Hiệu Ứng Nhà Kính Là Gì? Hậu Quả Của Hiệu ứng Nhà Kính 2022

Hiệu ứng nhà kính mang đến nhiều rủi ro, thiệt hại cho môi trường và đời sống con người. Vì thế Hiệu ứng nhà kính Nó là gì? Thực hiện theo các bước Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn xem bài viết dưới đây!

maxresdefault 14

Hiệu ứng nhà kính là gì?

hiểu kinh doanh là gì 0

Hiệu ứng nhà kính là tên tiếng anh thông dụng của hiệu ứng nhà kính.

Quảng cáo

Nhà toán học người Pháp Jean Baptiste Joseph Fourier là người đầu tiên đặt tên cho hiệu ứng này vào năm 1824 thông qua một vụ nổ mạnh trong bầu khí quyển làm tăng nhiệt độ của một vùng. Ban đầu nó được gọi là effet de serre trong tiếng Pháp.

Hiệu ứng nhà kính là kết quả của việc khí quyển hấp thụ các tia cực quang và làm khí hậu Trái đất nóng lên.

Quảng cáo

Nói một cách đơn giản, đây là hiệu ứng xảy ra khi năng lượng bức xạ của các tia Mặt trời xuyên qua cửa sổ, mái kính và bị hấp thụ, sau đó tản trở lại thành nhiệt cho bầu khí quyển, bên trong, khiến toàn bộ không gian trong đó trở nên ấm áp chứ không đơn thuần là ngộ. . khu vực.

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ ấm lên, Trái đất sẽ có bầu không khí dễ chịu, nhưng nếu nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như hiệu ứng nhà kính.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách Làm Áo Thun Rộng Ra đơn giản nhất nên bỏ túi ngay

Việt Nam chúng ta hiện là một trong 5 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của vấn đề toàn cầu mang tên – Hiệu ứng nhà kính.

Phân loại hiệu ứng nhà kính?

Hiệu ứng nhà kính cũng được phân thành các loại sau:

 • Hiệu ứng nhà kính khí quyển: đây là một loại hiệu ứng nhà kính tự nhiên do thiên nhiên gây ra, có ảnh hưởng tích cực đến Trái đất.

Ở 38 độ sẽ là điều kiện để sinh vật phát triển phong phú và đa dạng, nếu nhiệt độ ở hiệu này giảm xuống -18 độ thì vạn vật sẽ khó sinh tồn.

 • Hiệu ứng nhà kính do con người gây ra: đây là loại tác động nhân tạo, do các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người gây ra, gây ra những ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của Trái đất.

Sự thay đổi nồng độ khí nhà kính trong 100 năm qua (tăng 20% ​​lượng khí carbon dioxide, tăng 90% lượng khí mê-tan) đã làm tăng nhiệt độ thêm 2°C.

Nguyên nhân của hiệu ứng nhà kính là gì?

Hiểu về điều trị nha khoa 1

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, nhưng nguyên nhân chính là khí CO2.

CO2 trong không khí giống như một tấm kính bao phủ toàn bộ Trái đất. Những hiệu ứng này làm nóng Trái đất lên đến 38 độ.

Ngoài khí CO2 còn có một số khí gây hiệu ứng nhà kính được ước tính bằng phần trăm như:C.H4, CFC, SO2,, O3, halogen và hơi nước

 • Khí CH4: sinh ra trong quá trình lên men đường ruột của một số động vật có móng guốc hoặc do cháy rừng, đốt khí tự nhiên, dầu mỏ (13%)
 • Khí CFC: là loại khí có trong máy điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh, bình chữa cháy.. đều có sự hiện diện của loại khí này (20%).
 • Khí SO2: núi lửa đang hoạt động, đốt nhiên liệu như than đá, dầu mỏ, khoáng sunfua,…(50%)
 • O3 (ôzôn): là thành phần chính của tầng bình lưu, nơi tồn tại mưa axit (8%)
Tham Khảo Thêm:  Trinh Nữ Hoàng Cung Có Tác Dụng Gì? Chị Em Chớ Bỏ Qua

Hiệu ứng nhà kính là kết quả của khí nào?

hiểu kinh doanh là gì 2

Hiệu ứng nhà kính là kết quả của khí thải CO2, với nghiên cứu cho thấy ít nhất 3 tỷ người sẽ bị thiếu lương thực vào năm 2100 do sự nóng lên toàn cầu.

Nếu CO2 tiếp tục tăng, trong khoảng nửa thế kỷ nữa, nhiệt độ Trái đất sẽ tăng thêm 1,5 độ đến 4,5 độ.

Hậu quả của hiệu ứng nhà kính đối với môi trường

Hiểu về điều trị nha khoa 01

 • Hệ sinh thái: điều kiện sống bình thường của các sinh vật sẽ thay đổi nếu Trái đất nóng lên. Gây khó khăn trong quá trình thích nghi và phát triển của sinh vật. Ngoài ra, diện tích sa mạc ngày càng mở rộng, đất đai khô hạn, hạn hán, xói mòn, cháy rừng
 • Hiện tượng băng tan: Băng sẽ tan ở Bắc Cực và Nam Cực khiến mực nước biển dâng lên nhanh chóng. Ngoài ra, việc băng tan cũng khiến môi trường sống của một số loài sinh vật như gấu bắc cực, hải cẩu, v.v.
 • Nguồn nước: lượng nước bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng nhà kính cũng dẫn đến thiếu nước sạch, nước sinh hoạt, nước cho các nhà máy thủy điện và chất lượng nguồn nước. Lượng mưa lớn có thể gây lũ lụt thường xuyên.

Các biện pháp giúp khắc phục hiệu ứng nhà kính

hiểu kinh doanh là gì

Để bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức của người dân, một số biện pháp khắc phục cần được đưa ra và thực hiện, chẳng hạn như

 • Trồng nhiều cây xanh: nhiều cây xanh sẽ tạo ra không khí trong lành. CŨCây xanh sẽ quang hợp CO2, đồng thời thải O2 vào không khí, nhờ đó lượng CO2 giảm đi đáng kể.
 • Sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường: hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, sử dụng nhiên liệu thủy triều, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt, v.v.
 • Giảm thiểu phát thải: tiết kiệm điện, sử dụng phương tiện công cộng để giảm phát thải CO2
 • Tuyên truyền về tác hại của hiệu ứng nhà kính: truyền bá các biện pháp khắc phục, nêu bật mặt tốt và mặt xấu của hiệu ứng nhà kính đến đông đảo đối tượng. Từ đó động viên, khuyến khích mọi người cùng chung tay thực hiện các biện pháp tốt nhất để hạn chế hiện tượng hiệu ứng nhà kính hiện nay.
Tham Khảo Thêm:  ISTJ Là Gì? Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu Của ISTJ

Hay nhin nhiêu hơn:

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về hiệu ứng nhà kính là gì. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều thông tin đến bạn đọc. Hãy like, share, comment để ủng hộ Trường TC GTVT Hải Phòng ra những bài viết có nội dung chất lượng hơn nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Hiệu Ứng Nhà Kính Là Gì? Hậu Quả Của Hiệu ứng Nhà Kính 2022 có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *