Barista Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Barista 2022

Barista là gì?? Con đường sự nghiệp của một barista là gì? Nghề nghiệp này yêu cầu những kỹ năng gì? Tất cả các yêu cầu của bạn sẽ được Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng đáp án cụ thể, chi tiết trong bài viết này.

nhân viên pha chế1

nhân viên pha chế là gì?

Bạn đã bao giờ thắc mắc người pha chế gọi đồ uống là gì chưa? Câu trả lời là nhân viên pha chế. Nhân viên pha cà phê là người pha chế cà phê và đồ uống từ cà phê. Chúng có thể bao gồm cà phê espresso và đồ uống dựa trên cà phê espresso như lattes, cappuccino và đồ uống cà phê đá.

Một nhân viên pha cà phê có kỹ năng pha chế đồ uống từ cà phê và thường có kiến ​​thức sâu rộng về các loại cà phê khác nhau có sẵn trên khắp thế giới.

Quảng cáo

Công việc của nhân viên pha chế là gì?

nhân viên pha chế3

Giờ thì bạn đã hiểu barista là gì rồi, vậy công việc của họ như thế nào? Ngoài việc pha chế và phục vụ nhiều loại thức uống, nhân viên pha chế còn phải thực hiện các công việc sau tùy theo yêu cầu của chủ cửa hàng:

Quảng cáo

 • xin chào khách hàng
 • Trả lời câu hỏi về các mục menu
 • Duy trì kiến ​​thức về tất cả các mục menu
 • Thông báo cho khách hàng về bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào
 • Thiết lập mối quan hệ với khách hàng
 • Đề xuất các tùy chọn khi cần thiết
 • Thực hiện theo các công thức nấu ăn và đồ uống
 • Chuẩn bị các món ăn khác
 • Vận hành, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị
 • Giữ cửa hàng sạch sẽ
 • Nhận thanh toán và giao tiền lẻ
 • Tuân thủ các yêu cầu về sức khỏe và an toàn

Những kỹ năng cần thiết của một barista là gì?

nhân viên pha cà phê4

kỹ năng pha chế

 • Kiến thức về cà phê bao gồm giống, nguồn gốc và phương pháp chế biến
 • Cách sử dụng và chăm sóc thiết bị đúng cách
 • Kỹ thuật đánh kem bao gồm các mẫu tạo bọt và pha cà phê
 • Cách sử dụng đúng lượng cà phê và nước và đạt được kết cấu xay phù hợp.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng kỹ thuật của mình, có rất nhiều khóa học. Phù hợp với mọi cấp độ kinh nghiệm, các khóa học này sẽ giúp bạn học các kỹ năng barista nâng cao và phát triển các kỹ năng phục vụ khách hàng và cà phê của mình.

hương vị tốt

Đây là kỹ năng cơ bản mà một barista cần có. Nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt sẽ rất dễ nhận biết thành phần và liều lượng của từng loại thức uống. Sự tinh tế trong hương vị là điều cần thiết đối với một barista tương lai.

Tham Khảo Thêm:  ESFJ Là Gì? Bật Mí Những điều Thú Vị Về Nhóm Tính Cách ESFJ

Tài năng nghệ thuật

Nghe có vẻ không liên quan nhưng đây cũng là kỹ năng mà một nhân viên pha chế cần có. Có năng khiếu về mỹ thuật, đặc biệt là vẽ sẽ giúp ích cho nhân viên pha chế trong quá trình làm việc.

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những tách cà phê espresso với nhiều hình ảnh độc đáo. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu nhân viên pha chế phải có một số tài năng vẽ.

nhân viên pha cà phê2

Kĩ năng giao tiếp

Giao tiếp hiệu quả là một kỹ năng quý giá đối với bất kỳ công việc nào, và trở thành nhân viên pha chế cũng không ngoại lệ. Nhân viên phục vụ phải có khả năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản.

Bartender phải có khả năng giao tiếp bình tĩnh và rõ ràng, ngay cả khi bị áp lực. Cung cấp thông tin không chính xác sẽ dẫn đến đơn đặt hàng không chính xác và khách hàng không hài lòng.

Một nhân viên pha cà phê cũng phải truyền đạt sự thay đổi cà phê cho khách hàng. Không có gì lạ khi khách hàng vội vàng khi gọi cà phê, vì vậy nhân viên pha cà phê cần có khả năng hiểu thông tin mà không nhầm lẫn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Điều quan trọng là phải có kỹ năng này vì bạn cần thể hiện rằng bạn có thể được các thành viên còn lại trong nhóm tin tưởng và bạn cũng có thể dựa vào họ.

Bằng cách trao đổi thường xuyên với đồng nghiệp, tất cả các bạn có thể hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của nhau để có thể giúp đỡ nhau khi cần thiết.

Điều này có thể bao gồm việc giáo dục khách hàng về một loại cà phê nào đó mà bạn không quen thuộc hoặc bạn có thể cần thêm trợ giúp khi sử dụng một số thiết bị nhất định.

Kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp thúc đẩy bạn làm việc và tăng năng suất của cả nhóm.

nhân viên pha cà phê7

Kiên nhẫn, cẩn thận và đúng giờ

Không chỉ dừng lại ở đây, bạn cũng nên chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy chắc chắn rằng đồ dùng bạn sử dụng hoàn toàn sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiên nhẫn và dành thời gian để giải thích về các lựa chọn món ăn hoặc đồ uống để khách hàng có được món ăn phù hợp với họ.

Những điều nhỏ nhặt và sự chú ý đến từng chi tiết này sẽ khiến bạn khác biệt với những quán cà phê khác ngoài kia.

Khách hàng thường không chỉ muốn một tách cà phê ngon mà còn muốn được đảm bảo rằng họ sẽ luôn nhận được cà phê và dịch vụ tuyệt vời. Chăm sóc khách hàng của bạn theo những cách nhỏ và họ sẽ quay lại.

Đâu là sự khác biệt giữa bartendervà bartender?

Nhân viên pha chế là gì?

nhân viên pha chế

Người pha chế rượu có nhiều tên gọi khác như nhân viên pha chế rượu, nhân viên pha chế rượu hoặc đầu bếp quầy bar – đó là một vài cái tên. Về cơ bản, nhân viên pha chế là người pha chế đồ uống có cồn (và một số đồ uống không cồn) từ phía sau quầy bar.

Tham Khảo Thêm:  Rau Chùm Ngây Có Tác Dụng Gì? 8 Công Dụng Thần Kì

Nhân viên pha chế có thể làm việc trong bất kỳ cơ sở được cấp phép nào bao gồm quán bar, quán rượu, nhà hàng, khách sạn, sòng bạc và các địa điểm khác.

Nhân viên pha chế cũng có thể có các nhiệm vụ khác như phục vụ đồ ăn, kiểm kê hàng hóa và cung cấp dịch vụ khách hàng nói chung.

Sự khác biệt giữa barista và barista

Trách nhiệm của nhân viên pha chế và nhân viên pha chế có thể khá giống nhau. Cả hai đều sản xuất đồ uống từ công thức ghi nhớ và mô tả rõ ràng hương vị cũng như sản phẩm cho khách hàng của họ.

Cả hai đều xử lý gần như tất cả các khía cạnh của trải nghiệm khách hàng, từ đảm bảo giao dịch tài chính đến phục vụ đơn đặt hàng.

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai người là những gì họ đang phục vụ và môi trường làm việc của họ. Nhân viên pha cà phê chuẩn bị và phục vụ các sản phẩm cà phê, chủ yếu vào đầu giờ trong ngày.

Trong khi nhân viên pha chế làm việc với đồ uống có cồn, nhìn chung chủ yếu là vào cuối ngày.

nhân viên pha chế

 • Đảm bảo khách hàng không bị phục vụ quá mức
 • Làm sạch và chải chuốt khu vực cỏ
 • Theo dõi hàng tồn kho và đặt hàng sản phẩm khi cần thiết
 • Kiểm tra ID của bạn để tránh uống rượu khi chưa đủ tuổi

nhân viên pha chế

 • Thực hiện theo công thức nấu ăn của cửa hàng và các yêu cầu về an toàn và vệ sinh
 • Trả lời câu hỏi của khách hàng, nhận đơn đặt hàng và xử lý giao dịch
 • Luôn cập nhật các sản phẩm mới bằng cách thực hiện các phiên kiểm tra
 • Làm sạch và khử trùng khu vực làm việc và cửa hàng

Một barista kiếm được bao nhiêu?

nhân viên pha chế9

Nhân viên pha chế có thể làm việc bán thời gian hoặc toàn thời gian và thường được trả lương theo giờ. Mức lương của họ thường phụ thuộc vào quy mô, loại hình và vị trí nơi làm việc của họ.

Kinh nghiệm cũng là một yếu tố quyết định mức lương của nhân viên pha chế. Nhân viên pha chế cũng thường nhận được tiền boa không bao gồm trong tiền lương của họ.

Thông thường, mức lương của một nhân viên pha chế sẽ dao động từ 4-6 triệu/tháng tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như quy mô nơi làm việc.

Con đường sự nghiệp Barista

nhân viên pha chế10

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhân viên pha chế, một trong những điều đầu tiên bạn nên xem xét là yêu cầu về trình độ học vấn.

Chọn chuyên ngành phù hợp luôn là một bước quan trọng khi nghiên cứu cách trở thành một nhân viên pha chế.

Đây là lộ trình thăng tiến cơ bản của một barista:

 • trợ lý quầy bar
 • nhân viên pha chế
 • băng đô
 • Giám sát đồ uống
 • quản lý đồ uống
 • Quản lý nhà hàng – Quản lý bộ phận quầy bar hoặc thực phẩm
 • Giám đốc bộ phận dịch vụ ăn uống
Tham Khảo Thêm:  Tuổi Dần Hợp Màu Gì Mang Lại May Mắn, Tài Lộc Năm 2022

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội trở thành huấn luyện viên pha chế. Vậy huấn luyện viên barista là gì? Đây là những giảng viên, nhân viên đào tạo hoặc giảng viên pha chế.

Đây được coi là một vị trí hấp dẫn với mức lương như mong đợi và tạo nhiều điều kiện để bạn trau dồi kiến ​​thức, mở rộng mối quan hệ và tích lũy kinh nghiệm.

Tiến độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm bạn tích lũy được trong quá trình làm việc.

Vì sao nên chọn nghề barista?

Có thể một ngày nào đó bạn nghĩ đến ý tưởng trở thành một nhân viên pha chế rượu, nhưng bạn không chắc đó có phải là lựa chọn phù hợp với mình hay không, sau đây là 4 lý do tại sao bạn nên trở thành một nhân viên pha chế rượu.

Phát triển kỹ năng Kỹ năng pha chế cà phê là một kỹ năng tốt để học, cho dù bạn coi đó là nghề nghiệp tương lai của mình hay chỉ để kiếm tiền tiêu vặt.

Nó thực sự là một kỹ năng sẽ cho phép bạn trở nên rất có khả năng được tuyển dụng. Bạn không chỉ học các kỹ năng phục vụ khách hàng, nghệ thuật, sự khéo léo mà còn học được một kỹ năng đang có nhu cầu cao ở mọi nơi.

Kết nối với nhiều người – Bartender là một công việc bán thời gian được nhiều người lựa chọn và chắc chắn nó cho phép bạn kết nối với nhiều người từ các vị trí khác nhau.

môi trường Làm việc trong quán cà phê có nghĩa là phải tiếp xúc với môi trường có nhịp độ rất nhanh, đặc biệt nếu địa điểm đó tập trung vào cà phê thực phẩm.

Nếu bạn đang làm việc với những người đam mê cà phê và ẩm thực, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời.

nhân viên pha chế11

Mức lương khá cao – Trung bình một nhân viên pha chế có thể kiếm được 20 – 30 nghìn đồng/giờ tùy thuộc vào trình độ tay nghề và tất nhiên là nhiệm vụ công việc của bạn. Đây được coi là mức lương khá cao so với những công việc làm thêm khác.

Nếu bạn làm nhân viên pha chế toàn thời gian, bạn sẽ kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình hàng năm do làm việc nhiều giờ + cuối tuần.

Trên hết là những thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc barista là gì và những vấn đề liên quan đến nghề barista này.

Hay nhin nhiêu hơn:

Qua bài viết Trường TC GTVT Hải Phòng hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về barista là gì. Đừng quên để lại một like và comment nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Barista Là Gì? Lộ Trình Thăng Tiến Của Barista 2022 có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *