Hướng dẫn tự sửa vách tắm kính bị xệ

Hướng dẫn tự sửa vách tắm kính bị xệ đơn giản và hiệu quả.

Vách tắm kính ngoài các ưu điểm như làm không gian phòng tắm trở nên sạch sẽ, khô ráo, thoáng đãng, dễ dàng lau chùi vệ sinh, phòng tắm kính còn mang đầy tính thẩm mỹ, nét sang trọng cho không gian nhà bạn.

Trong quá trình sử dụng vách kính tắm trực tiếp tiếp xúc với rất nhiều các hóa chất xà phòng và nước khi mọi người sử dụng, để được bền bỉ nhất và cũng như khắc phục được tất cả các tình trạng chung  hệ thống cửa kính cường lực đó là tình trạng bị xệ cánh cửa khiến cho việc đóng mở cửa kính gặp rất nhiều khó khăn.

Phòng tắm kính thông thường bị xệ bởi hệ cửa mở quay ra hoặc vào, trong hệ phòng tắm kính mở quay này thì được chia ra 2 hệ bản lề : Kính – Kính và bản lề Tường – Kính

mau-phong-tam-kinh-dep-thumb

Phòng tắm kính hiện đại

Để bắt đầu công việc chỉnh sửa lại phòng tắm kính bị xệ bạn làm theo các bước sau :

Bước 1 : Chuẩn bị

Bạn nên cẩn thận lấy một miếng bìa giấy caton để kê phía dưới chân cánh cửa kính để tránh trường hợp khi vặn căn chỉnh thì cánh cửa bị tụt xuống sẽ gây ra vỡ nổ kính.

Tiếp sau đó bạn lựa chọn trong bộ lục giác sao cho vừa với con ốc vít trên bản lề là được.

Bước 2 :

Sau khi đã nới lỏng hết các con vít để kẹp kính với bản lề thì bạn hãy lấy Hít kính cho vào cánh cửa kính rồi sau đó để một người nâng mạnh tấm kính cánh cửa đó lên, trong trường hợp bạn không có hít kính thì hãy cố gắng bám chặt vào tấm kính để nâng lên sao cho kính nâng được toàn bộ lên cao.

Bước 3 :

Khi tấm kính đã được nâng lên cao bạn hãy nhanh chóng dùng lục giác vặn hết các con ốc vít lại theo chiều kim đồng hồ để xiết chặt bản lề với tấm kính. Toàn bộ các con vít đã được bạn xiết chặt lại chắc chắn sau đó bạn đóng mở cửa kính vào. Lúc này cửa kính đã được nâng lên không còn bị xệ xuống nền nhà nữa. Bạn hãy thử xem cửa kính đóng mở êm ái , nhẹ nhành như trước là được rồi.

Chú ý: khi căn chỉnh bạn hãy nhớ giữ khoảng cách sao cho các khe hở đều nhau để khi đóng lại các hệ thống của giăng kính chặn nước đều được ăn khớp với nhau như thế sẽ giúp cho vách tắm kính được kín và khít hơn, ngăn được nước bắn ra ngoài khi trong quá trình sử dụng.

Để tốt nhất cho vách tắm kính cường lực của nhà bạn thì bạn cũng nên để ý tới các con vít đó để có thể bảo dưỡng định kỳ. Với cách hưỡng dẫn này bạn chỉ cần bỏ ra 5-10 phút vặn xiết chặt lại các con ốc vít trên bản lề kẹp với kính là được.

>>> Xem thêm

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra các trường hợp cửa vách kính cường lực phòng tắm kêu bất thường hoặc khó mở thì hãy ngưng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu bị xệ hãy làm theo bước trên. Nếu không tự tin hãy gọi cho chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí:
Hotline: 0983.6789.13
Email: info@vietglass.vn

Việt Glass – Chúng tôi là chuyên gia về kính và còn hơn thế nữa!