Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì? Mức Phí Chuyển Vùng Dữ Liệu?

Bạn được một người bạn giới thiệu sử dụng chuyển vùng dữ liệu, nhưng bạn vẫn không biết Chuyển vùng dữ liệu là gì? Làm cách nào để kích hoạt dịch vụ chuyển vùng dữ liệu thoại? Nếu bạn không nhận thức được những điều này. Sau đây mời các bạn theo dõi bài viết Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng để tìm hiểu chuyển vùng dữ liệu là gì và tất cả về nó.

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu là gì?

Chuyển vùng dữ liệu đang sử dụng internet không được cung cấp bởi nhà điều hành di động của bạn. Chuyển vùng dữ liệu thường xảy ra khi bạn đi du lịch nước ngoài hoặc ở một nơi không có phạm vi phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn.

cách di chuyển fptshop 01

Chuyển vùng dữ liệu điện thoại là gì?

Chuyển vùng dữ liệu điện thoại đang sử dụng điện thoại của bạn để sử dụng internet (3G/4G) khi nhà cung cấp dịch vụ của bạn không cung cấp dịch vụ này. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, đặc biệt là khi bạn đi vắng.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 19/11 Là Ngày Gì? Ngày Của đàn ông, Toilet Hay Thuốc Lá

Quảng cáo

Tuy nhiên, chi phí sử dụng Internet trong khi chuyển vùng là cực kỳ tốn kém. Do đó, nếu bạn sử dụng Internet trong khi chuyển vùng, bạn nên biết rõ cách thức hoạt động của chuyển vùng dữ liệu và cách sử dụng nó.

Hầu hết các website của Viettel, Vinaphone, Mobifone, v.v. đã công bố phí chuyển vùng dữ liệu.

Quảng cáo

Ví dụ, trên trang web của Vinaphone, phí chuyển vùng dữ liệu là 13.000 đồng/phút để nhận cuộc gọi và 5.000 đồng/MB dữ liệu.

Chuyển vùng dữ liệu hoạt động như thế nào?

Trên hầu hết các điện thoại, chuyển vùng dữ liệu chỉ hoạt động khi bật “cho phép”. Vì vậy, khi bạn kích hoạt tính năng “cho phép” chuyển vùng dữ liệu sẽ có tác dụng trong một số trường hợp sau:

Bạn liên lạc với bạn bè mà mạng bạn đang dùng không được phủ sóng

Khi bạn liên lạc với bạn bè ở những nơi mà nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn không phủ sóng, để điện thoại của bạn có thể kết nối với họ, bạn cần thực hiện chuyển vùng dữ liệu.

Bạn vào nơi mà mạng bạn đang dùng không được phủ sóng

Nếu bạn đến một nơi mà nhà điều hành của bạn không phủ sóng (ví dụ như ở nước ngoài) nhưng bạn muốn liên lạc hoặc muốn sử dụng Internet (3G/4G) thì bạn cần chuyển vùng.

Hướng dẫn cách kích hoạt chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại

Sau khi đọc và biết chuyển vùng dữ liệu là gì, chuyển vùng dữ liệu hoạt động như thế nào; Nhiều bạn muốn kích hoạt chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại nhưng không biết làm cách nào? Vậy hãy để Trường trung cấp nghề GTVT Hải Phòng hướng dẫn bạn.

Cách kích hoạt dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên Android

Các bước chuyển vùng dữ liệu cho người dùng điện thoại Android:

  • Bước 1: Chạm vào cài đặt hoặc cài đặt chung
  • Bước 2: Chọn “Khác”
  • Bước 3: Chọn “dữ liệu di động” (hoặc mạng di động, dữ liệu sử dụng)
  • Bước 4: Bật chuyển vùng dữ liệu
Tham Khảo Thêm:  Thiết Kế đồ Họa Là Gì? 3 Vị Trí Công Việc đang Hot Hiện Nay

Cách bật dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên iOS

Các bước chuyển vùng dữ liệu cho người dùng điện thoại iOS:

  • Bước 1: Nhấn vào Cài đặt
  • Bước 2: Chọn “Di động”
  • Bước 3: Chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”
  • Bước 4: Nhấn vào “thoại và dữ liệu”
  • Bước 5: Bật chuyển vùng dữ liệu

truyền dữ liệu 3

Trên đây là cách kích hoạt chuyển đổi vùng dữ liệu ngắn gọn nhất, dễ dàng nhất mà Cakhia TV gửi tới bạn đọc. Chúc các bạn thành công với công việc kinh doanh của mình.

hinh anh suy nghĩ về suy nghĩ về cuộc sống của anh 22

Lưu ý về chuyển vùng dữ liệu

Sau khi bạn biết chuyển vùng dữ liệu là gì và tất cả thông tin về nó, nếu bạn vẫn sử dụng chuyển vùng dữ liệu, đây là một số điều cần lưu ý:

Bạn nên sử dụng ứng dụng nhận biết dữ liệu để theo dõi việc sử dụng dữ liệu

Trong điện thoại di động, có rất nhiều ứng dụng chạy ngầm tiêu tốn nhiều dữ liệu di động. Vì vậy, nếu bạn sử dụng ứng dụng nhận biết dữ liệu, bạn có thể nhận ra và đóng các ứng dụng đang chạy trong nền. Sau đó, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền khi chuyển vùng dữ liệu.

Đặt giới hạn sử dụng và cảnh báo

Nếu sợ tốn quá nhiều tiền cho việc chuyển vùng dữ liệu, bạn có thể đặt giới hạn sử dụng dữ liệu trong phần cài đặt. Làm như vậy, bạn sẽ có thể tránh phải chi nhiều tiền cho phí chuyển vùng dữ liệu vào cuối tháng.

Nên đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế và hủy cài đặt chuyển tiếp cuộc gọi đến khi ra nước ngoài

Khi ra nước ngoài, để tránh gặp sự cố trong quá trình chuyển vùng dữ liệu, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà mạng và đăng ký “chuyển vùng quốc tế”. Sau đó, nhớ hủy cài đặt chuyển tiếp cuộc gọi để tránh bị tính phí hai lần.

Tham Khảo Thêm:  Khi ủi áo sơ mi cần lưu ý những gì?

Trên đây là một số lưu ý khi chuyển vùng. Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng hy vọng những lưu ý này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc chuyển vùng dữ liệu.

Câu hỏi thường gặp về chuyển vùng dữ liệu di động

Có phí chuyển vùng dữ liệu không?

Kích hoạt chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại của bạn là miễn phí. Nhưng khi bạn kích hoạt chuyển vùng dữ liệu và sử dụng Internet hoặc liên lạc ở một quốc gia không được nhà cung cấp dịch vụ của bạn phủ sóng, bạn sẽ phải trả phí. Thông thường học phí khá cao.

Phí chuyển vùng dữ liệu là bao nhiêu?

Mỗi nhà khai thác đặt phí chuyển vùng dữ liệu của riêng mình tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng và tốc độ của mạng. Vì vậy, nếu bạn muốn biết chi phí chuyển vùng dữ liệu, vui lòng tham khảo trang web của các nhà mạng.

Hay nhin nhiêu hơn

Bài viết trên đã giải thích chuyển vùng dữ liệu là gì và cách kích hoạt dịch vụ chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại của bạn. Hi vọng bài viết của Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng sẽ giải đáp được mọi thắc mắc của các bạn. Đặc biệt, đừng quên ủng hộ những bài viết sắp tới của Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng nhé.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Chuyển Vùng Dữ Liệu Là Gì? Mức Phí Chuyển Vùng Dữ Liệu? có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *