Deep Web Là Gì? Khám Phá Bí ẩn Trong 8 Tầng Deep Web?

Mạng sâu là gì?? Deep web và Dark web có liên quan như thế nào? Những bí ẩn đằng sau những trang web này là gì? Để nó Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Tìm hiểu thêm về khái niệm này!

6521720 1920 nhà phát triển phần mềm

Mạng sâu là gì?

Khi nhắc đến Deep web, có lẽ chúng ta nghĩ ngay đến một nơi bí ẩn và xa lạ trên Internet. Nhưng trên thực tế, chúng vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày.

Về cơ bản, Deep web là tất cả những thứ được kết nối với nhau bằng Internet, nhưng được che giấu bởi một số hình thức bảo mật. Ví dụ: nhập địa chỉ email, tài khoản Facebook hoặc tài khoản ngân hàng có nghĩa là bạn đang vào trang web sâu.

Quảng cáo

Deep Web chiếm 96% dung lượng web trên thế giới và được coi là “xương sống” của trải nghiệm Internet hàng ngày.

Thiết kế không ổn định 3 1

Quảng cáo

Ai đã tạo ra trang web sâu?

Trong một bài báo trên Deep Web của Electronic Publishing, Michael Bergman đã đề cập đến cách Jill Ellsworth sử dụng thuật ngữ Web vô hình vào năm 1994 để chỉ các trang web không được đăng ký trong bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Vì vậy, không ai có thể tìm thấy nó và nó bị ẩn. Tôi gọi nó là “Mạng vô hình.” Bruce Mount và Matthew B. Koll đã đặt ra thuật ngữ “Invisible Web” trong Personal Library Software, trong một số ra tháng 12 năm 1996. Năm 2001, thuật ngữ “Deep Web” được công nhận và sử dụng rộng rãi cho đến nay.

Làm thế nào để các trang web sâu hoạt động?

Deep web mã hóa dữ liệu với các dãy số để có mức độ bảo mật cao.

Nội dung trên web sâu thường ẩn dưới dạng HTTP, bao gồm các mục đích sử dụng đa dạng như đăng nhập email, ngân hàng điện tử và quyền truy cập hạn chế vào các tài khoản mạng xã hội. Một số trang web yêu cầu đăng ký để cấp quyền truy cập vào nội dung và các dịch vụ trả phí khác (Netflix, Chegg,…).

Nội dung trên web sâu cũng có thể được tìm thấy và truy cập thông qua URL hoặc địa chỉ IP, nhưng yêu cầu mật khẩu hoặc các yêu cầu bảo mật khác để có thể truy cập nội dung đó.

pexels markus spiske 1972464 3

Nội dung có sẵn trên web sâu

Kho dữ liệu số: Các kho lưu trữ này thường có sẵn và bao gồm hầu hết các ngành công nghiệp. Chúng được cung cấp bởi Paywall hoặc các phương pháp hạn chế truy cập khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Toàn Cảnh Cuộc Tổng Tiến Công Và Nổi Dậy Xuân Mậu Thân 1968

Cơ sở dữ liệu của chủ sở hữu: Thông qua các phương thức hoạt động, các sàn thương mại điện tử, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ đã và đang sở hữu một lượng lớn dữ liệu. Những nội dung này nên được chặn từ bên ngoài.

Mạng xã hội: Thông tin cá nhân, tổ chức hoặc nội dung chia sẻ mà người dùng ẩn trên mạng xã hội.

Nội dung bất hợp pháp: nội dung khiêu dâm, thị trường chợ đen, buôn bán trái phép vũ khí, chất cấm, v.v.

8 tầng của Deep Web

Deep web là gì và nguy cơ khiến không nhiều người truy cập cf012efd

mạng bề mặt

Đây là những trang web công khai và dễ truy cập, chẳng hạn như Facebook, Youtube, Wikipedia, v.v. Một số thông tin khác lại cho rằng đây chỉ là lớp 0 và được gọi là web công cộng, trong khi những trang đen tối hơn như Reddit hay 4chan được coi là lớp đầu tiên của internet.

mạng nhện

Đây rõ ràng là lớp cuối cùng mà người dùng Internet có thể truy cập bình thường và họ có thể truy cập chúng mà không cần can thiệp thêm (thông qua proxy, sử dụng trình duyệt hỗ trợ Tor) hoặc can thiệp đặc biệt. trong phần cứng máy tính).

Trang mạng không an toàn

Ở cấp độ này, bạn cần đăng nhập thông qua proxy, thay đổi thông tin phần cứng hoặc sử dụng trình duyệt web Tor (The Onion Router).

Đây là khởi đầu của các trang web chứa nhiều thông tin nhạy cảm như văn bản pháp luật, cảnh quay khủng bố, ấu dâm, hồ sơ bệnh án, báo cáo khoa học, nguồn chính phủ, tổ chức lưu trữ…

Web thẻ

Loại mạng này được chia thành hai phần hiển thị cách truy cập.

  • Phần 1: Truy cập thông qua Tor chứa nội dung liên quan đến ma túy, vũ khí, buôn người, giết người, người thuê nhà và buôn lậu. Hay thậm chí là những ấn phẩm bị cấm (phim, sách về phép màu, bạo lực…), thậm chí là chợ đen buôn bán ma túy như Con đường tơ lụa.

Đây là lớp cuối cùng mà trình duyệt Tor có thể truy cập khi sử dụng máy tính thông thường.

Ở mức độ này thì Windows vốn đã an toàn nên người dùng chuyên nghiệp thường sử dụng Linux thay vì Windows, nhưng thực tế có rất nhiều lỗ hổng bảo mật không được sử dụng, cực kỳ nguy hiểm cho người dùng.

  • Phần 2: Chỉ truy cập nếu phần cứng đã thay đổi (nâng cấp đáng kể phần cứng máy tính của bạn rồi gõ tiếp) (Windows đã lỗi thời ở đây, vì vậy ở đây chúng tôi chỉ sử dụng Linux. Không sử dụng nó và không sử dụng Windows. Nó an toàn .

Chúng thường bao gồm các thí nghiệm trên trẻ em, phụ nữ mang thai và các thí nghiệm khoa học kỳ lạ và khủng khiếp (bao gồm cả trên cơ thể con người) thường không được chấp nhận vì chúng vô nhân đạo.

Tham Khảo Thêm:  Cúng ông Táo Và Những điều Cần Lưu ý Về Nghi Lễ Năm 2022

mạng lưới Mariana

Việc ghi âm ở cấp độ này cần một hệ thống máy trạm riêng. Các trang web này rất an toàn, các mạng riêng nằm trên các mạng riêng lớn hơn thông qua nhiều máy chủ, vì vậy cần có một máy tính mạnh để giải mã nhiều lớp.

Thông tin ở đây rất có giá trị, nhiều tài liệu bí mật quốc gia, thông tin giấu kín của chính phủ, các tổ chức bí mật hoạt động bí mật, v.v.

đánh lạc hướng

Bước vào cấp độ Diversion yêu cầu sự hiểu biết về các nguyên tắc của cơ học lượng tử, bao gồm cả việc bỏ qua an ninh của chính phủ.

Không có nhiều thông tin có thể được tìm thấy ở cấp độ này. Đây được coi là trở ngại trung gian ngăn cản bạn thâm nhập vào các cấp độ sâu hơn.

Súp sương mù/vi-rút

Đây là nơi diễn ra các hoạt động chiến tranh mạng của các chuyên gia an ninh công nghệ và tin tặc nhằm phá hoại, bảo vệ hoặc tấn công các thông tin tối mật của tổ chức (có trường hợp trị giá hàng triệu, tỷ USD). bên trái)…

Cấp và chặn các đối tượng khác. Tất cả các nguồn ở đây đều nguy hiểm.

Hệ thống nguyên thủy

Nó là nơi tận cùng của “đại dương Internet”, được phát hiện vào năm 2000 trong quá trình phân tích dữ liệu tập trung (Massive Deep Web Scan).

Hiện tại không có sự đồng thuận về việc có nên phân tầng Deep Web theo mức độ bảo mật của chúng hay không.

Cách truy cập trang web tối

Nội dung web tối bị ẩn khỏi những người sở hữu nó và yêu cầu một trình duyệt chuyên dụng để truy cập. Đây là I2P (Dự án Internet vô hình) và Thần sấm (Dự án định tuyến hành tây).Trình duyệt tor

Dự án Internet vô hình I2P là gì

Tor ban đầu là một cách để người dùng liên lạc với nhau trong khi vẫn hoàn toàn ẩn danh, gửi các truy vấn tìm kiếm thông qua một mạng lưới máy chủ proxy lớn trên toàn thế giới.

Không phải mọi thứ bạn nhìn thấy đều có thể được khôi phục vào máy tính của bạn. Tor vẫn hoạt động theo cách đó cho đến ngày nay, nhưng nhiều người đã lợi dụng tính ẩn danh của nó để mua và bán nhiều loại sản phẩm một cách bất hợp pháp.

Tuy nhiên, người dùng Tor nói chung vẫn có lý do để ẩn danh ngay cả khi họ không liên quan đến bất kỳ hoạt động tội phạm nào. Tor được cho phép ở nhiều quốc gia, trừ khi truy cập Internet bị giám sát hoặc hạn chế.

Các cơ quan thực thi pháp luật và báo chí thường truy cập dark web để nắm bắt thông tin trước khi nó được đăng trên các tờ báo chính thống; luật sư có thể tìm thấy thông tin về các đối thủ mà họ sẽ phải đối mặt trước tòa trên dark web; và bất kỳ công dân nào quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến đều có thể tham gia thảo luận trên dark web.

Tham Khảo Thêm:  10 Cách bảo quản những bộ quần áo đắt tiền

I2P là Dự án Internet vô hình, là một lớp mạng ẩn danh cho phép giao tiếp ngang hàng chống kiểm duyệt. Một kết nối ẩn danh đạt được bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập của người dùng và gửi nó qua một mạng phân tán tình nguyện gồm 55.000 máy tính trên toàn thế giới.

Nó cũng là một trong những trình duyệt phổ biến truy cập dark web.

Nếu muốn khám phá dark web, bạn có thể tải xuống trình duyệt Tor tại đây.

Sự khác biệt giữa web tối và web sâu

web tối là gì?

Dark web là một phần của deep web. Đây là những trang web và máy chủ đã được cố tình ẩn. Những người điều hành trang web không muốn ai biết họ là ai và chắc chắn không ai muốn truy cập trang web của họ.

Có thể đạt được tính ẩn danh này theo nhiều cách, nhưng hầu hết các trang web trên Dark Web đều là các trang web kiểu củ hành (có thể hiểu đơn giản là củ hành nhiều lớp) và chỉ có thể được truy cập thông qua trình duyệt Tor.

So sánh Deep Web và Dark Web

ĐẶC TRƯNG trang web tối Trang mạng không an toàn
phương pháp nhập Thông qua một số trình duyệt chuyên dụng Yêu cầu người dùng bỏ qua Paywall hoặc quy trình đăng nhập cụ thể
Dữ liệu người dùng Người dùng thường ẩn danh Yêu cầu người dùng khi đăng nhập phải nhập rõ ràng thông tin cá nhân và mật khẩu,..

Web sâu tốt hay xấu?

Mặt tích cực của Deep web là gì?

Tính bảo mật trên deep web tương đối cao, chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu mật một cách an toàn ở nhiều cấp độ. Mặt khác, có một lượng lớn thông tin hữu ích được phân phối trong nhiều lĩnh vực khác nhau (tài chính, luật, giáo dục, v.v.).

Do đó, Deep web đóng vai trò to lớn trong việc lưu giữ tri thức của nhân loại.

Mặt trái của Deep web là gì?

Cùng với những lợi ích mang lại, Deep web vẫn tồn tại những tiêu cực. Đó là việc thiếu kiểm soát các trang web bất hợp pháp như nội dung khiêu dâm, lưu lượng truy cập hàng hóa, ma túy, v.v. Ngoài ra, do tính ẩn danh của người dùng trên dark web, tỷ lệ lừa đảo đang ở mức báo động.

Hay nhin nhiêu hơn:

Hi vọng các bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về deep web, đừng quên để lại 1 like và comment những gì bạn biết về nó để Cakhia TV có động lực làm các bài viết sau nhé. Vui lòng!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Deep Web Là Gì? Khám Phá Bí ẩn Trong 8 Tầng Deep Web? có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *