Pivot Table Là Gì? Cách Sử Dụng Pivot Table để Xử Lý Số Liệu

Excel chắc hẳn là công cụ tin học không còn quá xa lạ với dân văn phòng, tuy nhiên việc sử dụng Pivot Table để hỗ trợ thống kê dữ liệu một cách đơn giản hơn thì không nhiều người biết. Vì vậy, chúng ta hãy đi cùng nhau Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Đi sâu hơn Bảng Pivot là gì? Vui lòng.

Bàn chính là gì?

PivotTable là gì?

Định nghĩa của Pivot Table là gì?

Bảng tổng hợp là một bảng nhóm các giá trị nhóm các mục riêng lẻ của một bảng lớn hơn (chẳng hạn như từ cơ sở dữ liệu, bảng tính, v.v.) thành một hoặc nhiều danh mục riêng biệt.

Với Pivot Table, bạn có thể phân tích một hoặc nhiều yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như trích xuất dữ liệu, tạo báo cáo, thống kê, v.v., sử dụng các chức năng chung để nhóm dữ liệu lại với nhau khi cần.

Quảng cáo

1664052362 17 không tên 7

Biểu đồ Pivot là gì?

PivotChart là biểu đồ dữ liệu trong bảng chính được liên kết.

Quảng cáo

trục

PivotChart hiển thị chuỗi dữ liệu, loại biểu đồ, đánh dấu dữ liệu, v.v. Bạn cũng có thể thay đổi loại biểu đồ và các tùy chọn khác như tiêu đề, vị trí chú thích, nhãn dữ liệu, vị trí biểu đồ, v.v.

Điểm chung của Bảng tổng hợp và Biểu đồ tổng hợp là cả hai đều cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt về dữ liệu quan trọng đối với doanh nghiệp của mình.

Lợi ích của việc sử dụng bảng tổng hợp là gì?

Sau khi đọc xong phần khái niệm trên, về cơ bản bạn đã thấy các tính năng chính của Pivot Table là gì rồi phải không?

Việc người dùng có thể nhanh chóng tổng hợp nhiều thông tin và phân tích nó đã mang lại rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà Pivot Tables mang lại cho người dùng:

 • Các phương pháp được sử dụng luôn dễ sử dụng để có thể tìm kiếm một lượng lớn dữ liệu một cách dễ dàng.
 • Thực hiện tổng hợp dữ liệu số, tổng phụ và tổng dữ liệu, thực hiện các phép tính theo yêu cầu của bạn.
 • Mở rộng hoặc thu gọn thông tin dữ liệu ở các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có cần tập trung vào việc lấy kết quả phân tích và tóm tắt cho các lĩnh vực người dùng quan tâm hay không.
 • Tính năng linh hoạt trong việc chuyển cột thành hàng hoặc ngược lại.
 • Các tính năng như lọc, nhóm, sắp xếp và định dạng do Pivot Tables cung cấp cũng giúp người dùng dễ dàng tập trung vào thông tin họ muốn.
Tham Khảo Thêm:  Chọn đúng sản phẩm giặt giũ quần áo em bé quan trọng như thế nào

Cách sử dụng PivotTable

Về cơ bản, công cụ quản lý dữ liệu phổ biến mà mọi người sử dụng là Excel có sẵn tính năng Pivot Table này, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Pivot Table dưới đây.

Cách sử dụng bảng master cơ bản

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần một bảng dữ liệu, bạn có thể xem ví dụ ở hình bên dưới.

bảng tổng hợp

Bước 3: Khi một cửa sổ mới xuất hiện, click ĐƯỢC RỒI để chọn tạo một bảng tổng hợp trong chế độ Excel tiêu chuẩn.

Bước 4: Bảng chính được hiển thị. Trước tiên, để tính tổng doanh số cho từng nhóm sản phẩm, hãy làm như sau:

 1. Kéo cột Nhóm SP vào khu vực Nhãn hàng
 2. Sau đó kéo cột Tháng vào khu vực Nhãn Cột
 3. Kéo cột Số tiền vào khu vực Giá trị
 4. Kéo cột Khu vực vào khu vực Bộ lọc Báo cáo

Cách sử dụng Bảng tổng hợp nâng cao

Sau khi bạn đã xem lại khái niệm bảng tổng hợp là gì và cách sử dụng cơ bản của nó, bạn có thể muốn biết cách sử dụng Bảng tổng hợp nâng cao trong Excel với Trường được tính toán và trích xuất dữ liệu từ trang tính này sang trang tính khác.

 • Sử dụng trường được tính toán của bảng tổng hợp để thêm các trường được tính toán mà không cần sử dụng các cột bổ sung trong Excel.

Với Trường được tính toán trong Bảng tổng thể nâng cao, bạn có thể thực hiện phép tính giữa các trường và tạo trường dữ liệu mới mà không cần thay đổi bảng dữ liệu ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Tác hại của túi thơm khi lạm dụng ủ hương quần áo

Ví dụ: Nếu bạn có trường Số lượng và Đơn giá, bạn có thể sử dụng Trường được tính toán để tạo trường mới mà không cần thêm cột vào PivotTable, rồi thực hiện phép tính bằng cách nhân Doanh số = Số lượng * Đơn giá trên trang tính gốc dữ liệu.

Bước 1: Để sử dụng trường tính bảng tổng hợp mở rộng trong Excel, hãy nhấp vào bất kỳ đâu bên trong bảng tổng hợp > chọn PHÂN TÍCH trong Ruy-băng > Chọn Các trường, mục và nhóm > Chọn trường tính toán.

Bước 2: Khi hộp thoại Chèn trường được tính toán xuất hiện, hãy đặt tên cho trường mới. Ví dụ: “SL * DG”, sau đó chọn công thức thích hợp bằng cách chọn trường và thực hiện các phép tính. Cô ĐƯỢC RỒI sau khi kết thúc.

Lưu ý Để dán công thức vào Công thức, hãy chọn các trường tạo thành công thức, bấm Chèn Trường, sau đó thêm thao tác giữa các trường.

Giờ đây, bạn có thể tùy chọn kéo và thả các trường vào các vùng cho mục đích phân tích dữ liệu của mình.

Ưu điểm của cách này là khi bạn kéo thả, thay đổi trường trong bảng chính, việc tạo trường mới giúp đảm bảo kết quả chính xác và khi bạn thực hiện tính toán sẽ sử dụng công thức trên.

Nếu bạn có một bàn phím bên ngoài, kết quả có thể không chính xác hơn.

 • Cách trích xuất dữ liệu từ sheet này sang sheet khác.

Ngoài việc được sử dụng để tính toán và phân tích, Pivot Table còn có thể được sử dụng để chuyển dữ liệu từ bảng này sang bảng khác và trích xuất dữ liệu có điều kiện sang một trang tính Excel khác.
1664052362 79 Chưa có tiêu đề
Thay vì sử dụng chức năng Bộ lọc của Excel để lọc dữ liệu rồi sao chép dữ liệu đó sang một trang tính Excel khác, bạn có thể sử dụng Bảng tổng hợp.

Ưu điểm của phương pháp này là thao tác nhanh và không phải can thiệp nhiều lần khi yêu cầu trích xuất dữ liệu thay đổi.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Pivot Table

Bảng chính sai

Trong quá trình tạo Pivot Table có thể xảy ra một số lỗi như nhập sai tên, khi refresh bảng không sửa được. Vậy tại sao lại có lỗi này?

Tham Khảo Thêm:  Làm thế nào để tự tin & 4 Bước giúp bạn vượt qua tự ti

pivotitemcaptionreset02 sting

Thông thường, bình luận được lưu khi ai đó đã nhập tên gốc vào bảng.

Excel không cho phép bạn nhập số vào vùng giá trị của bảng chính nhưng bạn có thể nhập nhận xét hoặc nhận xét mà không gặp sự cố hoặc cảnh báo liên quan đến Excel.

Đôi khi, nó là một tính năng hữu ích để thường nhập một dấu cách thay vì một màn hình trống. Nhưng nó không phải là một tính năng hữu ích nếu bạn làm rối tung Pivot Table như trong trường hợp này.

Cách sửa chú thích bảng chính không chính xác

Không có cách nào để khôi phục chú thích Pivot Item. Nếu ai đó thay đổi tiêu đề Trường Pivot, Excel có thể hiển thị tên ban đầu của trường và cho phép bạn thay đổi tiêu đề.

 1. Bấm chuột phải vào một ô hàng hoặc cột trong bảng tổng hợp.
 2. Nhấp chuột Cài đặt trường.
 3. Bạn sẽ thấy rằng tên và tiêu đề nguồn của Trường Pivot (tên tùy chỉnh) có thể thay đổi.

Để nhanh chóng khắc phục lỗi này, bạn nên nhập lại bình luận ban đầu vào ô phía trên bình luận hiện có.

Nếu bạn không chắc bản ghi chính xác là gì, hãy sử dụng thủ thuật Hiển thị chi tiết để xem các bản ghi từ dữ liệu nguồn. Tên chính xác sẽ ở đó.

Trên đây là những gì có thể bạn cần biết về Pivot table là gì? Về lợi ích của Pivot Table trong việc quản lý, sắp xếp và xử lý dữ liệu. Một trong những vấn đề rất quan trọng trong một tổ chức, doanh nghiệp với hàng nghìn thước đo cần được giải quyết.

Hay nhin nhiêu hơn:

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được khái niệm về Pivot Table và cách sử dụng nó. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy Like và Share để ủng hộ Cakhia TV tiếp tục phát triển và có thêm nhiều bài viết hay.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Pivot Table Là Gì? Cách Sử Dụng Pivot Table để Xử Lý Số Liệu có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *