Light Novel Là Gì? Phân Biệt Light Novel Và Anime/manga

Bạn đang “dấn thân” trên con đường trở thành một otaku chân chính và tự đặt cho mình câu hỏi Light novel là gì?? Light novel và anime/manga Khác nhau như thế nào? Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy để Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

1663994232 bia anh 631

Light novel là gì?

tiểu thuyết là gì?

Roman là từ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là “La Mã”. Đây là một thể loại văn xuôi hư cấu.

Thông qua các nhân vật, tình huống, sự kiện để phản ánh bức tranh xã hội rộng lớn và những vấn đề của đời sống con người.

Quảng cáo

Tiểu thuyết thể hiện tính chất tự sự, tính chất trần thuật bằng ngôn ngữ văn xuôi theo những chủ đề xác định.

Vì nội dung của thể loại này chủ yếu là giải trí nên nó có thể dễ dàng nhận được sự đón nhận rộng rãi từ mọi lứa tuổi.

Quảng cáo

Một cuốn tiểu thuyết thường sẽ có độ dài khoảng 40.000 đến 50.000 từ. Kèm theo là hình ảnh minh họa.

Light novel là gì?

Light novel là gì? Light novel (ライトノベル; raito noberu) là một dạng truyện ngắn có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Light novel chủ yếu nhắm vào học sinh cấp hai và cấp ba. Cái tên “Light Novel” bắt nguồn từ wasei-ego, một thuật ngữ tiếng Nhật được chuyển thể từ tiếng Anh.

Light novel thường được minh họa. Light novel thường có nội dung đơn giản, thường không có nội dung 18+.

Cốt truyện đi theo hướng nhẹ nhàng và trong sáng. Không quá chú trọng vào nội dung và theo hướng giải trí là chính. Đây chính là ưu điểm lớn nhất khiến light novel dễ dàng được mọi lứa tuổi đón nhận.

light novel 4 là gì

Mỗi light novel thường có độ dài ngắn hơn các tiểu thuyết thông thường.

Light novel được xuất bản dưới dạng tài liệu lưu trữ (bunkobon). Hình minh họa của “Light Novel” trong những năm gần đây được thực hiện bởi các nghệ sĩ nổi tiếng.

Đảm bảo chất lượng và số lượng
Nội dung của light novel thường được đăng nhiều kỳ trên các tạp chí văn học trước khi được xuất bản dưới dạng tiểu thuyết đầy đủ.

Các nhân vật chính chủ yếu là học sinh và có rất nhiều đoạn hội thoại giữa các nhân vật.

Tham Khảo Thêm:  Thiên Yết Và Thiên Bình

Trong những năm gần đây, thể loại phim Romcom được chuyển thể từ light novel rất phổ biến.

Chủ yếu là những bộ phim hài, tình cảm lãng mạn như: When Harry Met Sally, Pretty Woman hay những tựa phim ăn khách của Hàn Quốc như Thư ký Kim sao thế, Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo, Cô Nàng Xinh Đẹp, She Was Pretty. Người Phụ Nữ Mạnh Mẽ Do Bong Soo…

light novel 2 là gì

Nguồn gốc của light novel

Bắt nguồn từ Nhật Bản, một đất nước đa dạng về văn hóa, light novel là một sự phát triển của tạp chí giấy.

Họ bắt đầu đặt hình minh họa ở đầu mỗi câu chuyện và kèm theo các bài báo về anime, manga hay trò chơi điện tử nổi tiếng.

Sự phát triển này là để làm hài lòng thế hệ mới và ngày càng có nhiều hình minh họa với các phong cách khác nhau. Bộ truyện nổi tiếng sẽ được xuất bản thành tiểu thuyết.

Những bộ light novel bán chạy nhất thường được chuyển thể thành manga, anime, live-action hay romcom và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Lịch sử của light novel

Văn học là một nét đẹp truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Dù giá không cao nhưng những cuốn tiểu thuyết giấy như ranobe đã xuất hiện ở Nhật Bản từ nhiều năm trước.

Việc tạo ra Soronoma Bunko vào năm 1975 được coi là biểu tượng của điểm xuất phát. Các nhà văn khoa học viễn tưởng và kinh dị như Hideyuki Kikuchi hay Baku Yumemakura bắt đầu sự nghiệp từ đó.

Năm 1980, tiểu thuyết rực rỡ của Yoshiki Tanaka – The Heroic Legend of Arslan – đã gây xôn xao giới độc giả trẻ Nhật Bản.

Không chỉ vậy, cuốn tiểu thuyết Record of Lodoss War, lấy cảm hứng từ game nhập vai, cũng nổi tiếng. Những tiểu thuyết này cũng được chuyển thể thành phim hoạt hình sau đó không lâu.

light novel 5 là gì

Thế hệ những năm 1990 chứng kiến ​​loạt phim ăn khách Slayers, kết hợp các yếu tố giả tưởng từ thể loại game nhập vai và hài.

Vài năm sau, MediaWorks tìm thấy một nhà xuất bản sáng giá tên là Dengeki Bunko. Sê-ri Boogiepop đã gây được tiếng vang lớn, sớm được chuyển thể thành hoạt hình và khiến nhiều người hâm mộ anime yêu thích văn học hơn.

Mãi đến năm 2006, các tác giả của Dengeki Bunko mới được chú ý. Sau thành công vang dội của bộ truyện Haruhi Suzumiya, số lượng nhà xuất bản và độc giả quan tâm đến light novel đột ngột tăng với tốc độ chóng mặt.

Light novel đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa 2D Nhật Bản vào cuối những năm 2000.

Số lượng sê-ri ranobe tăng lên hàng năm, các họa sĩ Pixiv nổi tiếng hơn vẽ minh họa và những tác phẩm thành công nhất sẽ được chuyển thể thành anime, manga và live-action.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 14/2 Ai Là Người Tặng Quà? Gợi ý Quà Tặng Và Lời Chúc

light novel là gì 1

Đặc điểm của light novel là gì?

Light novel có những đặc điểm mà các thể loại tiểu thuyết khác không có. Bao gồm:

  • Đối tượng hướng đến là học sinh trung học. Các nhân vật chính thường là thanh thiếu niên (học sinh trung học, v.v.)
  • Tác giả không trực tiếp “kể” câu chuyện với bạn đọc nhỏ tuổi mà “dẫn dắt” câu chuyện từ vị trí của một người trẻ.
  • Bao gồm các thể loại Fantasy, SF, Adventure, Romance
  • Có hình ảnh minh họa bên trong và ngoài bìa. Nét vẽ chịu ảnh hưởng của Anime-Manga nên bìa sách rất giống với bìa manga. Light novel được thiết kế công phu với hơi hướng manga. Dành cho những ai không muốn đọc tiểu thuyết nhiều chữ.
  • Có rất nhiều đối thoại trong văn bản. Vì vậy, mọi người có thể đọc chúng như manga. Ngoài ra, nhiều hình ảnh minh họa cũng giúp người đọc hiểu được tính cách và cốt truyện của nhân vật.
  • Cốt truyện hay lối hành văn ít nhiều chịu ảnh hưởng của AM. Light novel đôi khi phù hợp với AM, nhưng ngược lại, khi AM phù hợp với tiểu thuyết, nó không nhất thiết phải là light novel.

Light Novel là gì?

Phân biệt giữa light novel, dark novel, web novel và anime/manga

Cuốn tiểu thuyết đen tối là gì?

Tiểu thuyết hắc ám là tiểu thuyết có nội dung phức tạp, tính sát thương cao. Trái ngược hoàn toàn với sự trong sáng, nhẹ nhàng chỉ có học sinh cấp 3 mới thích trong light novel.

Tiểu thuyết đen tối có khác với tiểu thuyết nhẹ không?

Như đã tìm hiểu về light novel là gì ở trên. Tiểu thuyết đen tối hoàn toàn trái ngược với tiểu thuyết ánh sáng.

Nếu như nội dung của light novel hướng đến học sinh nên nhẹ nhàng và sạch sẽ thì dark novel lại ngược lại. Tiểu thuyết đen tối có nhiều độc giả thuộc nhiều nhóm tuổi hơn. Nội dung cũng phức tạp, nhiều âm mưu và có hơn 18 yếu tố.

light novel 8 là gì

Tiểu thuyết web là gì?

tiểu thuyết web là hình thức phiên bản nhẹ của tiểu thuyết trực tuyến, thay vì in thành sách như thường lệ.

Tiểu thuyết trực tuyến có khác với tiểu thuyết nhẹ không?

Web novel là vì ai đó thấy cuốn tiểu thuyết này dễ dịch và post lên web. Light novel được viết bởi tác giả và được xuất bản bởi nhà xuất bản.

Anime/manga là gì?

Anime là gì? Anime (アニメ), phát âm là an-ni-me, là một từ mượn tiếng Anh. Từ hoạt hình có nghĩa là “phim hoạt hình”, đề cập đến các bộ phim hoạt hình do Nhật Bản sản xuất hoặc theo phong cách Nhật Bản.

Giống như phim truyền hình, nó bao gồm nhiều thể loại khác nhau (hành động, hài, lãng mạn, phiêu lưu…).

Manga là gì? Manga (tiếng Nhật: kanji: 漫画, hiragana: まんが, katakana: マンガ, Hán Việt: cuồng) là một cụm từ tiếng Nhật để chỉ truyện tranh và phim hoạt hình. Manga được coi là một từ đặc biệt để chỉ những bộ manga đến từ Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:  Giặt giũ áo sơ mi như thế nào để giảm nhăn và bền lâu?

light novel tập 10 là gì

Phân biệt giữa anime/manga và light novel

Light novel là gì? Từ quan điểm lý thuyết, Light Novel và Manga là hai khía cạnh hoàn toàn khác nhau của phương tiện truyền thông, vì vậy việc so sánh cả hai với nhau là khá kỳ lạ.

  • Điểm giống nhau: Nói chung ngành Nhật Bản. Có thể thấy rằng một trong hai có những đặc điểm trở thành cơ sở cho cái kia.

Trường hợp thông thường là một light novel nổi tiếng có trước và sau đó được chuyển thể thành manga. Hoặc trong trường hợp light novel rất nổi tiếng, nó sẽ được chuyển thể thành anime.

NỘI DUNG tiểu thuyết nhẹ Anime/Manga
Làm thế nào bạn sẽ mô tả các nhân vật? Các nhân vật trong tiểu thuyết Drita được xây dựng khá chi tiết với các chữ cái và ít hình ảnh minh họa.

Nội tâm thường sâu sắc hơn và động cơ rõ ràng hơn vì tác giả có nhiều không gian hơn để thể hiện bản thân. Người đọc sẽ phải tự mình tưởng tượng ra hình ảnh của nhân vật.

Manga và anime xây dựng nhân vật bằng hình ảnh và đối thoại ngắn. Người đọc và người xem sẽ không phải tưởng tượng nhiều.

Nhưng do đặc thù về kinh phí và thời lượng nên hai thể loại này sẽ không thể thể hiện sâu sắc nội tâm nhân vật.

Thời lượng và nội dung Light novel thường là tiểu thuyết dài, nhiều phần. Vì vậy khi chuyển thể thành manga và đặc biệt là anime, nó sẽ bị lược bớt những nội dung không cần thiết (như lời thoại, suy nghĩ nhân vật) do kinh phí và độ dài của anime. Mặt khác, cốt truyện và các tình huống về cơ bản sẽ được giữ nguyên so với nguyên tác. Manga và anime sẽ thêm một số nội dung không xuất hiện trong light novel để thu hút nhiều độc giả.
Khán giả mục tiêu Chủ yếu là học sinh trung học Miễn phí. Vô hạn

light novel 6 là gì

Hay nhin nhiêu hơn:

Vậy Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng đã cùng các bạn tìm hiểu thông tin về chủ đề phương tiện giao thôngtiểu thuyết ight là gì? Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Đừng quên like, share bài viết và thường xuyên ghé thăm trường TCN GTVT Hải Phòng để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Light Novel Là Gì? Phân Biệt Light Novel Và Anime/manga có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *