BackEnd Là Gì? So Sánh Công Việc Của FrontEnd Và BackEnd

BackEnd đã là một khái niệm không còn xa lạ với các lập trình viên. Tuy nhiên đối với những người không tìm hiểu sâu thì sẽ khá khó hình dung vì đây chính là phần nằm ẩn sau các ứng dụng, trang web mà chúng ta thường thấy. Để nó Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng tìm hiểu về BackEnd là gì? Hãy xem bài viết dưới đây!

nữ châu Âu vô tư duyên dáng với cặp kính tóc sáng màu ngồi gần cửa sổ với chiếc máy tính xách tay trên tay

BackEnd là gì?

Trước khi đi vào khái niệm BackEnd là gì, chúng ta hãy thử tưởng tượng công việc lập trình ứng dụng và trang web giống như một tảng băng trôi. Khi đó, BackEnd là bộ phận lặn sâu dưới mặt nước nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Định nghĩa BackEnd là gì?

BackEnd tiếng Việt là gì? Sẽ rất khó nếu chúng tôi cố gắng dịch thuật ngữ này sang tiếng Việt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng hình dung và sử dụng nó bằng tiếng Anh.

Quảng cáo

BackEnd là một phần của trang web luôn chạy ở chế độ nền, chịu trách nhiệm cung cấp chức năng và trải nghiệm cho tất cả người dùng.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo làm thơm quần áo với tinh dầu khi ủi hơi nước

Trong một website, BackEnd sẽ bao gồm máy chủ, ứng dụng và cơ sở dữ liệu.

Quảng cáo

Nhà phát triển BackEnd là gì?

BackEnd Developer là thuật ngữ dùng để chỉ những lập trình viên chuyên phát triển web BackEnd. Cứ cho là như vậy, họ sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp đằng sau trang web hơn là trang trí cho vẻ ngoài của nó.

Nhiệm vụ của BackEnd Developer là gì?

Sau khi tìm hiểu BackEnd là gì, chúng ta có thể thắc mắc rằng BackEnd Developer sẽ thực hiện những nhiệm vụ cụ thể nào để xây dựng Web BackEnd. Dưới đây là các nhiệm vụ cụ thể của BackEnd Developer:

  • Lập kế hoạch hoạt động logic phía máy chủ.
  • Nhập mã cho thông báo tự động.
  • Viết mã xác thực thông tin được nhập trên trang web trước khi thông tin trở thành một phần của cơ sở dữ liệu.
  • Truy cập vào cơ sở dữ liệu để hệ thống có thể làm những gì được yêu cầu.
  • Chịu trách nhiệm hợp lý hóa truy cập cơ sở dữ liệu để đảm bảo tốc độ tải trang web và chức năng.

mức lương của nhà phát triển vào cuối

So sánh FrontEnd và BackEnd

Bên cạnh BackEnd sẽ có một thuật ngữ tương tự là FrontEnd. Vậy FrontEnd là gì và BackEnd và FrontEnd có gì khác nhau?

FrontEnd là gì?

Không giống như BackEnd, FrontEnd là giao diện của một trang web hoặc ứng dụng. FrontEnd sẽ bao gồm những thứ mà người dùng có thể quan sát và tương tác trực tiếp như màu sắc, kiểu chữ, hình ảnh, menu điều hướng, v.v.

Tham Khảo Thêm:  Áo da nhăn nheo mất thẩm mỹ nếu bạn vẫn giữ 3 thói quen sau

giao diện người dùng

Sự khác biệt giữa Lập trình viên FrontEnd và Lập trình viên BackEnd

Sự khác biệt đầu tiên là phạm vi công việc. FrontEnd Developer sẽ “chăm sóc” giao diện của trang web trong khi BackEnd Developer sẽ xử lý các vấn đề phức tạp hơn ở chế độ nền.

Ngoài ra, do yêu cầu công việc, FrontEnd Developer phải có hiểu biết tốt để triển khai hiệu quả thiết kế và UI/UX của một trang web hoặc một ứng dụng. Đối với BackEnd Developer, họ phải rất thành thạo trong việc triển khai các thuật toán và giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống.

MIỄN PHÍ

Lương FrontEnd và BackEnd

Mức lương giữa FrontEnd và BackEnd là điều mà nhiều lập trình viên sẽ quan tâm khi cân nhắc giữa hai lĩnh vực công việc này.

Theo ước tính hiện tại, mức lương của FrontEnd Developer là 104.405 USD mỗi năm và mức lương của BackEnd Developer là 120.798 USD mỗi năm.

BackEnd cần học những gì? Làm cách nào để trở thành Nhà phát triển BackEnd?

Khi đã hiểu BackEnd là gì cũng như những công việc mà một BackEnd Developer phải thực hiện, chúng ta có thể xác định một số điều cần tìm hiểu và học hỏi như sau:

  • Tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình phía máy chủ: Ưu tiên chọn các ngôn ngữ BackEnd phổ biến nhất để tăng cơ hội nghề nghiệp của bạn.
  • Tìm hiểu về Cơ sở dữ liệu: Cơ sở dữ liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lưu trữ dữ liệu và tiết kiệm tải bộ nhớ của website nên đây là phần không thể thiếu khi làm BackEnd.
  • “Middleman” API: Đối với “middle man” này, người BackEnd cần hiểu các thành phần quan trọng của nó, cũng như biết cách sử dụng Web API, API trong hệ điều hành và API của framework lập trình.
  • Máy chủ Web: Đối với cơ sở này, những người phụ trợ cần hiểu khái niệm Máy chủ Web về phần cứng và phần mềm cũng như kết nối giữa máy chủ và máy khách.
  • Framework lập trình: Khi làm BackEnd Developer, bạn nên hiểu và sử dụng thành thạo ít nhất 1 framework như Spring, Hibernate, Flask, Django, CherryPy, v.v.
Tham Khảo Thêm:  Mách Bạn Cách Nhuộm Và Lựa Chọn Thuốc Nhuộm Quần Jean Đẹp Như Mới

hình ảnh 7406 2

Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng hi vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu BackEnd là gì cũng như sự khác nhau giữa 2 công việc BackEnd Developer và FrontEnd Developer. Nếu thấy bài viết hay đừng quên Like và Share để ủng hộ chúng tôi phát triển thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét BackEnd Là Gì? So Sánh Công Việc Của FrontEnd Và BackEnd có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *