Lễ Hội Halloween Và Những Điều Thú Vị Xoay Quanh Halloween

lễ hội halloween Đó là một trong những ngày lễ lớn nhất trong năm. Đây là dịp giúp người thân, bạn bè xích lại gần nhau sau một năm bận rộn với những kế hoạch riêng. Để nó Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Tìm hiểu những gì là đặc biệt về ngày lễ này.

hlw1

Lễ hội Halloween là gì?

Halloween là ngày nào?

Halloween được tổ chức hàng năm vào ngày 31 tháng 10. Cái tên ‘Halloween’ có liên quan đến ngày lễ “All Hallows” hay “All Saints” của Cơ đốc giáo.

Theo truyền thống, đây là ngày mà nhà thờ hân hoan tưởng nhớ cuộc đời của các vị thánh và các vị tử đạo đã lên thiên đàng trước chúng ta.

Quảng cáo

Halloween bắt nguồn từ đâu?

Halloween có thể đã phát triển một phần từ ngày lễ Samhain thời tiền Cơ đốc giáo, được tổ chức ở Ireland thời kỳ đầu thời trung cổ vào khoảng ngày 1 tháng 11 khi bắt đầu một năm mới.

Tuy nhiên, nó dường như phần lớn đã phát triển từ các lễ tưởng niệm người chết của Cơ đốc giáo thời hậu trung cổ, bao gồm Ngày Các Thánh vào ngày 1 tháng 11 và Ngày Các linh hồn vào ngày 2 tháng 11. 11.

Quảng cáo

Vào thế kỷ thứ 9, ngày 31 tháng 10 được tổ chức như lễ Halloween trên khắp phương Tây theo đạo Cơ đốc.

một mẹo hay điều trị là gì?

Cho kẹo hay bị ghẹo: Một phong tục Halloween phổ biến ở Châu Âu.

Trong đó trẻ em sẽ hóa trang và đi từ nhà này sang nhà khác trong khu phố và nói “đãi hay lừa” khi cửa được mở để xin ăn với ngụ ý đe dọa sẽ giở trò đồi bại với những ai từ chối.

Ý nghĩa của Halloween

Được tổ chức chủ yếu ở các nước phương Tây, Halloween có những niềm tin khác nhau về nguồn gốc của nó.

Halloween có nghĩa là buổi tối linh thiêng hoặc Ngày Các Thánh. Vào thế kỷ thứ tám, Ngày Các Thánh được tổ chức để vinh danh các vị thánh. Đêm trước của Ngày Các Thánh được gọi là All Hallows Eve, sau đó được gọi là Halloween.

hlw3

Người ta cũng tin rằng Halloween bắt nguồn từ một lễ hội cổ xưa của người Celt có tên là Samhain. Ở Ireland, Halloween được gọi là Samhain, có nghĩa là sự kết thúc của mùa hè. Lễ hội được tổ chức bởi những người mặc trang phục ma và đốt lửa vào ban đêm.

Tham Khảo Thêm:  Trúc Anh - Nàng Thơ Mắt Biếc Và Nhà Sản Xuất Dung Bình Dương

Truyền thống mặc trang phục ma được thực hiện để xua đuổi ma vào ngày 31 tháng 10. Đêm 31/10 được cho là đêm các linh hồn từ thế giới bên kia ghé thăm thế giới người sống hàng năm.

Lễ hội Samhain đánh dấu sự khởi đầu của một mùa đông lạnh giá và kết thúc mùa thu hoạch. Thời điểm này trong năm cũng gắn liền với cái chết và sự suy tàn. Vì vậy, người Celtic tổ chức lễ Samhain vào đêm giao mùa giữa mùa hè và mùa đông bằng cách cầu nguyện và đốt lửa để xua đuổi tà ma.

Biểu tượng của ngày lễ Halloween

  • Biểu tượng mùa vụ và thu hoạch: vỏ ngô, kẹo ngô và đèn lồng bí ngô.
  • Biểu tượng của cái chết và địa ngục: bộ xương, đầu lâu, bóng ma và nghĩa địa.
  • Biểu tượng của bất hạnh hoặc xấu xa: phù thủy, dơi, mèo đen và chú hề.

Đèn lồng bí ngô

hlw4

Biểu tượng bí ngô bắt đầu từ lâu ở Ireland khi người Celt chạm khắc củ cải trong đêm Halloween. Họ sẽ đặt một viên than hồng bên trong củ cải để xua đuổi tà ma.

Không có bí ngô ở Ireland, vì vậy biểu tượng bí ngô không trở nên phổ biến cho đến khi người Ireland di cư sang Mỹ trong nạn đói. Tại thời điểm này, người Ireland chuyển từ củ cải đường sang bí ngô.

gogon

hlw8

Biểu tượng phù thủy vẫn là hình ảnh truyền thống nhất của Halloween. Hình ảnh mang tính biểu tượng của một phù thủy cưỡi trên mặt trăng tròn là một trong những hình ảnh phù thủy phổ biến nhất được sử dụng trong lễ Halloween.

gậy đen

hlw7

Biểu tượng dơi Halloween có thể được tìm thấy trong tất cả các đồ trang trí ngày lễ. Con dơi Halloween bắt nguồn từ lễ hội Samhain.

Những ngọn lửa thiêng được thắp sáng tại Samhain thu hút rất nhiều côn trùng và côn trùng biết bay, loài dơi tụ tập tại mỗi lễ hội. Vì dơi là loài sống về đêm và ăn côn trùng nên chúng gắn liền với ngày lễ này.

biểu tượng ma

hlw9

Ma luôn là một biểu tượng của Halloween. Người ta tin rằng linh hồn của người chết có thể đi du lịch giữa những người sống vào đêm Halloween, khiến biểu tượng ma quái trở nên phù hợp với ngày lễ quái dị này.

Người ta cũng cho rằng ma sẽ đến thăm những người thân yêu trong quá khứ và ngôi nhà cũ của họ vào đêm Halloween.

Mèo đen

hlw13

Trong tất cả các biểu tượng của Halloween, mèo đen chắc chắn đã phải trả giá và giành được vị trí của mình trong lễ hội hóa trang. Bắt đầu từ thời Samhain, biểu tượng của con mèo đen đã khiến nhiều con mèo bị thiêu sống.

Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương

Các Druids tin rằng những người xấu có thể biến thành mèo, điều này khiến các Druids nhốt những con mèo vào lồng và ném chúng vào ngọn lửa thiêng. Trở thành một chú mèo Halloween trong lễ Samhain không có gì đáng mừng.

bộ xương

hlw14 1

Bộ xương là một biểu tượng nổi bật của Halloween bởi vì chúng là một lời nhắc nhở rõ ràng về cái chết. Bộ xương nhắc nhở chúng ta rằng Halloween luôn là ngày lễ dành cho người chết.

Đối với một số người, người ta tin rằng vào đêm Halloween, linh hồn của người chết có thể đi lại trên trái đất.

hộp sọ của hộp sọ

hlw5

Đầu lâu là biểu tượng của Halloween có thể được tìm thấy cùng nhau hoặc tách biệt với bộ xương. Biểu tượng đầu lâu có thể có nghĩa là cái chết hoặc nguy hiểm. Giống như bộ xương, nó là lời nhắc nhở về cái chết của con người và thời gian ngắn ngủi mà chúng ta có thể sống trên trái đất này.

nhện

hlw6

Biểu tượng nhện phổ biến rộng rãi trong văn hóa dân gian và thần thoại, nơi nhện được coi là thợ dệt của số phận và kẻ báo trước cái chết.

Điều này sẽ tập trung vào biểu tượng con nhện của Halloween khi những con nhện và mạng của chúng liên tục dệt trong suốt ngày lễ ma quái này.

Giống như những sinh vật bóng đêm khác, nhện được coi là bạn đồng hành xấu xa của phù thủy và trở thành điềm xấu.

Thằng hề

hlw11

Trong lịch sử, ở Rome, Trung Quốc, Châu Âu và những nơi khác, những chú hề thường là những người duy nhất có thể chế giễu các vị vua và hoàng đế.

Họ là những kẻ lừa bịp và chơi khăm với một linh hồn xấu xa ẩn sau khuôn mặt tươi cười. Những chú hề rất thân thiện, nhưng cũng là biểu tượng của sự nghịch ngợm và khó đoán khi đeo chiếc mặt nạ tinh nghịch.

Các hoạt động và món ăn Halloween truyền thống

hoạt động Halloween

Trang phục Halloween tự làm

Nếu bạn có thời gian rảnh, tự làm trang phục Halloween với con bạn là một cách tuyệt vời để gắn kết và thỏa sức sáng tạo.

Thảo luận với con bạn những gì chúng muốn mặc. Lấy các nhân vật yêu thích của họ trong sách và TV làm điểm bắt đầu và cứ làm theo.

khắc bí ngô

Khắc bí ngô là một truyền thống lâu đời. Ghé thăm miếng bí ngô địa phương của bạn và cùng nhau hái một quả bí ngô.

Bộ dụng cụ khắc có sẵn trong siêu thị và an toàn và dễ sử dụng hơn nhiều so với dao. Tìm kiếm trên internet các mẫu bí ngô có thể in được hoặc vẽ thiết kế của riêng bạn trực tiếp trên đó.

hkw7

làm bánh

Làm bánh là một cách tuyệt vời để gắn kết với những người thân yêu trong những ngày lễ. Thật tuyệt vì bạn có thể ăn những món ăn ngon do chính tay bạn làm!

Tham Khảo Thêm:  Lần đầu làm mẹ: 3 băn khoăn khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Nếu nướng bánh không phải là sở trường của bạn hoặc bạn bị giới hạn về không gian bếp, v.v., thì có rất nhiều bộ dụng cụ làm bánh tại nhà giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn một chút.

Trang trí bánh nướng nhỏ bằng lớp kem màu đỏ như máu, dùng bút để vẽ nhện trên bánh quy, thêm màu thực phẩm xanh vào hỗn hợp bánh và sử dụng hạnh nhân để trông giống như móng tay của phù thủy.

Làm kẹo táo

Kẹo táo dễ chế biến hứa hẹn là món tráng miệng ngon miệng cho các tín đồ ăn vặt. Dùng que kẹo que nhúng táo vào chocolate đun chảy và trang trí bằng bất cứ thứ gì bạn thích.

Để sô cô la khô sau đó bọc táo trong giấy sáp và buộc bằng ruy băng Halloween. Trẻ em sẽ thích chúng!

Món ăn Halloween truyền thống

Bánh bí ngô

bangngo

Bánh bí ngô – không chỉ dành cho Lễ tạ ơn. Trên thực tế, bánh bí ngô được sử dụng để chào mừng Halloween trên khắp thế giới.

Kẹo và kẹo táo

caramento

Không có gì hoài niệm hơn kẹo và táo caramel trong ngày Halloween. Những món ăn Halloween truyền thống này là sự kết hợp hoàn hảo giữa kẹo và bánh và rất thú vị để làm hàng năm.

Caramen táo là một hoạt động tiệc Halloween tuyệt vời vì bạn có thể cung cấp nhiều loại toppings như sô cô la và các loại hạt và để khách của bạn trang trí!

Bánh mì với táo

bánh mì

Với mùa táo rộ vào tháng 9 và tháng 10, bánh mì táo là món ăn phổ biến và truyền thống trong lễ Halloween.

kẹo ngô

hát

Một trong những loại kẹo Halloween truyền thống phổ biến nhất là kẹo ngô.

Nếu bạn chưa bao giờ làm kẹo ngô ở nhà, thì bạn sẽ có một bất ngờ đầy màu sắc. Khi mùa thu đến, món quà màu cam, vàng và trắng cổ điển này sẽ mang về nhà và những túi kẹo Halloween ở khắp mọi nơi.

bánh ngô

banhmingo

Mùi bánh ngô thoang thoảng trong bếp chắc chắn báo hiệu mùa thu bắt đầu.

Thêm bánh mì này vào danh sách các món ăn Halloween truyền thống của bạn là một ý tưởng vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng.

Gợi ý một số ý tưởng cho trang phục Halloween

gogon

hlw111

người nhện

hlw5 1

Cruella de Vil

hlw2 1 Cruella de Vil

Harley Quinn

hlw3 Harley Quinn

Thằng hề

hlw6

Hay nhin nhiêu hơn:

Bài viết đã đề cập đến tất cả những thông tin liên quan đến ngày lễ ma quái trong năm – Halloween. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về kỳ nghỉ này, hãy để lại bình luận bên dưới để Cakhia TV có cơ hội giải đáp cho bạn. Và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy like và share bài viết này để giúp chúng tôi.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Lễ Hội Halloween Và Những Điều Thú Vị Xoay Quanh Halloween có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *