Hướng dẫn gỡ tác vụ spam thủ công với Webmaster tools

Các bạn đều biết, tác vụ thủ công là một trong những nỗi ám ảnh của anh em Seoer. Tác vụ thủ công ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng từ khóa đang có của bạn, do đó việc cần nhất khi dính hình phạt này là nhanh nhất thoát khỏi nó. Vậy phải làm thế nào?

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn gỡ tác vụ spam thủ công bằng Webmaster tools

– Ưu điểm: Nhanh thoát khỏi tác vụ thủ công, tránh tình trạng bị phạt kéo dài, không thể làm tiếp backlinks, phải trơ mắt nhìn thứ hạng từ khóa tụt mà không thể làm gì khác. Có thể tận dụng lại các domain cũ để sau này gỡ xong đi backlinks lại.

– Nhược điểm: Mất toàn bộ backlinks hiện có (tuy nhiên sau khi gỡ án có thể chạy backlinks lại để bù links, còn hơn ăn phạt ko làm được gì)

Bước 1:

Vào Webmaster tools > vào site bị phạt > Lưu lượng tìm kiếm > Các liên kết tới trang web của bạn > Click xem thêm ở Domain được liên kết nhiều nhất > Click “Tải xuống các liên kết mới nhất”.

File tải về sẽ có dạng CSV > Mở file đó lên, coppy toàn bộ các liên kết đó sang file txt, lưu lại.

Gỡ tác vụ spam thủ công 2

Gỡ tác vụ spam thủ công 1

Bước 2:

Vào google disavow links google.com/webmasters/tools/disavow-links-main > Click “liên kết Disavow” > Chọn tệp txt đã lưu ở bước 1 > Gửi > Hoàn Thành.

disavow links

Thế là xong. Đợi 7 ngày, Google sẽ gửi thông báo bạn đã thoát tác vụ spam thủ công. Sau đó thì bạn phải lên 1 kế hoạch bù đắp backlinks sao cho phù hợp thôi.

Gỡ tác vụ thủ công xong

Chúc các bạn thoát án thành công!

– Coppy vui lòng ghi rõ nguồn, hoặc trích link bài này của mình đi kèm – 

Một vài sản phẩm bên công ty mình:

Kính màu ốp bếp cao cấp, tư vấn, thi công miễn phí tại Hà Nội.

Vách tắm kính cao cấp, sử dụng hàn toàn phụ kiện chính hãng, bảo hành dài.