Kính cường lực là gì?

Đặc điểm và tính năng của kính cường lực.

Kính cường lực một trong hai loại kính an toàn thường  xuyên được sử dụng trong các ứng dụng đời sống hiện nay. Được sản xuất theo phương pháp gia cường dao động ngang,  gia nhiệt đến điểm biến dạng(khoảng 6500độ C) rồi đột ngột làm nguội bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều. Quy trình này không ảnh hưởng đến tính năng truyền sáng tỏa nhiệt của kính nhưng làm tăng sức nén chịu lực của bề mặt lớn hơn  4-5 lần so với kính thường. Bạn đã hiểu kính cường lực là gì, dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những đặc tính đặc biệt của nó.

Đặc tính của kính cường lực:

  • Không như kính thường khi vỡ thường sẽ sắc nhọn nguy hiểm. Nhưng  kính cường lực tính chất giòn, khi vỡ sẽvỡ vụn như hạt ngô”, ít ngây thương tích cho người xung quanh.
  • Ngoài ra kính cường lực còn khả năng chịu nhiệt rất tốt. Nhiệt độ chênh lệch giữ bề mặt lõi thể lên đến 200 độ C trong khi kính thường chênh lệch nhiệt độ chỉ lên tới 50 độ C.
  • Hiện nay, kính cường lực thường sự lựa chọn hàng đầu hoàn hảo cho các công trình xây dựng trang trí nội thất. Đặc biệt những nơi cần tới tính chịu lực độ an toàn cao vẫn không làm mất đi tính thẩm mỹ như: các tòa nhà văn phòng, cao ốc, trường học, bệnh viện. Dùng làm vách tường tại các trung tâm thương mại, vách ngăn, ban công, lan can cầu thang, cửa kính, cabin tắm,…

Kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ vụn giảm tính sát thươngKính cường lực khi vỡ sẽ vỡ vụn giảm tính sát thương

 

Việt Glass – Chúng tôi là chuyên gia về kính và còn hơn thế nữa!

Với những ưu thế sẵn có, Việt Glass luôn là đơn vị đi đầu về giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành sau bán hàng tốt nhất tại Hà Nội

  • Đối tác lâu năm của các nhà cung cấp lớn tại miền Bắc
  • Có xưởng gia công toàn diện đảm bảo an toàn.
  • Đội ngũ kiến trúc sư có thâm niên trong nghề.
  • Đội ngũ thi công trẻ khỏe, nhiệt huyết, đam mê với nghề.