Auto Tune Là Gì? 6 Tính Năng Nổi Bật Ca Sĩ Nào Cũng Thích

Đối với các tín đồ âm nhạc, đặc biệt là nhạc rap, auto-tune đã không còn là một cụm từ xa lạ. Chỉ với một vài bước, giọng nói của bạn, ngay cả khi bị méo tiếng, cũng có thể trở nên đồng điệu và bắt tai hơn. Vì thế auto-tune là gì? vẫn thần thánh như vậy? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Vui lòng!

auto-tune là gì?

Giai điệu là gì?

Giai điệu hay còn gọi là giai điệu là sự thể hiện sự kết hợp giữa cao độ và tiết tấu trong âm nhạc. Ngoài ra, điều chỉnh còn liên quan đến việc kết hợp một loạt các nốt nhạc với các yếu tố âm nhạc khác như âm sắc.

auto-tune là gì?

Auto Tune là phần mềm tích hợp tính năng tự động điều chỉnh cao độ, quản lý âm thanh và chỉnh sửa nhạc. Nói một cách đơn giản, nếu bạn hát lạc điệu, không đúng cao độ, auto-tune sẽ chuyển nó về đúng hợp âm hoặc thang âm của nốt nhạc đó.

autotuning là gì

Quảng cáo

Chính vì công dụng vô cùng thần thánh này mà auto-tune rất được ưa chuộng khi sử dụng khi thu âm trong phòng thu, hát live hay trong các phòng karaoke.

Nguồn gốc của auto-tune

Bằng việc phát minh ra cách tự động lưu dữ liệu khi mặt đất rung chuyển, Andy Hindebrand – một nhà điều hành dầu mỏ – đã tạo tiền đề cho sự ra đời sau này của auto-tuning.

Quảng cáo

Vì sau khi thành công với công cụ này, anh đã dùng kinh nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng tích lũy được để sáng chế ra công cụ giúp chỉnh sửa giọng hát và âm thanh.

Tham Khảo Thêm:  Đường Trung Trực Là Gì? 2 Tính Chất Của Đường Trung Trực

Tuy nhiên, một năm sau, nó được chuyển từ lưu hành nội bộ sang xuất bản (19-9-1997).

Andy Hindebrand

Andy Hindebrand – cha đẻ của công cụ auto-tune

Bài hát đánh dấu sự thành công của việc sử dụng auto-tune là Cher’s Believe, phát hành năm 1998.

Nhờ công cụ này mà giọng hát đã trở nên thánh thót hơn và khiến nhiều người yêu nhạc hiểu được tác dụng tuyệt vời mà auto mang lại. Vì thế, làn sóng auto-tune cũng từ đây nóng dần lên.

Cher

Bài hát Believe của ca sĩ Cher

Tự động điều chỉnh hoạt động như thế nào?

Sự kết hợp này sẽ hoàn thiện dần dần và xuyên suốt bài hát, giúp giọng hát trở nên uyển chuyển, mượt mà và hoàn thiện hơn.

cách làm việc

Nói cách khác, nếu một ca sĩ có giọng hát không ổn định, dễ bị âm sắc khó chịu nhưng muốn thể hiện nốt cao một cách hoàn hảo, nhà sản xuất âm nhạc sẽ đưa vào một phương tiện tự động để chỉnh sửa. chỉnh sửa âm thanh sao cho tự nhiên và phù hợp với giai điệu gốc của bài hát.

Tính năng điều chỉnh tự động

Chức năng chế độ tự động

Chế độ tự động

Chế độ Auto là tính năng tự động điều chỉnh cho phép người dùng xử lý các vấn đề liên quan đến âm thanh. Các yếu tố thang âm như thang âm sắc, trưởng, thứ, lịch sử và 26 microtonal sẽ được chế độ này điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với thang âm của ca sĩ.

Flex – Tune, chỉnh giọng tự nhiên

Natural Voice Correction (Flex – Tune) là tính năng tự động chỉnh giọng được tích hợp sẵn giúp người dùng chỉnh giọng theo thời gian thực. Ngoài ra, nó còn giúp mang lại các ghi chú thay đổi, hiển thị quy mô chính xác của ghi chú đó.

Chế độ trễ thấp

che do tranh tre

Khi hát live hoặc track, chế độ low delay sẽ là một tính năng cực kỳ hữu ích vì nó giúp ca sĩ nắm bắt được toàn bộ phần trình diễn của mình trong nháy mắt.

Nó được đặc trưng bởi chế độ đồ họa

Chế độ đồ họa

Để điều chỉnh thời gian cũng như âm thanh, auto-tuning đã tích hợp tính năng Graphical Mode vào phần mềm. Chế độ này được sử dụng để hiển thị và giúp bạn khám phá điểm cao trong hiệu suất.

Tham Khảo Thêm:  Chi Pu Là Ai? Một Số Phát Ngôn Gây Tranh Cãi Của Chi Pu

Từ đó, các nhà sản xuất âm nhạc và ca sĩ sẽ có giải pháp điều chỉnh cao độ và thời gian bằng các công cụ đồ họa phù hợp.

Công cụ chỉnh sửa tiếp tục hoạt động ngay cả khi phát lại

Một trong những tính năng rất “hay” và đặc biệt của auto-tune là công cụ chỉnh sửa vẫn hoạt động ngay cả khi bài hát đang phát.

Người dùng có thể chỉnh sửa nhạc ngay lập tức mà không cần phải tạm dừng hoặc khởi động lại để nghe bản chỉnh sửa mà họ vừa thực hiện. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian!

Lưu ý tính năng gợi ý bằng giọng nói

gọi y vì chiều cao của không

Chỉ cần các ghi chú được phần mềm gợi ý cho đúng bước, người dùng có thể chỉnh sửa bất cứ lúc nào nhờ tính năng này. Đồng thời, lựa chọn thay đổi biên độ cũng được hỗ trợ trong chế độ này. Tuy nhiên trước khi thực hiện bạn nên kiểm tra xem nó có bị ẩn trong cửa sổ tác vụ không để tránh mất thời gian tìm kiếm.

Cách sử dụng tự động điều chỉnh

Hai kỹ thuật chỉnh âm rất ấn tượng đã làm nên tên tuổi của phần mềm chỉnh âm tự động là Auto Mode và Graphic Mode. Vì vậy, việc sử dụng các kỹ thuật tự động điều chỉnh là gì? Tiếp tục đọc bên dưới để được hướng dẫn cách sử dụng một số phím chức năng cơ bản trong tự động điều chỉnh!

  • Kiểu đầu vào: Đây là loại âm thanh bạn đang cố chỉnh sửa. Bằng cách chọn đúng phong cách, điều chỉnh tự động sẽ nhận dạng âm thanh nhanh hơn và chính xác hơn.
  • Cầu thang: Chức năng giúp người dùng lựa chọn các loại thang đo trong bản nhạc.
  • thiết bị truyền động: Có nhiệm vụ xác định cao độ của nốt đầu tiên trong khuông nhạc. Thường dùng ký hiệu A3 = 440Hz làm chuẩn.
  • THEO DÕI: Tính năng này sẽ tự động điều chỉnh tổng số vấn đề mà người dùng được phép chỉnh sửa trong khoảng thời gian đặt trước. Từ đó, Auto Tune có thể phân biệt dễ dàng hơn.
  • Di dời: Là chức năng dùng để loại bỏ các nốt đã ký hiệu bị loại bỏ khỏi thang âm của một bản nhạc.
  • tốc độ trở lại: Dùng để chỉnh thời gian auto-tune, chỉnh cao độ cho một quãng nhạc tính bằng mili giây. Nếu giá trị này càng lớn thì thời gian càng chậm và ngược lại.
Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương

Để có thể sử dụng công cụ thần thánh này, Cakhia TV xin gửi tới các bạn link tải phần mềm Autotuner tại đây.

Một số khái niệm liên quan đến điều chỉnh tự động

Điều chỉnh gần là gì?

Khi còn trẻ, “điều chỉnh gần” là một trong những từ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó thường được dùng để chỉ những nghệ sĩ đã sử dụng hiệu ứng auto-tune trong sản phẩm của họ.

Một số nghệ sĩ Việt đã sử dụng autotune cho các sản phẩm âm nhạc và gặt hái được nhiều thành công như JustaTee (JayTee), Rhymastic, Suboi, MCK, Tlinh, Yuno Bigboi,…

Điều chỉnh giọng nói là gì?

Giọng đã chỉnh là giọng đã được chỉnh sửa bằng auto-tuning để mang lại chất lượng tốt nhất về cao độ, âm sắc… khi truyền đến tai người nghe.

giai điệu trong rap là gì?

Auto-tune được sử dụng cho nhiều thể loại nhạc khác nhau. Tuy nhiên, thời gian gần đây, rap tuning bỗng nổi lên như một làn sóng mạnh mẽ.

Những bài rap sử dụng auto tune được đánh giá là rất bắt tai, bắt tai và luôn để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Đặc biệt với những ca khúc sử dụng giai điệu rap, việc lồng ghép autotune là một trong những yếu tố giúp tạo nên những tác phẩm âm nhạc mới và tăng giá trị nghệ thuật.

Dưới đây là một số bài hát, bài Rap sử dụng autotunes đang rất được giới trẻ yêu thích hiện nay.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trên đây là toàn bộ câu trả lời cho chủ đề Auto Tune là gì? Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về công cụ thần thánh này! Hãy tiếp tục theo dõi Cakhia TV để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Auto Tune Là Gì? 6 Tính Năng Nổi Bật Ca Sĩ Nào Cũng Thích có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *