Geisha Là Gì? Khám Phá Bí Mật Về Thế Giới Geisha Huyền ảo

Geisha là gì? Thế giới diệu kỳ của các geisha Nhật Bản có gì thú vị? Nếu bạn đam mê văn hóa Nhật Bản và muốn tìm hiểu về những geisha bí ẩn, hãy tham gia Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng tìm ra!

Cô địa 3 là gì?

Geisha là gì?

Định nghĩa của geisha là gì?

Để biết geisha là gì, cách tốt nhất là dịch nghĩa từ tiếng Nhật. Geisha (藝[芸]) Trong tiếng Kansai, Geiko hay Geiki có nghĩa là: Những nghệ sĩ tài ba. Họ có nhan sắc, được đào tạo bài bản để múa hát thành thạo, biết chơi các loại nhạc cụ truyền thống, biết thưởng thức trà đạo, biết trò chuyện với khách hàng.
Geisha chỉ xuất hiện ở những nơi dành cho khách cao cấp. Họ hầu như không xuất hiện trên đường phố hay những nơi đông người, họ không sử dụng phương tiện công cộng. Geisha thực sự là những nghệ sĩ tài năng và công việc của họ hoàn toàn là nghệ thuật, không hơn không kém.

Geisha là gì?
Trang điểm đậm, đánh phấn trắng, tóc búi cao, môi đỏ và mặc bộ kimono truyền thống là đặc điểm chung của các geisha.
Geisha là một trong những biểu tượng của văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Quảng cáo

geisha là gì 5

Nguồn gốc của geisha

Geisha xuất hiện ở Nhật Bản từ rất lâu và phát triển mạnh nhất vào thời kỳ Edo. Võ sĩ, võ sĩ đạo được tôn trọng hàng đầu và có nhu cầu thư giãn, giải trí rất cao.

Quảng cáo

Tất nhiên, thư giãn cũng phải xứng đáng với danh tiếng của họ, chứ không phải là sự xô bồ của một nhà hàng hay nhà thổ bình thường.

Để đáp ứng nhu cầu, các geisha với nhiều tài ca hát, vũ đạo đã ra đời và trở thành một loại hình giải trí cao cấp nhất lúc bấy giờ.

kỹ nữ

Công nghệ bán hàng là gì?

Bán nghệ được coi là công việc chính của các geisha Nhật Bản. Họ ca hát, nhảy múa, trò chuyện, mang đến nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản để khiến khách hàng hài lòng.

Tham Khảo Thêm:  Debut Là Gì? Tổng Hợp Những Màn Debut Xuất Sắc Của Kpop

Bạn nghe thấy gì?

Là thú vui giải trí thượng lưu, chỉ dành cho giới thượng lưu, geisha Nhật Bản có những quy tắc riêng.

Quan trọng nhất là “Chỉ bán nghệ, không bán dâm”. Họ ca hát, nhảy múa, kể chuyện và mua vui cho khách, nhưng hành động của họ không vượt ra ngoài ranh giới. Đó là một hoạt động nghệ thuật chung.

Sự khác biệt giữa oiran, maiko và geisha

Oiran là gì?

Oiran (花魁) trong tiếng Nhật có nghĩa là: Hoa hậu, dùng để chỉ những kỹ nữ cao cấp ở Nhật Bản. Họ có ngoại hình sáng sủa, có học thức, thông thạo ca hát và hiểu biết.

Trong thời kỳ Edo, oiran chỉ phục vụ cho các samurai và có những quy tắc riêng. Để được phục vụ, các samurai phải trải qua nhiều cuộc “tuyển chọn” của các oiran.

Những khách hàng được oiran lựa chọn đều thuộc tầng lớp thượng lưu và có kiến ​​thức nhất định. Không dễ để oiran phục vụ tình dục. Họ có quyền từ chối và lựa chọn samurai trong một thời gian dài trước khi quyết định có phục vụ hay không.

Oiran không phải là món hàng dễ bán ở các khu đèn đỏ. Họ là cấp bậc cao nhất mà tất cả các kỹ nữ đều khao khát đạt được. Không chỉ phục vụ cho các hoạt động thể chất, các oiran còn là những nghệ sĩ có kỹ năng ca hát và tán tỉnh siêu hạng.

oiran là gì

Maico là gì?

Maiko là những geisha tập sự, cấp bậc thấp nhất trước khi trở thành geisha.

Maiko thường ở độ tuổi từ 15 đến 20. Nhưng họ sẽ phải rèn luyện kỹ năng từ năm 12 tuổi trong các lò đào tạo. Từ năm 15 tuổi, họ chính thức được gọi là meiko và được hướng dẫn bởi các geisha.

Meiko được chia thành nhiều cấp bậc và được phân biệt qua trang phục và cách trang điểm. Khi đã đủ thành thạo, meiko sẽ tham dự lễ tốt nghiệp và trở thành một geisha thực thụ.

Sự khác biệt giữa oiran, maiko và geisha

Geisha và maiko giống nhau ở nguyên tắc “không bán hoa”. Tuy nhiên, do đẳng cấp khác nhau nên cách trang điểm và trang phục của geisha và maiko cũng khác nhau. Nếu tinh tế bạn sẽ nhận ra những thay đổi:

  • Tuổi: Maiko trẻ hơn geisha. Hầu hết maiko chỉ ở độ tuổi từ 15 đến 20.
  • Trang điểm: Cả geisha và maiko đều trang điểm đậm giống nhau: phấn trắng dày trên mặt, môi đỏ, kẻ mắt đen nhỏ. Nhưng geisha tô toàn bộ môi, trong khi maiko chỉ tô một phần nhỏ.
  • Trang phục: Geisha thường mặc kimono có màu sẫm hơn maiko và đi giày gót thấp. Maiko sẽ mặc những bộ kimono có dây buộc ở mắt cá chân, màu sắc tươi sáng và đi guốc gỗ thật cao.
Tham Khảo Thêm:  Có nên cho bé mặc quần quá chật không?

so sánh geisha và maiko

  • Oiran và meiko có khá nhiều điểm giống nhau về trang phục. Họ cùng nhau chọn trang phục kimono sáng màu và đi giày cao gót để lộ đôi chân trần.
  • Trang phục, cách trang điểm là điểm khác biệt bên ngoài để phân biệt geisha và oiran.
  • Geisha và oiran cũng có điểm chung khi biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Điểm khác biệt lớn nhất giữa geisha, maiko và oiran là: Geisha, maiko chỉ bán nghệ thì oiran cũng có thể “bán hoa”.

kiến thức

Sự thật thú vị về geisha

Ban đầu, geisha chủ yếu là nam giới

Khi nhắc đến geisha Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến những cô gái xinh đẹp. Tuy nhiên, thế hệ geisha đầu tiên của Nhật Bản đều là nam giới.

Geisha nam được gọi là Honko (ở thời Edo còn được gọi là Taikomochi). Họ cũng trang điểm đậm, khiêu vũ và biểu diễn nghệ thuật truyền thống trong các bữa tiệc trà cao cấp.
Tuy nhiên, hiện nay hầu hết geisha nam đã biến mất do nam giới không còn hứng thú với công việc này.

geisha nam

Geisha không được kết hôn

Trở thành một geisha không có nghĩa là phải kết hôn hay có bất kỳ mối tình nào. Nếu muốn, họ phải đồng ý nghỉ việc.

Geisha là gì?

Geisha có kiểu gối riêng

Geisha có mái tóc dày và dài được tết rất phức tạp. Mái tóc là điểm nhấn nhưng nó cũng làm phức tạp thêm cuộc sống đời thường của các geisha Nhật Bản. Để giữ kiểu tóc này, các geisha có một chiếc gối được thiết kế đặc biệt để không làm hỏng tóc khi ngủ. Tấm đệm bao gồm một bàn gỗ và một tấm nệm cuộn.

tiếng gọi của geisha

Geisha chỉ bán nghệ, không bán thân

Nhiều người lầm tưởng rằng geisha là gái mại dâm, được đào tạo chuyên nghiệp để mua vui cho khách hàng ở mức độ cuối cùng. Thực tế không phải như vậy.

Ngay từ đầu, geisha đã được định hướng theo nghệ thuật biểu diễn. Geisha chỉ bán nghệ chứ không bán xác.

Geisha là gì?

Điểm đặc biệt trong trang phục, cách trang điểm và kiểu tóc của geisha

  • Da: Geisha thường chỉ mặc những bộ kimono được làm thủ công và thiết kế riêng. Chất liệu của trang phục chủ yếu là lụa và họa tiết thay đổi theo mùa. Giá mỗi bộ kimono thêu tay truyền thống khá đắt, khoảng 3 triệu yên (hơn 600 triệu đồng).
Tham Khảo Thêm:  Duyên Âm Là Gì? Dấu Hiệu Và 4 Cách để Hóa Giải Duyên âm

geisha truyền thống

  • Cách trang điểm: Geisha có phong cách trang điểm độc đáo của riêng họ, hoàn toàn khác với những người bình thường.

Họ thường trang điểm đậm, lớp phấn trắng phủ dày khắp mặt. Son môi và kẻ mắt cũng rất đậm. Phong cách trang điểm khá lạ này nhằm tôn lên đường nét và biểu cảm của gương mặt. Vì lúc đó chỉ có ánh nến.

Geisha là gì?

  • Tóc: Mái tóc cực kỳ quan trọng đối với một geisha. Họ không tắm trong một thời gian dài để tránh làm hỏng những chiếc bánh đã chế biến. Một mái tóc dài, đen và dày là niềm tự hào của mỗi geisha. Ngày nay, nhiều geisha Nhật Bản đội tóc giả để thuận tiện hơn trong cuộc sống hàng ngày.

1664055910 182 bia 2

Geisha sống trong một khu vực đặc biệt

Geisha hầu như không xuất hiện ở những nơi công cộng, mà sống trong một khu vực đặc biệt. Theo truyền thống của Nhật Bản, khu geisha được gọi là Hanamachi – Thành phố của những bông hoa.

Chia sẻ Hanamachi để các geisha học tập và rèn luyện.

Ngày nay, các geisha dần phổ biến và gần gũi hơn với du khách nhằm quảng bá văn hóa truyền thống Nhật Bản. Du khách có thể đến Kyoto, Gion, Pontocho hay Tokyo để chiêm ngưỡng các geisha.

Bài hát trong khu vực

Ai là geisha xinh đẹp nhất Nhật Bản?

Mineko Iwasaki được mệnh danh là nàng thơ của xứ sở hoa anh đào. Nổi tiếng nhất trong số các geisha.

Geisha đẹp nhất 1

Mineko Iwasaki được coi là một trong những geisha xinh đẹp nhất Nhật Bản với vẻ đẹp, tri thức và tài năng của mình. Mineko Iwasaki được đánh giá cao nhờ những đóng góp đưa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản lên một tầm cao mới.

Geisha đẹp nhất

Mineko Iwasaki giải nghệ ở tuổi 29. Ngày nay, vẻ đẹp và tài năng của cô vẫn được coi là biểu tượng của phụ nữ Nhật Bản truyền thống.

Hay nhin nhiêu hơn:

Hy vọng với những thông tin mà trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức thú vị về geisha Nhật Bản. Giờ thì bạn đã có một nguồn kiến ​​thức khá phong phú khi ai đó hỏi geisha là gì rồi đúng không?

Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Hãy Like, Share và Comment để ủng hộ chúng tôi. Cakhia TV còn rất nhiều chuyên mục khác đang chờ bạn ghé thăm!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Geisha Là Gì? Khám Phá Bí Mật Về Thế Giới Geisha Huyền ảo có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *