LGBT Là Gì? Những điều Thú Vị Về Cộng đồng LGBT 2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa của cụm từ LGBT là gì? Chưa? Ngày nay, thuật ngữ LGBT không còn quá xa lạ, đặc biệt là với Tướng Z. Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cộng đồng LGBT và hiểu nôm na là cộng đồng những người đồng tính nam. Khi bạn nhìn thấy một người đeo bông tai cánh hữu hoặc hình lá cờ cầu vồng, bạn sẽ biết ngay họ là LGBT. Để nó Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Khám phá những điều thú vị về cộng đồng này!

LGBT là độ 3

Định nghĩa LGBT là gì?

LGBT là tên viết tắt của 4 từ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender. Cùng Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng giải đáp ý nghĩa của 4 chữ cái LGBT sau đây nhé!

L trong LGBT là gì?

L là viết tắt của từ lesbian, trong tiếng Trung Quốc gọi là zambak, dùng để chỉ những người đồng tính nữ, đặc biệt là một phụ nữ có sự hấp dẫn về tình cảm và tình dục đối với một phụ nữ khác. Lesbian có hai quan điểm:

Quảng cáo

 • Butch: một người đồng tính nữ có cử chỉ và hành động nam tính được thể hiện như một người đàn ông
 • Femme: một người đồng tính nữ có đặc điểm, hành vi và phong cách được thể hiện một cách nữ tính

LGBT là độ 4

G trong LGBT là gì?

G là viết tắt của Gay, trong tiếng Trung Quốc gọi là đam mỹ, dùng để chỉ một cặp đôi có sự hấp dẫn về mặt cảm xúc hoặc tình dục đối với nhau, cả hai đều là nam giới. Giống như những người đồng tính nữ, những người đồng tính luyến ái cũng xác định theo hai cách:

Quảng cáo

 • Ảnh trên: một người đồng tính nam với cá tính mạnh mẽ và quyết đoán, là chồng trong mối quan hệ nam nữ.
 • Bot: gay tính tình hiền lành, thích được cưng nựng nựng nịu, là nữ trong mối quan hệ đồng giới.

LGBT lớp 8

Chữ B trong LGBT là gì?

LGBT là gì?

Chữ T trong LGBT là gì?

Người chuyển giới là người có giới tính sinh học trái ngược với bản sắc bên trong của họ. Cụ thể, một người mang cơ thể nam nhưng có cảm giác mình là nữ được gọi là chuyển giới nữ. Ngược lại, một người có cơ thể nữ nhưng cảm nhận được giới tính nam bên trong được gọi là chuyển giới nam. Thực chất, phẫu thuật chuyển đổi giới tính chỉ là sự lựa chọn của chính những người chuyển giới, nhằm thỏa mãn ước mơ, khát vọng có được cơ thể đúng với giới tính bên trong của mình.

Tham Khảo Thêm:  Mùi trớ sữa bám trên áo quần ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh?

LGBT là 2 độ

LGBTQ+ là gì?

Bên cạnh thuật ngữ LGBT, chắc hẳn bạn cũng đã nghe đâu đó cụm từ LGBTQ+ rồi phải không? Tại sao cụm từ này? Hãy cùng Cakhia TV giải đáp thắc mắc này nhé!

Chữ Q có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của từ LGBT đã được giải thích ở trên, vậy từ Q trong cụm từ LGBTQ+ có nghĩa là gì? Q là từ viết tắt của “Queer”, đây là từ dùng để chỉ những người thuộc cộng đồng LGBT. Ngoài ra, Q còn có nghĩa là “Câu hỏi”, nó được dùng để chỉ những người vẫn chưa chắc chắn về giới tính của mình và đang trong quá trình tìm hiểu, xác định giới tính của mình.

Dấu + nghĩa là gì?

Xã hội của chúng ta không ngừng phát triển và thay đổi, và giới tính của con người cũng trở nên đa dạng hơn. Dấu + trong nhóm LGBTQ+ biểu thị sự đa dạng này. Một số bản dạng giới khác ngoài LGBTQ có thể kể đến như Intersex (người liên giới tính), Asexual (người vô tính), Pansexual (người đồng tính),…

Thuật ngữ liên quan đến LGBT

15452 lam sao danh cho vợ toi 0

khuynh hướng tình dục

 • Dị tính (còn gọi là trai thẳng/gái thẳng): mô tả một người chỉ bị thu hút bởi người khác giới.
 • Đồng tính luyến ái (đồng tính luyến ái): Là người có xu hướng bị thu hút bởi người cùng giới tính với mình, người đồng tính có thể bao gồm gays, les, queers.
 • Lưỡng tính: người bị thu hút bởi cả nam và nữ.
 • Pansexual: Nếu một người yêu một người khác, bất kể giới tính của họ, họ là một pansexual.
 • Vô tính: mô tả một người không có hứng thú tình dục với cả hai giới.

giới tính sinh học

Việc xác định giới tính thông qua các đặc điểm sinh học như nhiễm sắc thể, cơ quan sinh sản hay bộ phận sinh dục,… được gọi là giới tính sinh học.

Giới tính sinh học không chỉ có nam và nữ mà còn có một nhóm giới tính khác được gọi là liên giới tính. Đây là những người có đặc điểm bất thường về nhiễm sắc thể và hormone giới tính, dẫn đến tình trạng cơ quan sinh dục hoặc bộ phận sinh dục không rõ ràng là nam hay nữ.

Bản sắc giới tính

Bản dạng giới (hay bản dạng giới) là nhận thức chủ quan của một người về giới tính thật bên trong con người họ. Ví dụ, một người có cơ thể của một người đàn ông, nhưng bên trong cảm thấy như một người phụ nữ, hoặc ngược lại. Điều này cho thấy giới tính sinh học và bản dạng giới không hoàn toàn giống nhau.

biểu hiện giới tính

Cách một người thể hiện bản thân hoặc giới tính của mình thông qua hình thức bên ngoài (quần áo, cách đi đứng, giọng nói, tư thế,…) được gọi là sự thể hiện giới tính. Một người đồng tính nữ vẫn có thể mặc những bộ váy nữ tính và gợi cảm hoặc một người đồng tính nam nhưng cử chỉ, giọng nói và hành động đều thể hiện vẻ ngoài nam tính. Vì vậy, để đánh giá một người là trai thẳng hay gái thẳng, có thuộc cộng đồng LGBT hay không là điều không hề dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:  Lịch Sử Và ý Nghĩa Ngày Thành Lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3

hấp dẫn tình dục

Nói một cách đơn giản, hấp dẫn tình dục là ham muốn tình dục của một người đối với người khác. Ví dụ: nếu một người đàn ông có mong muốn trải nghiệm tình dục với một người phụ nữ và cô ấy có những đặc điểm thể chất phù hợp với tiêu chí của anh ta, thì đây là sự hấp dẫn tình dục.

Hấp dẫn tình dục không có nghĩa là có cảm giác yêu đương.

Cisgender là gì?

Người đồng tính luyến ái là những người có giới tính sinh học phù hợp với bản dạng giới của họ. Ví dụ, một người có giới tính là nữ và có bản dạng giới là nữ, hoặc một người sinh ra với cơ thể nam và nhận bản dạng giới. Bản dạng giới của họ cũng là nam.

Đặc điểm nhận dạng của những người thuộc cộng đồng LGBT là gì?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng biểu hiện của một người đồng tính nam thường có giọng nói, dáng đi khập khiễng, đeo bông tai bên phải hoặc một người phụ nữ tóc ngắn, mặc quần áo con trai là đồng tính nữ. Điều này có thể đúng nhưng chưa đủ, bởi tính cách và biểu hiện giới tính của mỗi người cũng rất đa dạng. Vì vậy, việc tìm hiểu những người thuộc cộng đồng LGBT đòi hỏi sự quan sát, nhìn nhận con người một cách cẩn trọng, chính xác và tinh tế hơn.

LGBT là độ 6

Một số dấu hiệu nhận biết người thuộc cộng đồng LGBT:

 • Tôi thích chăm sóc bản thân, thon gọn và cải thiện ngoại hình.
 • Có cử chỉ xấu hổ, ngại ngùng, lúng túng hoặc hồi hộp khi tiếp xúc với người cùng giới.
 • Việc một người đàn ông không bị thu hút, lãng mạn hoặc quan tâm đến việc tiếp xúc cơ thể với một người phụ nữ và ngược lại, rất có thể là LGBT.

Trên đây chỉ là một số dấu hiệu bên ngoài và hành vi có thể nhận biết một người LGBT. Trên thực tế, không có dấu hiệu nổi bật nào chỉ ra rõ ràng rằng một người là LGBT. Cách duy nhất để biết là khi chính họ thừa nhận mình là LGBT.

Những vấn đề xã hội mà LGBT phải đối mặt

Rất khó để biết có bao nhiêu người LGBT trên thế giới cho đến nay (một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng họ chiếm 5-10% dân số thế giới). Nguyên nhân là do trên thế giới vẫn còn nhiều quốc gia chưa có cái nhìn cởi mở với nhóm thiểu số này, dẫn đến việc giấu giếm giới tính và không dám công khai.

Xu hướng phát sinh từ khuôn mẫu mà chúng ta tạo ra cho chính mình. Sự thật khuôn mẫu không đáng trách, nhưng cuộc sống luôn đa dạng, rộng mở và không bao giờ khép kín. Nếu định kiến ​​đó không được mở rộng, không được lấp đầy bằng những quan điểm cởi mở hơn thì chắc chắn sẽ nảy sinh sự phân biệt đối xử.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp những mẹo bảo quản vải lanh giúp giảm nhăn

LGBT là độ 5

Hôn nhân đồng giới được công nhận khi nào? Hiện nay trên thế giới đã có 23 quốc gia hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Tuy nhiên, vẫn còn hơn 69 quốc gia chưa chấp nhận cộng đồng LGBT. Vì vậy, sự phân biệt đối xử với người LGBT vẫn còn tồn tại ở nhiều nơi trên thế giới.

Vậy cộng đồng LGBTQ+ bị phân biệt đối xử như thế nào? Biểu hiện phổ biến của sự kỳ thị khi nhìn thấy người đồng tính là xa lánh, xúc phạm hoặc có những hành động nhại lại. Ở một số quốc gia, vì là LGBT nên họ sẽ không có các quyền như thuê nhà, nhận con nuôi và gặp khó khăn khi tìm việc làm. Tại Iran, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, mọi hoạt động đồng giới đều là bất hợp pháp, thậm chí có thể bị phạt tù hoặc tử hình.

Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và tinh thần của những người LGBT. Họ ngày càng thu mình với thế giới bên ngoài, không thể sống thật với chính mình, không dám bộc lộ giới tính của mình với gia đình và bạn bè.

Ngày Quốc tế LGBT là gì?

elle viet nam ngay LGBT 1

Ngày 17 tháng 5 năm 1990, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng “đồng tính luyến ái” không phải là bệnh tâm thần. Và đây cũng là ngày được cộng đồng LGBT toàn cầu chọn là ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT (International Day Against Homophobia and Transphobia).

Vào ngày 17/5 hàng năm, nhiều cuộc diễu hành, sự kiện văn hóa nghệ thuật quy mô lớn được tổ chức với sự tham gia của cộng đồng LGBT trên khắp thế giới, với mục đích lan tỏa thông điệp về quyền của LGBT.

Hình ảnh lá cờ cầu vồng là biểu tượng của cộng đồng LGBT.

Cộng đồng LGBT tại Việt Nam

Hiện nay, do sự du nhập của văn hóa phương Tây, người Việt Nam đã ý thức được thế nào là LGBT và có cái nhìn thoáng hơn về cộng đồng LGBT. Bằng chứng là ngày càng có nhiều chương trình truyền hình về LGBT như “Người ấy là ai”, “Tình nồng”…

Hôn nhân đồng giới vẫn chưa được chấp thuận tại Việt Nam. Tuy nhiên, từ năm 2017, nước ta đã luật hóa quyền chuyển đổi giới tính. Điều này cho thấy đã có những thay đổi tích cực về quyền của cộng đồng LGBT tại Việt Nam.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trên đây Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng đã giải đáp tất tần tật cho cộng đồng LGBT. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn và mong rằng chúng ta đều có nhận thức đúng đắn cũng như có cái nhìn tích cực và công bằng hơn về những người thuộc cộng đồng LGBT!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét LGBT Là Gì? Những điều Thú Vị Về Cộng đồng LGBT 2022 có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *