Dashboard Là Gì? Vì Sao Thúc đẩy Phát Triển Doanh Nghiệp

Đối với dân văn phòng hay dân lập trình thì dĩ nhiên thuật ngữ dashboard không còn quá xa lạ nhưng đối với một người không phải dân trong ngành thì đây là một khái niệm khá mới mẻ. Có thể trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến Bảng điều khiển là gì? để nó Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Đi tìm câu trả lời!1 1 1

Bảng điều khiển là gì?

Panel là thuật ngữ tiếng Anh và liên hiệp với Việt Nam có thể hiểu là bảng điều khiển dữ liệu.

Hoặc chúng ta có thể coi bảng điều khiển là bảng điều khiển kỹ thuật số hoặc giao diện kỹ thuật số được sử dụng để thu thập và tổng hợp dữ liệu trong toàn tổ chức.

Để hiểu rõ hơn, bảng điều khiển là một công cụ quản lý thông tin trực quan giúp theo dõi, phân tích và hiển thị các chỉ số hiệu suất chính (KPI), thu thập số liệu và điểm dữ liệu. dữ liệu quan trọng để theo dõi sức khỏe của một doanh nghiệp, bộ phận hoặc quy trình cụ thể.

Quảng cáo

bảng điều khiển là gì

Và các số liệu này có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các nhu cầu cụ thể của một bộ phận và công ty nhằm thích ứng với môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng.

Quảng cáo

Với một bảng điều khiển chúng ta không chỉ xem dữ liệu sâu trong quá trình sản xuất kinh doanh mà nó còn cho ta cái nhìn tổng quan về năng suất, xu hướng, hoạt động, các chỉ số của từng bộ phận KPI (Key Performance Indicator – hay còn gọi là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc).

Một số khái niệm liên quan đến bảng điều khiển

Bảng điều khiển Excel là gì?

Nó là một biểu đồ trực quan giúp các nhà quản lý, lãnh đạo của doanh nghiệp theo dõi các KPI hay thước đo chính và từ đó đưa ra các quyết định chính xác thông qua các phép đo, phân tích dựa trên đó.

Tham Khảo Thêm:  3 nguy cơ nhiễm bệnh khi mặc quần áo ẩm mốc

Bảng điều khiển Excel chứa biểu đồ, bảng và dạng xem theo hướng dữ liệu.

Có thể tạo bảng điều khiển Excel là một quy trình gồm nhiều bước và có một số điều quan trọng cần lưu ý khi tạo bảng điều khiển. Và một điểm quan trọng là ngay cả trước khi bắt đầu Excel, bạn nên hiểu rõ về mục đích của bảng điều khiển.

Tương tự, nếu bạn tạo một bảng điều khiển cho bộ phận nhân sự của mình để theo dõi quá trình đào tạo nhân viên, mục tiêu sẽ là cho biết có bao nhiêu nhân viên đã được đào tạo và cần phải hoàn thành bao nhiêu mục tiêu đã xác định trước đó.

Bảng điều khiển iPhone là gì?

Đối với những tín đồ của iPhone, hẳn bạn đã quá quen thuộc với bảng điều khiển của iPhone. Bảng điều khiển lần đầu tiên được giới thiệu trong Mac OS X 10.4 Tiger vào năm 2005.

Tuy nhiên, lần cuối cùng ứng dụng này được cập nhật là trong OS X 10.7 Lion vào năm 2011.

Có một số thông tin cho rằng Apple đã quyết định loại bỏ hoàn toàn màn hình panel khỏi phiên bản mới nhất của hệ điều hành macOS Catalina được trình bày tại sự kiện WWDC 2019.

Bảng điều khiển doanh nghiệp là gì?

Bảng điều khiển doanh nghiệp là gì? Chúng ta có thể thấy rằng hầu hết mọi bảng điều khiển được sử dụng bởi một doanh nghiệp đều thuộc loại này.

Và dựa trên bảng điều khiển doanh nghiệp, các nhà quản lý hay giám đốc điều hành có thể đưa ra những quyết định chính xác nhất giúp công ty thích nghi với những thay đổi của môi trường kinh doanh.

Một số mục đích của bảng điều khiển doanh nghiệp:

 • Theo dõi các số liệu kinh doanh chính

 • Giám sát các sáng kiến ​​kinh doanh thông minh

 • Báo cáo dữ liệu cho các bên liên quan

Bảng điều khiển KPI là gì?

Bảng điều khiển KPI là gì? Để hiểu rõ điều này, trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu KPI là gì nhé!

KPI là chỉ số hiệu suất chính. Nó là trái tim và linh hồn của tổ chức của bạn và có liên quan trực tiếp đến hiệu suất của nhóm của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn có được bảng điều khiển KPI thành công? Một bảng điều khiển KPI thành công phải có các yếu tố sau:

 • Đặt mục tiêu và mục tiêu hữu hình cho từng bộ phận.
 • Luôn tạo điều kiện cho trách nhiệm trong mọi bộ phận.
 • Cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực về các mục tiêu và tiến độ.
Tham Khảo Thêm:  40+ STT làm đẹp trong ngành thẩm mỹ và spa thu hút chị em

Bảng điều khiển để kiếm tiền trực tuyến là gì?

Chúng tôi có thể kiếm tiền trực tuyến bằng Bảng điều khiển D2C.

D2C là hình thức tiếp thị liên kết mới của AccessTrade để kiếm tiền trực tuyến.

D2C có nghĩa là Trực tiếp tới Khách hàng, tức là. nhà phát hành sẽ chạy các chiến dịch trực tiếp từ nhà cung cấp mà không thông qua bất kỳ nền tảng trung gian hoặc thương mại điện tử nào.

Do hoạt động trực tiếp giữa nhà cung cấp và nhà xuất bản nên AccessTrade D2C luôn đảm bảo mức hoa hồng cao nhất cho nhà xuất bản. Ngoài ra, các Publisher có cơ hội tiếp cận với những sản phẩm, hàng hóa chất lượng, uy tín.

Mục đích của bảng điều khiển là gì?

Bảng điều khiển được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, cả trong kinh doanh và cuộc sống. Dưới đây là một số mục đích chính của bảng điều khiển:

 • Điều này cho phép chúng tôi nhìn thấy hình ảnh doanh nghiệp một cách nhanh chóng và toàn diện.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về dữ liệu, giúp theo dõi thời gian thực của các bộ phận khác nhau như Marketing, Bán hàng; từ đó có thể giúp tổ chức cải thiện năng suất kinh doanh.
 • Xây dựng hệ thống bảng điều khiển dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

Tại sao bảng điều khiển thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh?

Trang tổng quan thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh bằng cách trả lời các câu hỏi kinh doanh quan trọng về doanh nghiệp của bạn.

Không giống như các công cụ kinh doanh khác, bảng điều khiển được thiết kế để phân tích nhanh và hiểu biết sâu sắc. Cách tiếp cận phổ biến nhất để thiết kế bảng điều khiển doanh nghiệp là xây dựng nó bằng cách sử dụng định dạng câu hỏi kinh doanh.

Bảng điều khiển chiến thuật của công cụ phân tích kỹ thuật số21

Qua việc trả lời các câu hỏi, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp của mình để từ đó có phương hướng giúp doanh nghiệp phát triển.

Những lợi thế của bảng điều khiển là gì?

Ưu điểm của hệ thống bảng điều khiển:

 • Trực quan và sinh động, do chủ yếu bao gồm các biểu đồ, đồ thị và hình ảnh giúp người phân tích tìm ra vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Giảm áp lực cho người thuyết trình khi đọc vì báo cáo chỉ được tóm tắt trên một slide hoặc một trang.
 • Ngoài ra, những thông tin này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quản lý trong việc đưa ra quyết định về công ty và doanh nghiệp của họ. Từ đó đưa ra bức tranh tổng quát nhất, những dự báo cho doanh nghiệp cả trong ngắn hạn và dài hạn.
 • Linh hoạt, dễ dàng cho phép người dùng tương tác để lựa chọn các phương án hoặc chỉ tiêu khác nhau từ tổng hợp đến chi tiết một cách nhanh chóng, kịp thời cho việc ra quyết định.
 • Việc sử dụng bảng điều khiển làm cho dữ liệu chủ đề ngắn gọn, súc tích và chính xác vì nó được thu thập dưới dạng sơ đồ, đồ thị và bảng dữ liệu. Tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị và trình bày các báo cáo do Bảng điều khiển tự động hóa bằng cách tạo nó trên các mẫu biểu mẫu có sẵn trong Máy tính.
Tham Khảo Thêm:  Những cách phối đồ Hàn Quốc theo mùa chuẩn stylish

Phân biệt bảng điều khiển và báo cáo

Bảng điều khiển được lập trình bởi người có kiến ​​thức sâu về phân tích kinh tế. Không phải ai cũng có khả năng tạo bảng điều khiển. Để có một bảng điều khiển chính xác và hữu ích cho các nhà quản lý, cần phải trải qua một quá trình phân tích và thu thập thông tin kỹ lưỡng và có chọn lọc.

Nếu không hiểu rõ về dashboard, bạn rất dễ nhầm lẫn giữa Report (hay còn gọi là báo cáo) và dashboard, để phân biệt chúng mình sẽ chia nhỏ ra cho các bạn tìm hiểu ngay:

 • Báo cáo: được lập sau một quá trình xác minh và thu thập thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Họ báo cáo các thông tin trên cho cấp trên của họ với thông tin đầu vào từ các quan điểm khác nhau.
 • Bảng điều khiển dựa trên việc phân tích, thu thập và tổng hợp dữ liệu từ nhiều báo cáo khác nhau. Chúng sẽ được trình bày trên màn hình dưới dạng đồ thị, bảng số liệu, ngắn gọn và rất khoa học.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trường Trung cấp nghề Vận tải biển Hải Phòng hi vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về dashboard là gì cũng như sự khác nhau giữa 2 loại dashboard và report. Nếu thấy bài viết hay đừng quên Like và Share để ủng hộ chúng tôi phát triển thêm nhiều bài viết cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Dashboard Là Gì? Vì Sao Thúc đẩy Phát Triển Doanh Nghiệp có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *