Dropship Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Không Trữ Hàng 2022

Tác giả: Meow – Ngày đăng: 02-09-2022

Mô hình kinh doanh dropshipping trực tuyến đang cực kỳ phổ biến hiện nay. Bạn không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng mà vẫn bán được hàng và có lãi. Vì thế dropshipping là gì?? Doanh nghiệp của bạn sẽ là gì khi bạn chọn dropship? Bài viết sau Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn nếu bạn đang muốn tìm hiểu về dòng xe này.

Quảng cáo

Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì? Trong tiếng Việt, “thả” có nghĩa là ném, “vận” có nghĩa là gửi.

Nói một cách đơn giản, đây là mô hình kinh doanh trực tuyến mà bạn nhận hàng từ nhà cung cấp. Sau đó bán lại các khách hàng tiềm năng mà bạn có được

Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ trong đó một cửa hàng không cần nhà kho hoặc mang theo hàng tồn kho. Bạn không cần một hệ thống lưu trữ. Không cần thực hiện công việc chở hàng.

Quảng cáo

Thay vào đó, bạn chỉ phải trình bày sản phẩm và tư vấn cho khách hàng về đơn hàng.

Khi bạn có một đơn đặt hàng. Bạn sẽ chuyển đơn đặt hàng cho nhà cung cấp hoặc nhà phân phối để họ giao hàng cho khách hàng.

Quảng cáo

Dropshipping là gì? Ví dụ nhà cung cấp báo giá cho bạn một chiếc áo bạn bán 200.000đ, bạn bán cho khách hàng với giá 300.000đ. 100.000 VNĐ chênh lệch sẽ là của bạn.

Dropshipping là mô hình kinh doanh nổi tiếng trên thế giới. Quan trọng nhất là hãng máy tính nổi tiếng Dell và dòng mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn thế giới thông qua dropship.

Các đại lý dropshipping đã đăng ký chỉ cần tiếp thị qua internet để tìm kiếm khách hàng. Khi họ đặt hàng một sản phẩm, bạn chuyển đơn đặt hàng cho Dell để công ty giao hàng và tính hoa hồng cho bạn.

Những ưu và nhược điểm của dropshipping là gì?

Hãy cùng điểm qua những ưu và nhược điểm của mô hình kinh doanh này.

Lợi thế

 • Không cần vốn: Bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí nhập hàng, kho bãi, hàng tồn,… Bạn chỉ cần tập trung vào việc chọn sản phẩm chiến thắng. Chọn nhà cung cấp uy tín, tiếp thị sản phẩm và lấy ý kiến ​​khách hàng. Những mũi khâu này gần như miễn phí hoặc chi phí tương đối thấp.
 • Dễ dàng bắt đầu: Như đã đề cập ở các phần trước, dropshipping không cần nhiều vốn và rút gọn nhiều bước trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tránh được các rủi ro về đóng gói, tồn kho, thuế, phí…
 • Chỗ ngồi linh hoạt: Dropshipping là một hình thức kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể di chuyển đến bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối internet là có thể kết nối với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Hàng hóa đa dạng theo nhu cầu thị trường và thoải mái lựa chọn nhà cung cấp uy tín
Tham Khảo Thêm:  Cách phối đồ với áo Croptop ôn cá tính với quần, váy

dropshipping là gì 7

Khuyết điểm:

 • Cạnh tranh lớn: Bởi vì nó dễ bắt đầu và chi phí đầu tư và vận hành không mất nhiều thời gian nên bạn có rất nhiều sự cạnh tranh. Chi phí đạt được cũng nên cân nhắc sau để không quá cao nhằm thu hút khách hàng. Nhưng cũng không quá thấp để có lãi.
 • Vận chuyển phức tạp: Thông thường bạn sẽ chọn nhiều nhà cung cấp để đa dạng mặt hàng cho cửa hàng dropship của mình. Khi một khách hàng đặt mua 2 sản phẩm từ 2 nhà cung cấp khác nhau. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ không thể gửi cho khách hàng 2 sản phẩm cùng một lúc. Nếu bạn muốn “thu thập đơn đặt hàng” thì sẽ quá tốn kém hoặc rắc rối.
 • Khó chủ động về sản phẩm: Khi khách hàng vô tình đặt mua sản phẩm hết hàng nhưng nhà cung cấp chưa kịp cập nhật trạng thái “Hết hàng” của sản phẩm. Bạn sẽ buộc phải tìm nguồn sản phẩm từ nhà cung cấp khác hoặc tệ hơn là báo khách hủy đơn hàng. Điều này có ảnh hưởng tiêu cực đến cửa hàng của bạn.
 • Lỗi người bán: Do mình không trực tiếp đóng gói và đóng gói hàng hóa cũng như không theo dõi sát sao sản phẩm. Khi có rủi ro về chất lượng sản phẩm, bạn là người chịu trách nhiệm đầu tiên.

Làm thế nào để kinh doanh dropshipping

Vậy mô hình dropship hoạt động như thế nào? Để bắt đầu, bạn có thể làm theo hướng dẫn kinh doanh dropshipping sau:

 • Bước 1: Phân tích thị trường tìm sản phẩm thịnh hành, dễ bán
  Hãy chọn những sản phẩm đem lại lợi nhuận và có triển vọng tốt cho tương lai. Bạn có thể sử dụng công cụ xu hướng của Google để xem sản phẩm nào có lượng tìm kiếm cao.

  Ngoài ra, để biết chính xác hơn, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm bán chạy trên các sàn thương mại điện tử. Ví dụ: Sản phẩm hàng đầu của Shopee, Sản phẩm bán chạy nhất của Lazada, Sản phẩm bán chạy nhất của Amazon, v.v.
 • Bước 2: Tìm nguồn hàng
  Có nhiều nền tảng dropshipping giúp bạn kết nối với các nhà sản xuất. Tìm kiếm các nguồn chất lượng và giá cả tốt nhất.
 • Bước 3: Tạo cửa hàng trực tuyến
  Bạn có thể tự tạo cho mình một website bán hàng. Hoặc tạo trực tiếp trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, v.v. Sau đó bắt đầu đăng thông tin sản phẩm.
 • Bước 4: Tìm kiếm khách hàng bằng cách quảng bá sản phẩm Khi có đơn hàng, bạn sẽ gửi địa chỉ của khách hàng cho nhà cung cấp để họ chuyển hàng cho khách.
Tham Khảo Thêm:  TOP 5 Nước Giặt An Toàn, Giá Tốt, Thơm Lâu Cho Các Loại Máy Giặt

trung gian là 5Một ví dụ về cách hoạt động của một doanh nghiệp dropshipping như sau:

 • Nhà sản xuất bán một chiếc áo phông với giá 150 đô la.
 • Bạn tìm khách hàng và báo giá cho họ 200 đô la.
 • Khi khách hàng đồng ý, bạn quay lại đặt hàng với nhà sản xuất.
 • Bạn cung cấp địa chỉ và nhà sản xuất sẽ chuyển hàng cho khách hàng.

dropshipping là gì 3

Một số nền tảng dropshipping

Shopee dropshipping là gì?

Dropshipping là gì? Shopee không phải là nền tảng thương mại điện tử toàn cầu nên hoạt động kinh doanh dropshipping sẽ có một chút khác biệt.

Cụ thể, nếu nhà cung cấp của bạn ở nước ngoài, bạn cần chuyển hàng về Việt Nam. Sau đó sử dụng đơn vị vận chuyển do Shopee gợi ý.

Bạn không thể giao hàng trực tiếp từ nhà cung cấp nước ngoài cho khách hàng. Điều này khiến bạn cần sự hỗ trợ của nhiều nhà môi giới và tốn nhiều chi phí hơn. Bạn có thể tìm hiểu về Netsale, một nhà môi giới uy tín.

Sự khác biệt so với các nền tảng khác là khi bạn tạo một cửa hàng, bạn sẽ nhận được địa chỉ của nhà môi giới. Shopee sẽ đến đây lấy hàng và trả hàng trong trường hợp khách không nhận.

dropshipping là gì 2

Lazada Dropshipping là gì?

Dropshipping là gì? Để kinh doanh dropshipping trên Lazada, bạn cần tạo một cửa hàng ảo trên đó. Sau đó đăng các sản phẩm bạn cần bán trong cửa hàng của bạn.

Bằng cách bán hàng trên Lazada, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo và thu nhập cao vì Lazada đã là một nền tảng có lượng truy cập cao.

Để kiếm tiền online với Lazada với dropshipping, mấu chốt vẫn là cửa hàng. Một mẹo nhỏ cho những ai muốn kiếm tiền bằng Lazada dropshipping là nên có nhiều hơn một cửa hàng trên nền tảng này.

Tham Khảo Thêm:  Shout Out Là Gì? Hội Ghiền Rap Nhất định Phải Biết

giao hàng tận nơi là lazada
Ngoài ra, có một số điều cần lưu ý:

 • Phí dịch vụ của sàn Lazada sẽ dao động từ 10-20% doanh thu. Khi bạn đăng ký taxi, Lazada sẽ có bảng giá cước cụ thể và chi tiết hơn.
  Để đảm bảo lợi nhuận của mình, bạn cần cân đối giữa chi phí quảng cáo và phí dịch vụ cho sàn để đạt được lợi nhuận tốt nhất.
 • Lazada có hai hình thức vận chuyển, nhân viên vận chuyển sẽ đến tận nơi để bạn lấy hàng. Hoặc bạn phải tự mang đến kho. Nếu số lượng đơn hàng quá ít, bạn sẽ phải tự vận chuyển hàng qua kho Lazada.
 • Lazada có các quy định nghiêm ngặt về sản phẩm. Danh sách sản phẩm giả mạo, kém chất lượng, hình ảnh phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị cấm hoàn toàn.
  Nếu vi phạm quá nhiều lần, bạn sẽ bị phạt bằng cách hạ điểm hiển thị và đánh giá sản phẩm, thậm chí bạn sẽ bị cấm kinh doanh vĩnh viễn trên Lazada.

Amazon Dropshipping là gì?

Amazon là trang thương mại điện tử toàn cầu. Do đó lượng người truy cập rất đông và chi phí quảng cáo thấp.

Tuy nhiên sẽ hơi khó để bạn tạo tài khoản Amazon nếu bạn ở Việt Nam. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn Amazon để tránh bỡ ngỡ. Hoạt động kinh doanh dropshipping của Amazon bao gồm các bước sau:

 • Đăng ký một tài khoản và tạo một cửa hàng Amazon.
 • Chọn nhà cung cấp, lấy thông tin về sản phẩm và bán với giá cao hơn
 • Khi khách hàng mua hàng, bạn đặt hàng với nhà cung cấp kèm theo thông tin của khách hàng.
 • Nhà cung cấp giao hàng cho khách hàng.

dropshipping là gì?

Hay nhin nhiêu hơn:

Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin về chủ đề dropshipping. Tôi chúc bạn và kế hoạch kinh doanh của bạn may mắn nhất. Đừng quên like, share bài viết và thường xuyên ghé thăm trường TCN GTVT Hải Phòng để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Dropship Là Gì? Mô Hình Kinh Doanh Không Trữ Hàng 2022 có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *