Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng Là Gì? Hoạt động Ra Sao?

Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng đang xuất hiện như một từ khóa cực hot trên khắp các mặt báo, mạng xã hội và internet những ngày qua. Vì thế Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng là gì?? Để nó Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Tìm hiểu về tổ chức tôn giáo này qua bài viết dưới đây.

Hoithanhtruyen Giaophuchung qsie

Lịch Sử Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Trước khi tìm hiểu Hội thánh truyền giáo Phục hưng là gì, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại lịch sử và sự hình thành của Hội thánh Tin lành tại Việt Nam. Vậy nhà thờ này là gì? Đạo Tin lành là gì?

Đạo Tin Lành hay còn gọi là đạo Tin Lành có nguồn gốc từ Châu Âu và du nhập vào Việt Nam vào cuối thế kỷ 19. Đạo Tin Lành về cơ bản là một trong 4 nhánh tôn giáo của Thiên Chúa Giáo, bao gồm: Công Giáo, Chính Thống Giáo, Tin Lành và Anh Giáo. Vậy đạo Tin lành dựa trên đức tin là gì? Họ tôn thờ ai?

Quảng cáo

Về nội dung giáo lý, giống như đạo Công giáo, đạo Tin lành coi Kinh thánh là nền tảng tuyệt đối của đức tin, tôn thờ Thiên Chúa. Các giáo lý chính của Tin Mừng là các giáo lý về Thiên Chúa, Chúa Giêsu, Chúa Thánh Thần, Kinh thánh, sự sáng tạo và con người, tội lỗi và sự cứu chuộc.

Tuy nhiên, đạo Tin lành không thích tranh ảnh và đồ vật ngoại lai cho lắm. Nhà thờ Tin lành cũng rất đơn giản và không kém phần hiện đại, chỉ trưng bày biểu tượng cây thánh giá tượng trưng cho chúa Jesus.

Quảng cáo

1664263563 926 2 1 1

Năm 1954, hầu hết các thánh đồ Tin lành cùng với các giáo sĩ đã di cư vào Nam sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ được ký kết, đánh dấu bước khởi đầu mới của Hội thánh Tin lành Việt Nam so với Hội thánh cũ.

Tuy nhiên, đạo Tin Lành (Miền Nam) thời kỳ đầu dưới thời Ngô Đình Diệm bị đàn áp vì ông và gia đình theo truyền thống Công giáo. Đạo Tin Lành chỉ có cơ hội phát triển ở miền Nam cho đến khi Ngô Đình Diệm bị lật đổ.

Tham Khảo Thêm:  9/3 Là Ngày Gì? Những Sự Kiện đặc Biệt Xảy Ra Vào Ngày 9/3

Ở phía bắc và khi hầu hết các thành viên của nhà thờ quyết định di cư vào nam, không còn nhiều thành viên trong hiệp hội. Trước tình hình đất nước chưa thể thống nhất vào thời điểm đó, các thành viên còn lại quyết định thành lập một hội đoàn riêng từ phía Nam, nhưng vẫn giữ nguyên danh xưng là Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) có trụ sở chính. Trụ sở chính đặt tại Hà Nội.

HD Dia Nón SG 1941 Bông Tai Nam

Trong quá trình hoạt động, Hội Thánh Tin Lành đã mở rộng thành công sứ mệnh của mình đến các vùng miền khác trong cả nước hay đến cả đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Ngoài các hoạt động truyền giáo, những thành tựu phi thường của nhà thờ là:

  • Thành lập ủy ban cứu tế (1957).
  • Xây dựng bệnh viện Tin Lành Đà Lạt (1959).
  • Xây dựng bệnh viện Tin Lành Pleiku và bệnh xá Nha Trang (1960).

Ngày 3 tháng 4 năm 2001, chính phủ Việt Nam công nhận Hội Thánh Tin Lành Việt Nam là tổ chức có tư cách pháp nhân hoạt động với 2 trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh (chính) và Hà Nội.

48392341 2126438250710153 8362848598634790912 năm

  • đi qua
  • bữa tiệc linh thiêng.
  • Chai dầu.
  • Vương miện vương miện.

Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng là gì?

Chúng ta đã tìm hiểu về Hội Thánh Tin Lành tại Việt Nam, nguồn gốc lịch sử cũng như những vấn đề liên quan. Vậy Nhà thờ Sứ mệnh Phục hưng là gì? là nó truyền giáo? Hoạt động có hợp pháp không?

Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng về cơ bản là một nhánh của đạo Tin lành do hai mục sư có cấp bậc giáo sĩ thành lập vào năm 1990. Cho đến nay, tổ chức này mới chỉ được coi là một tổ chức, hoạt động tôn giáo trong nước chứ chưa được công nhận là một tôn giáo.

Hội thánh Truyền giáo Phục hưng hoạt động tại quận Gò Vấp, TP.HCM tại quê hương của hai trưởng nhóm và hoạt động độc lập với các tổ chức Tin lành khác.

Thông tin cơ bản về Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng

Như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về câu hỏi giáo hội truyền giáo phục hưng là gì, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản về tổ chức sinh hoạt tôn giáo này.

Nguồn gốc của nhà thờ truyền giáo thời Phục hưng là gì?

Đến nay, Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng đã hoạt động được 31 năm kể từ khi thành lập (1990). Tôn giáo chính là đạo Tin Lành. Tuy nhiên, đại diện Hội thánh Tin lành miền Nam Việt Nam cho biết, giáo phái Truyền giáo Phục hưng không thuộc tổ chức Giáo hội nào mà do hai cá nhân làm mục sư thành lập và chỉ hoạt động tại TP.HCM.

Tham Khảo Thêm:  Những nguy hiểm có thể rình rập bạn trong dịp halloween

Ai là người lãnh đạo của Nhà thờ Truyền giáo Phục hưng?

Hội thánh được thành lập bởi mục vụ truyền giáo của Mục sư Phương Văn Tấn và Võ Xuân Lân. Họ là ai?

tin tức snrb

Cho đến nay, đứng đầu Hội thánh vẫn là vợ chồng mục sư Phương Văn Tấn và Võ Xuân Lân.

Nội dung tuyên truyền của giáo hội truyền giáo phục hưng là gì?

Giáo hội Truyền giáo Phục hưng về cơ bản vẫn dựa trên hệ phái Tin lành, vậy nội dung tuyên truyền của Giáo hội Truyền giáo Phục hưng là gì? Nó có giống đạo Tin lành không?

thumb66022a891d3 56cd 49c9 bf10 4519ea1c1505 15314249

Giáo lý của giáo hội này cũng giống như giáo lý của đạo Tin lành, đó là Chúa Ba Ngôi, sự cứu rỗi nhân danh Chúa Giê-xu Christ, Kinh thánh là lời của Đức Chúa Trời và quyền năng của Đức Thánh Linh.

Tầm nhìn của nhà thờ là rao giảng phúc âm bằng quyền năng của Chúa Thánh Thần, cầu nguyện cho sự hồi sinh của đất nước, giúp đỡ những người đau khổ đến với Chúa Giêsu, truyền giáo cho thế giới.

Nhà thờ cầu nguyện và nghiên cứu Kinh thánh từ thứ Hai đến thứ Bảy. Dịch vụ cầu nguyện vào mỗi sáng và tối Chủ nhật. Mỗi phiên như vậy sẽ kéo dài khoảng 3 giờ.

Ngoài ra, để mở rộng về sau, nhà thờ đã tổ chức những đêm nhạc quy mô lớn vào dịp Giáng sinh, thu hút nhiều người đến tham dự và đăng ký.

Revival Mission Kích thước nhà thờ trong Nhà thờ Tin lành

Hiện nay, Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng sinh hoạt tôn giáo độc lập tại địa chỉ 415/8/4 Nguyễn Văn Công, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM và là nhà riêng của hai trưởng điểm. Vậy nhà thờ này lớn như thế nào? Có bao nhiêu người ở đó?

Tại TP.HCM có 145 nhóm hoạt động như hội thánh này, gồm nhiều hệ phái khác nhau, hoạt động độc lập. Điểm đông nhất sẽ gồm 200 người theo giấy đăng ký sinh hoạt đạo Tin lành do UBND phường 3, Gò Vấp cấp vào tháng 10-2006.

Nơi đây đã được UBND P.3, Q.Gò Vấp cho phép đăng ký sinh hoạt tôn giáo nơi nhóm và đưa vào diện quản lý theo quy định của pháp luật từ năm 2006. Số người tham gia lúc đó là 60 người. , nay rút gọn còn 38 người kể cả thân nhân các tín hữu.

Tham Khảo Thêm:  Trauma Là Gì? Cách Nhận Diện Và Chữa Lành Những Tổn Thương

Nhà thờ Truyền giáo Phục Hưng và sự bùng phát của Covid-19 tại TP.HCM

Nhà thờ Truyền giáo Phục Hưng những ngày gần đây đang là từ khóa cực hot bởi đây là nơi khởi phát hàng nghìn ca nhiễm Covid-19 trên toàn TP.HCM kể từ khi được phát hiện vào ngày 26/5/2021.

pswn h4

Không chỉ vậy, từ ngày 1/6/2021, các ca lây nhiễm liên quan đến nhà thờ bắt đầu dẫn đến hơn 200 ca lây nhiễm tại các tỉnh như Bạc Liêu, Đắk Lắk, Bình Dương, Long An… và hàng chục nghìn ca mắc F1, F2 tại hơn 10 tỉnh thành trên cả nước. Với số ca nhiễm đáng kinh ngạc như vậy, nguyên nhân từ đâu?

Được biết, qua theo dõi, vợ của Mục sư Phương Văn Tấn là bà Đ. Võ Xuân Lan, có triệu chứng đầu tiên trong nhóm ngày 13/5/2021 nhưng không chịu uống thuốc hoặc khai báo. Cùng với biến thể Ấn Độ được phát hiện, có thể hiểu rằng tỷ lệ lây lan các bệnh nhiễm trùng liên quan đến nhà thờ truyền giáo thời Phục hưng là cực cao.

1 16224546498675128474 1

Ngày 30/5/2021, Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Gò Vấp khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Cùng ngày, Mục sư Phương Văn Tấn và vợ là Võ Xuân Loan cũng viết thư xin lỗi vì đã làm lây lan dịch bệnh.

2 hải lý

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng hơn khi Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết Giáo hội đã khai man khi nói chỉ có 20 người tham gia truyền giáo theo quy định giãn cách xã hội nhưng qua điều tra. con số này lên đến 55 người, cộng với thái độ bất hợp tác trước đó của vợ chồng mục sư nên việc xử lý của cơ quan y tế và cơ quan công an gặp nhiều khó khăn.

Hãy cùng xem toàn bộ chuỗi lây nhiễm từ nhà thờ truyền giáo Phục Hưng qua video sau đây từ kênh YouTube VTCcab News.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trên đây là thông tin mới nhất mà Cakhia TV tổng hợp được. Tôi hy vọng bài viết này đã trả lời câu hỏi Hội thánh truyền giáo phục hưng là gì và các vấn đề liên quan. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích hãy like và share cho mọi người nhé.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Hội Thánh Truyền Giáo Phục Hưng Là Gì? Hoạt động Ra Sao? có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *