Khi lắp đặt các loại vách tắm kính, hãy tìm hiểu cả các phụ kiện đi kèm

Khi lắp đặt các loại vách tắm kính, hãy tìm hiểu cả các phụ kiện đi kèm

Hiện nay, vách tắm kính đang là loại sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong các ngôi nhà hiện đại như một trong những sản phẩm phù hợp nhất để thay thế các sản phẩm nhà tắm đã cũ hoặc không có độ bền cao. Tuy nhiên, để việc sử dụng một vách tắm kính bền đẹp theo thời gian thì bạn cần phải lựa chọn đúng cả những phụ kiện vách tắm kính đi kèm.

Xu hướng sử dụng vách tắm kính đang ngày một tăng cao

Sau một ngày làm việc bận rộn, nhiều lo toan và bộn bề, bạn mong muốn được nghỉ ngơi, thư giãn và tắm mát để xua tan đi hết những mệt mỏi. Chính vì lí do này, phòng tắm cũng dần trở thành một không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời của con người. Bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái khi lắp đặt vách tắm kính trong ngôi nhà của mình bởi những tác dụng của nó: tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của bạn, nới rộng không gian, trang trí nhà để tô thêm phần hiện đại,… Với nhiều tính năng ưu việt và nổi trội như sang trọng, phòng tắm luôn được đảm bảo khô ráo, thoáng mát, không trữ nước, mát vào mùa đông, ấm vào mùa hè, vách tắm kính đang là một giải pháp rất thông minh cho không gian tắm của mỗi gia đình. Theo một khảo sát gần đây thì vách tắm kính được lựa chọn nhiều hiện nay là vách tắm kính 180 độ, 135 độ, 90 độ và vách tắm kính trang bị cửa trượt.

vách tắm kính và phụ kiện đi kèm khi lắp đặt

vách tắm kính và phụ kiện đi kèm khi lắp đặt

Những phụ kiện đi kèm là không thể thiếu nếu như bạn muốn phòng tắm của mình được bền chắc, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Các phụ kiện này giúp vách tắm kính được cố định và ngăn cách phòng tắm hoàn toàn với không gian khác. Do vậy việc chọn lựa được đúng loại phụ kiện đi kèm chất lượng là điều rất quan trọng.

Vậy một vách tắm kính thì bao gồm những bộ phận nào? Một vách tắm kính gồm có 3 bộ phận chính: tấm kính cường lực có độ dày 10 ly, 12 ly hoặc 15 ly; phụ kiện vách kính bao gồm phụ kiện để ghép kính với tấm kính, ghép kính với nền và ghép kính với trần; các phụ kiện cửa phòng tắm kính bao gồm phụ kiện để mở và phụ kiện gắn cửa với vách.

Những lưu ý về phụ kiện vách tắm kính

Khi bạn tiến hành đóng mở vách tắm kính, cửa vách tắm kính chỉ đảm bảo đóng mở theo một hướng nhất định, tức là vào trong hoặc ra ngoài. Bạn không nên có thao tác mở ngược lại với chiều mà nhà cung cấp đã lắp đặt cho bạn để hạn chế tình trạng hỏng hóc bản lề, hoặc nổ kính vì bản lề tấm kính là loại bản lề mở và đóng theo một vị trí nhất định. Do vậy, tùy theo từng loại cửa vách tắm kính mà bạn nên sử dụng một lực phù hợp, đến gần góc giới hạn mới thả tay ra để có thể đảm bảo được độ bền của sản phẩm.

Vách tắm kính đẹp đem lại không gian sang trọng

Vách tắm kính đẹp đem lại không gian sang trọng

Việc tiến hành vệ sinh các phụ kiện đi kèm vách tắm kính là cần thiết, ví dụ như vệ sinh các giằng trên kính, vệ sinh bản lề, các kẹp định vị và lưu ý không nên dùng các chất tẩy rửa có tính axit lên các loại phụ kiện này để tránh bị ố hoặc hoen gỉ sản phẩm.

Mỗi tháng, gia chủ nên tiến hành kiểm tra lại các phụ kiện bằng cách kiểm tra bản lề, siết lại những con ốc bắt kính, nếu tình trạng cửa bị xệ xảy ra, không kéo mở như bình thường được thì tốt hơn hết là bạn nên liên lạc với nhà cung cấp để bảo dưỡng vách tắm kính kịp thời.

Như vậy, do nhu cầu sử dụng vách tắm kính ngày càng cao nên chúng ta sẽ thấy độ phổ biến của sản phẩm này ngày càng nhiều. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại sản phẩm hiện đại ngay từ hôm nay, bạn hãy tìm hiểu cả những phụ kiện đi kèm để trang bị những vật dụng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Xem thêm: Lan can kính cường lực giá rẻ