Mang đá tự nhiên vào nội thất căn nhà

Đá là vật liệu mang nhiều ý nghĩa trong nội thất phong thủy

Đá là một chất liệu có tính tự nhiên, sang trọng. Ngày nay, nó không chỉ dùng cho ngoại thất, mà còn được dùng trong nội thất để thay thế các chất liệu truyền thống như nhôm, kính, inox… Sử dụng đá trong nội thất không chỉ tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn thể hiện đẳng câp, cá tính của chủ nhà.

Trong khu vực nhà tắm, đá sẽ được dùng để ốp lát vào tường và sàn. Yêu cầu của nhà tắm là sáng, sạch, dễ lau chùi chùi vệ sinh và đá tự nhiên hoàn toàn có thể đảm bảo tốt công việc này. Bề mặt đá lại có độ phản chiếu, bóng, chống thấm rất hiệu quả. Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng với việc chống thấm cho tường nhà, hãy nghĩ đến đá như là một giải pháp tuyệt vời.

Ngoài sử dụng trong việc ốp lát, đá còn dùng để làm các thiết bị vệ sinh như bồn tắm, chậu rửa mặt, …Gần đây nhiều người đã có xu hướng dùng đá nguyên bản tự nhiên cho các thiết bị này, song cần chú ý sao cho phù hợp kiến trúc, dùng tạo điểm nhấn thì tốt chứ không nên quá lạm dụng nó.

Dùng đá đỏ ốp tường cho nhà tắm.Dùng đá đỏ ốp tường cho nhà tắm.

 

Nền nhà tắm được lát đá cuội nhỏNền nhà tắm được lát đá cuội nhỏ

 

Bồn tắm được tạo 100% từ đá nguyên khối, thú chơi sang mới trong phòng tắmBồn tắm được tạo 100% từ đá nguyên khối, thú chơi sang mới trong phòng tắm

Đá tự nhiên cũng được chú ý vào trong bếp và sử dụng đa số trên mặt bếp. Song cần chú ý, đá cho mặt bếp cần chọn loại có bề mặt chống chịu axit vì khi nấu nướng hay dễ làm rơi vãi thức ăn. Trong thức ăn lại có nhiều thành phần như muối, chất béo, các chất có tính oxy hóa, nếu dùng loại đá chất lượng kém, một thời gian sẽ bị xỉn màu, thậm chí là phân hủy. Hai loại Granite và bazan là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Chất liệu đen hoặc tối màu sẽ đẹp hơn cho phòng bếp. Nó vừa trang nhã, không lộ các vết bẩn, lại tô lên vẻ nổi bật ánh kim tỏa ra từ các đồ dùng nhà bếp.

Mặt bếp bằng đá. Mặt bếp bằng đá.

Với sàn nhà lát đá, tính năng ưu việt sẽ là tuổi thọ rất cao, nhưng chính vì thế mà khi chọn sàn đá bạn phải lưu ý chọn màu nào không nhanh chán, vì đây không phải là nguyên, vật liệu có thể dễ dàng thay thế. Cần chú ý dùng nền đá cho căn phòng có diện tích rộng, có chiều sâu, diện tích lớn một chút thì đá mới hòa hợp được với các không gian lớn. Những tấm thảm len trải đều sẽ làm sàn đá bớt đi sự trống trải và tạo điểm nhấn. Sàn đá cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để lấy lại độ bóng tự nhiên và tấy các vết bẩn khó chùi rửa.

Sàn ceramic thông dụng với ưu điểm hạn chế quá trình bám bẩn, tiêu tốn ít hơn thời gian chăm sócSàn ceramic thông dụng với ưu điểm hạn chế quá trình bám bẩn, tiêu tốn ít hơn thời gian chăm sóc

 

Sàn đá nhám.Sàn đá nhám.

 

Sàn đá ở nhà truyền thống, kết hợp với gạch men rất bền màu.Sàn đá ở nhà truyền thống, kết hợp với gạch men rất bền màu.

Ngoài ra đá còn dùng nhiều nơi khác như: lát sân, lối đi, mái nhà, đá cảnh, đá nghệ thuật, trang trí vườn, và nhiều công dụng khác…

Nếu quý khách hàng còn có nhũng yêu cầu hoặc thắc mắc gì về các sản phẩm nội thất nói chung cũng như sản phẩm về vách kính cường lực nói riêng xin vui lòng liên hệ đến Vietglass để được tư vấn hoàn toàn miễn phí một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.