Millennials Là Gì? 2022 Và Những điều Bạn Cần Biết Về Nó

Mỗi thế hệ đi qua đều để lại dấu ấn vô cùng mạnh mẽ đối với sự phát triển của nhân loại. Nếu thế giới đang trở nên cực kỳ sống động với những gì Gen Z đang mang lại thì chỉ vài năm trước, Millennials đã và đang chứng kiến ​​tầm quan trọng của những người chủ tương lai. Trong bài viết dưới đây, hãy Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng tìm hiểu về Millennials là gì?. Hãy bắt đầu nào.

Millennials là gì?

Millennials là gì? Sau thời kỳ Baby Boomers (1946 – 1964), Gen X (1965 – 1980), Gen Y (1981 – 1996) hay còn gọi là Millennials và Gen Z (1997 – 2012) xuất hiện và được coi là tương lai gần của sự phát triển . . Trong đó, thế hệ Millennials được coi là thế hệ của sự phát triển phi thường.

Đây cũng là những người lớn lên cùng mạng xã hội như diễn đàn, blog, Facebook… ngoài ra họ còn là lực lượng lao động chính của hiện tại và tương lai.

Một thông tin khác là hiện Việt Nam có khoảng 35% dân số thuộc nhóm này.

Quảng cáo

Ngoài tên gọi Millennials, Gen Y còn được gọi là Echo Boomers, trong giai đoạn từ những năm 1980 đến 1990, tỷ lệ sinh tăng đột biến dẫn đến bùng nổ dân số.

Với phần lớn Millennials là con cái của Gen X, đây là thế hệ đánh dấu sự phát triển của công nghệ hiện đại.

Quảng cáo

thiên niên kỷ là gì 01

Nguồn gốc của cái tên Millennials

Các thành viên của nhóm nhân khẩu học này được gọi là Millennials vì họ trưởng thành vào khoảng thời gian chuyển giao thiên niên kỷ. Các tác giả William Strauss và Neil Howe được cho là đã đặt tên cho thế hệ Millennials này.

Họ tạo ra khái niệm này vào năm 1987, đây là thời điểm những đứa trẻ sinh năm 1982 bước vào trường mẫu giáo và lần đầu tiên giới truyền thông nói về mối liên hệ của thế hệ này với thiên niên kỷ mới.

Tham Khảo Thêm:  Những đồ dùng cho bé sơ sinh quan trọng mà các mẹ cần chuẩn bị

thiên niên kỷ là gì 02

Đặc điểm của Millennials

Vậy tính cách và đặc điểm của Millennials là gì? Hãy cùng nhau khám phá:

Tính cách của Millennials là gì?

Dưới đây là một số tóm tắt về đặc điểm tính cách của Millennials:

 • Ý thức trách nhiệm cao và cam kết với cộng đồng: Bởi vì thế hệ thiên niên kỷ thích các hoạt động nhóm như các đội thể thao và các cuộc thi, nên họ coi trọng sự hợp tác và đoàn kết.
 • Cởi mở, tích cực, dễ tiếp thu những điều mới mẻ và đừng ngại bày tỏ chính kiến ​​của mình.
 • Thế hệ thiên niên kỷ thiếu kiên nhẫn bởi vì họ lớn lên trong một xã hội mà mọi thứ phải được thực hiện nhanh chóng, vì vậy họ thiếu kiên nhẫn và luôn đòi hỏi kết quả.
 • Mong muốn mạnh mẽ để được công nhận: Họ muốn được những người khác trong một nhóm chấp nhận và đánh giá cao.
 • Và cuối cùng Họ coi trọng gia đình hơn công việc: Họ coi trọng những khoảnh khắc bên gia đình và là những người có ảnh hưởng lớn trong gia đình.

thiên niên kỷ là gì 03

Phẩm chất của Millennials

Những người sinh ra trong thế hệ Millennials được biết đến rộng rãi như những người của công nghệ và sự phát triển hiện đại. Dưới đây là những điểm nổi bật từ trình độ của Millennials:

 • Nắm bắt xu hướng công nghệ: Họ là những người sinh ra trong thế hệ mà công nghệ và Internet có những bước phát triển đầu tiên. Do đó, họ là những người cực kỳ giỏi về công nghệ.
 • Họ là những người tiếp thu kiến ​​thức một cách toàn diện: Hầu hết thế hệ millennials đều tò mò nên họ tiếp thu kiến ​​thức toàn diện nhất.
 • Do thuộc thế hệ được tiếp thu đầy đủ kiến ​​thức nên Millennials là những người có học thức cao nhất trong xã hội ngày nay. Và đồng thời có người giữ chức vụ cao ở nhiều quốc gia. Khoảng 42% người trong độ tuổi 25-34 ở các nước OECD có bằng đại học so với 26% của cha mẹ họ (Gen X).

Hành vi của Millennials

Một câu hỏi khác là hành vi của Millennials là gì? Câu trả lời chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng:

 • Thứ nhất, vì họ là thế hệ đi đầu trong khoa học công nghệ nên thế hệ Millennials đi đầu trong việc sử dụng điện thoại với 90% thị trường.
 • Cùng với việc sử dụng nhiều điện thoại thông minh sẽ kéo theo việc sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Instagram và Twitter.
 • Millennials cũng nằm trong số những người chi tiêu nhiều nhất cho đồ điện tử, thực phẩm, sở thích và thời trang.
 • Đây cũng là thế hệ thích mua sắm trực tuyến, chiếm khoảng 85% mua hàng trực tuyến theo Statista (Đức).
 • Và cuối cùng, tôi thuộc nhóm chi tiêu cao, nhưng đây là nhóm dư nợ tín dụng thấp, và thấp hơn hẳn so với Gen X.
Tham Khảo Thêm:  Giải mã các ký hiệu trên máy sấy quần áo, hiểu để mua đúng

thiên niên kỷ là gì 05

Y tế thế hệ Y

Còn sức khỏe thì sao? Millennials là một nhóm có thể được coi là khá nghiêm túc về sức khỏe của họ. Vì là nhóm sinh từ năm 1981 đến 1996 nên không quá ngạc nhiên khi nhóm này coi trọng sức khỏe hơn.

Đặc biệt với kiến ​​thức sâu rộng về nhiều mặt, Millennials luôn quan tâm đến việc đảm bảo sức khỏe của mình lên hàng đầu.

Vì những lý do trên, tuổi thọ của Millennials khá cao. Đây là thế hệ đầu tiên được xác định có 50% cơ hội sống đến 100 tuổi.

thiên niên kỷ là gì 06

So sánh Millennials và các thế hệ khác

Millennials và General Z

Thế hệ Z là gì?

Trên toàn thế giới, có khoảng 2,6 tỷ người thuộc Thế hệ Z, chiếm khoảng 1/3 dân số toàn cầu. Tại Việt Nam, Gen Z có khoảng 15 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước.

Đây cũng là thế hệ đang được quan tâm nhất hiện nay bởi những điều mới mẻ, khác biệt mà thế hệ này đang mang lại. Không ngoa khi nói rằng đây là thế hệ tiếp theo quyết định trực tiếp mọi mặt của xã hội.

thiên niên kỷ là gì 07

So sánh Gen Y và Gen Z

Vậy đâu là sự khác biệt giữa Millennials và Gen Z? Hãy cùng nhau tìm hiểu:

Các nền tảng mạng xã hội:

thiên niên kỷ ông tướng
Mạng xã hội Facebook, Twitter, Yahoo TikTok, Instagram, YouTube
Thời gian sử dụng 2,4 giờ 3,4 giờ
Cẩn trọng khi sử dụng mạng xã hội Trải nghiệm video, 12 giây Nội dung nhanh, súc tích, 8s

Hành vi người tiêu dùng:

thiên niên kỷ ông tướng
tiêu chí mua hàng kinh nghiệm mua sắm Tối đa hóa giá trị
Quảng cáo 71% click, xem quảng cáo 59% xem quảng cáo
Tham Khảo Thêm:  10+ Lợi ích Của Việc Tập Thể Dục Với Thể Chất Và Tinh Thần

Millennials và Gen X

Thế hệ X là gì?

Millennials là gì đã được Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng đề cập ở phần trên. Phần tiếp theo sẽ là về Gen X.

Thế hệ X là nhóm nhân khẩu học nằm giữa thế hệ bùng nổ trẻ em và Millennials. Các học giả và giới truyền thông coi giai đoạn từ đầu đến giữa những năm 1960 đến cuối những năm 1970 – đầu những năm 1980 là giai đoạn ra đời của nhóm này.

thiên niên kỷ là gì 08

So sánh Gen Y và Gen X

Sự hình thành các sự kiện

Các sự kiện xác định liên quan đến Gen X bao gồm Chiến tranh Lạnh và sự trỗi dậy của máy tính hạng nặng. Trong khi Gen Y gắn liền với các sự kiện như suy thoái kinh tế, khủng bố và sử dụng nhiều Internet bao gồm cả mạng xã hội.

chi phí hiệu quả

Khi nói đến tiền, Gen X quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra doanh thu nhưng không quan tâm nhiều đến hiệu quả chi phí, trong khi Gen Y giỏi hơn trong việc giữ số tiền họ kiếm được trước đây và quan tâm nhiều hơn đến tài chính chung.

SỰ QUẢN LÝ

Nếu nói đến quản lý, có lẽ mọi người nghiêng về Gen X vì họ đã có nhiều kinh nghiệm hơn. Họ giỏi thu hẹp khoảng cách thế hệ, thực hiện ủy quyền, phân công vai trò.

Gen Y dường như có nhiều vấn đề hơn. Bị ảnh hưởng bởi các kỹ năng xã hội, tuổi tác, v.v.

Am hiểu công nghệ cao

Không thể nói nhiều, có lẽ đây chính là thế mạnh của Gen Y, khi được sinh ra trong thời kỳ khoa học công nghệ bùng nổ mạnh mẽ. Và Gen X thực sự chỉ dành một phần nhỏ thời gian trực tuyến so với Gen Y.

thiên niên kỷ là gì 09

Hay nhin nhiêu hơn:

Và trên đây là những chia sẻ của Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng về Millennials là gì. Đừng quên Like, Share và ghé thăm Cakhia TV thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức mới mỗi ngày nhé.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Millennials Là Gì? 2022 Và Những điều Bạn Cần Biết Về Nó có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *