

5

Lấp lỗ Mai Mai là gì? Tại sao bạn nên lấp đầy khoảng trống?

Bức tường bên trong phía sau khe thường được cắt một góc để giúp xạ thủ có trường nhìn và góc bắn rộng.

Góc thẳng đứng và lỗ khoan nhỏ cho phép cung thủ tự do thay đổi độ cao và hướng của phạm vi. Điều này khiến đối phương khó tấn công hơn. Bởi vì chỉ có một mục tiêu khá nhỏ.

Thông thường, cần có một số lượng quân cờ áp đảo để đánh bại kiểu phòng thủ này.

Tham Khảo Thêm:  Pentatonix (PTX) - Nhóm Nhạc Acapella Với 3 Giải Grammy

Bịt lỗi gái nghĩa là chặn đường tấn công của địch từ lỗ gái. Nếu con bọ bị chặn, cuộc tấn công của kẻ thù từ phía này sẽ bị giảm.

11

Phan Đình Giót lấy thân mình lấp hố ở đâu?

TRONG Trận Điện Biên Phủ Năm 1954. Khi quân đội Pháp sử dụng lỗ hổng để ngăn chặn bước tiến của quân đội Việt Nam.

Anh hùng Phan Đình Giót ném cả xác vào hố quân Pháp. Cách nơi anh được băng bó khoảng 200 mét.

Tiếng súng chợt tắt, Phan Đình Giót hy sinh. Toàn bộ cơ quan đã bị bom đạn địch tàn phá.

Khi lỗ hổng bịt kín, điểm hỏa của quân Pháp bị dập tắt, quân đội Việt Nam đã nhanh chóng xông lên tiêu diệt cứ điểm Him Lam vào ngày 13 tháng 3.

Đây là trận mở đầu thắng lợi trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử.

1

Anh hùng Phan Đình Giót lấy thân mình lấp hố

Cách đây 67 năm, ngày 13-3-1954, ta tập kích cứ điểm Him Lam. Đây là trận mở màn quyết định thắng lợi của cả chiến dịch.

Khi đó, Phan Đình Giót giữ chức vụ tiểu đội trưởng đội biệt động. Anh có nhiệm vụ cho nổ tung cửa, tạo điều kiện cho Tiểu đoàn công binh 428 xông lên. Bộ bắt mục tiêu địch số 2.

Sau khi lực lượng mở cửa đánh chiếm đầu cầu, giải quyết xong tuyến đầu của địch, Phan Đình Giót ra lệnh cho tiểu đội đột phá, lợi dụng địa thế, địa vật gần đó tiêu diệt đồn bót địch.

9 quả nổ được các chiến sĩ trong tiểu đội triển khai, phá hủy từng hầm trú ẩn của địch.

Tuy nhiên, các chiến sĩ phía sau đội hình chiến đấu vẫn không tiến lên được vì hỏa lực cơ động của địch bất ngờ xuất hiện từ bên trái.

Khi khẩu đại liên của ta vận động thì bị pháo 155 ly của địch từ Mường Thanh, Độc Lập bắn tới tấp. Nhiều người bị vùi lấp vũ khí, cán bộ trung đội cũng hy sinh.

4

Tình thế không cho phép chần chừ, Phan Đình Giót đã cẩn thận đè xuống đất rồi áp sát hỏa lực địch.

Từ trong hầm, địch bắn như đạn. Đạn rạch nát mặt đất, nhuộm đỏ cả bầu trời đêm. Tiếng gió thoảng qua tai, mang theo mùi tóc cháy khét.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo giặt giũ chăn màn và ga giường hiệu quả trong thời tiết "ẩm ương"

Dưới làn đạn của kẻ thù, Phan Đình Giót vẫn cúi đầu tiến lên từng bước một.

Khi đến gần hầm địch, anh dồn hết sức nhổm người dậy, ném quả lựu đạn cuối cùng vào lỗ châu mai. Vài giây sau địch lại nổ súng.

Phan Đình Giót nghiến răng ghì khẩu đại liên lên miệng lỗ bắn lần lượt hai băng đạn còn lại.

bất động sản 2

Lúc này, phẩm chất trong sáng của người đảng viên cộng sản bừng cháy.

Anh rùng mình, quên hết đau đớn do bốn vết thương gây ra. Bằng một động tác nhanh nhẹn, dứt khoát, Phan Đình Giót bất ngờ nằm ​​nghiêng dưới chân boongke, ấn bộ ngực tuổi trẻ của mình xuống hố.

Bên trong hầm, địch không biết bắn đạn vì hố đã bịt kín.

Bên ngoài, đồng đội xông lên như vũ bão tiêu diệt cứ điểm địch ngay sau đó. Lúc 10 giờ 30 phút, ngày 13 tháng 3 năm 1954, Phan Đình Giót hy sinh.

6

Lịch sử đã sang trang mới, ký ức về trận đánh ở đồn Him Lam, đồi A1, C1 cũng chỉ còn trong quá khứ. Nhưng lịch sử không bao giờ quên những người đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ. Và anh hùng Phan Đình Giót là một tấm gương tiêu biểu cho nhiều nghĩa sĩ thời bấy giờ.

Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng tự hào kể với các bạn về người anh hùng dân tộc Phan Đình Giót – người đã không tiếc tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của dân tộc.

Hay nhin nhiêu hơn:

Có những hy sinh dẫn đến sự bất tử. Xin nghiêng mình tri ân công lao to lớn của Phan Đình Giót nói riêng và các anh hùng nói chung. Hãy để lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong nắng mới hôm nay. Đừng quên like, share bài viết và thường xuyên ghé thăm Trường TCN GTVT Hải Phòng để lan tỏa nhiều điều ý nghĩa, tích cực đến mọi người nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Anh Hùng Phan Đình Giót có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *