Podcast Là Gì? TOP 5 Kênh Podcast Không Nên Bỏ Qua

podcast là gì? Podcast là hình thức truyền tải nội dung âm thanh đang được nhiều người yêu thích và đánh giá cao bởi những lợi ích mà nó mang lại. Để tìm hiểu thêm về hình thức mới này, hãy để lại bài viết bên dưới Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Hãy để tôi cung cấp cho bạn thêm chi tiết về nó.

a472ecfe7d644ae4fd315d8193c99f6e

podcast là gì?

Podcast là một loạt các tệp có sẵn trên Internet lưu trữ âm thanh hoặc video kỹ thuật số, cho phép người dùng tải xuống thiết bị điện tử cá nhân để tạo điều kiện tiếp thu nội dung từ phương thức truyền tải này.

Podcast bao gồm nhiều dạng nội dung khác nhau, từ tin tức, blog, phỏng vấn, chương trình radio và hồi ký.

Quảng cáo

02b88ba3815cf27507a050efec18d177

Podcast tiếng Việt là gì?

Podcast là sự kết hợp của hai từ iPod (thiết bị nghe nhạc di động của Apple) và Broadcast (có nghĩa là phát sóng). Thuật ngữ “Podcasting” lần đầu tiên được đề cập bởi Ben Hammersley, phóng viên của The Guardian và BBC vào tháng 1 năm 2004.

Quảng cáo

79ca795a9bed14f615caa9146c7eb5d8

Một số thuật ngữ liên quan

Google Podcast là gì?

a86648ab222acbf65ef26419e20b0fed

Giống như các nền tảng phát trực tuyến âm thanh khác, Google Podcasts cho phép người dùng tìm kiếm các chương trình hoặc danh mục yêu thích của họ, tải xuống tùy ý và phát chúng bất kỳ lúc nào.

Kênh podcast là gì?

Kênh podcast là kênh được thành lập bởi một hoặc nhiều người trên một nền tảng nhất định (ví dụ: spotify), nhằm mục đích chia sẻ nội dung âm thanh theo một chủ đề định sẵn.

903922bde94860737483f53a8b01eaa5

Spotify Podcast là gì?

Spotify là dịch vụ cung cấp âm thanh kỹ thuật số có bản quyền từ các hãng thu âm như Sony, EMI, Warner Music Group và Universal. Do đó, nó là nền tảng chia sẻ podcast cực kỳ phổ biến hiện nay.

3587f8e9df02e2990b93afb9cd6d2323

Nền tảng này tập hợp nhiều nội dung podcast thuộc mọi thể loại, người dùng có thể truy cập miễn phí nội dung podcast mình chọn và lưu vào thư viện để nghe lại.

Tham Khảo Thêm:  Đột Xuất Hay đột Suất? Chỉ Có 1 Trong 2 Là Từ đúng Chính Tả

Có những loại podcast nào?

  • Định dạng phỏng vấn (phỏng vấn podcast): bao gồm 1 hoặc 2 host trò chuyện với khách tham dự. Đây có thể là một cách để đào sâu nội dung cần truyền đạt vì sẽ có nhiều quan điểm và ý kiến ​​khác nhau trong suốt quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, để thực hiện được podcast này, cần phải chuẩn bị nghiên cứu nội dung thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ.
  • podcast đối thoại: 2 người dẫn chương trình sẽ trao đổi với nhau về các vấn đề xoay quanh một chủ đề cụ thể, tương tự như một chương trình radio truyền thống.
  • podcast độc thoại: Đúng như tên gọi, podcast này chỉ có một người trong toàn bộ thời lượng phát sóng, thể hiện quan điểm của người nói về bất kỳ chủ đề hoặc hiện tượng nào. Nội dung của thể loại này bao gồm rất nhiều khía cạnh, lĩnh vực khác nhau của đời sống.
  • Podcast câu chuyện: Ở dạng này, sẽ có một hoặc nhiều người kể lại toàn bộ câu chuyện (thường là một số trải nghiệm cá nhân hoặc cuộc sống hàng ngày).
  • Podcast bàn tròn: Đây là một podcast bao gồm một nhóm người bình luận về một hiện tượng hoặc chủ đề nhất định. Thông thường sẽ có 1 người đóng vai trò MC dẫn dắt mọi người đưa ra nhận xét hoặc ý kiến ​​chuyên môn.
  • podcast nhà hát: Điều này cũng tương tự như kịch truyền thanh.
  • Podcast nội dung được sử dụng lại: Đây là một podcast khuyến khích sự tương tác của khách hàng với một số sản phẩm nội dung nhất định. Ví dụ: nếu bạn có một số lượng lớn các bài báo truyền thống muốn chia sẻ với nhiều người hơn, hãy biến một số nội dung của bài viết đó thành podcast. Điều này, để phân phối nội dung tới càng nhiều người càng tốt, cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình tới đối tượng thích nghe hơn là đọc.
  • Podcast kết hợp: Đây là podcast cho phép bạn kết hợp linh hoạt các thể loại cơ bản để tạo ra một sản phẩm mà bạn yêu thích.

c50f308035305c1a57bd4b61dc2bfdeb

Podcast có tốn tiền không?

Podcast có lẽ là một hình thức chia sẻ nội dung cực kỳ hữu ích và tiện lợi. Và người dùng có thể truy cập miễn phí và không mất phí để có trải nghiệm âm thanh thực sự khó quên.

Tham Khảo Thêm:  Cách khử mùi ẩm mốc cho khăn mặt luôn thơm tho

Lợi ích của podcast là gì?

Cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn:

Tiếng Anh là ngôn ngữ thuyết trình được sử dụng phổ biến nhất trong nội dung podcast.

Tất nhiên, khi bạn tiếp xúc với nội dung tiếng Anh thường xuyên và đúng trình độ, khả năng tiếng Anh của bạn có thể cải thiện một cách hiệu quả.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hầu hết các kênh podcast xây dựng đều có giọng mềm mại và dẻo dai.

Vì vậy, trước khi đi ngủ, hãy bật một kênh podcast yêu thích, tận hưởng giọng nói nhẹ nhàng êm ái, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ một cách thoải mái nhất.

1c0e8910255856f85812c7d952afe04d

Tiếp cận nguồn tri thức phong phú, khám phá những góc nhìn mới

Nội dung podcast được xây dựng dựa trên nhu cầu của khán giả. Do đó, phạm vi chủ đề của podcast là rất lớn với từng chủ đề cụ thể khác nhau.

Ngoài ra, nội dung podcast luôn được xây dựng dưới dạng trao đổi, talkshow nên được nhiều người nổi tiếng sử dụng với mục đích chia sẻ với cộng đồng.

c348e0ecf1ebeb28fe8e6f917dda1c74

Cách nghe podcast trên iPhone/iPad và Android

Cách nghe podcast trên iPhone/iPad

Bước 1: Mở ứng dụng podcast trên thiết bị Apple của bạn (iPhone, iPad, iPod) > Nhấp vào tab Mục lục hoặc podcast để hiển thị các podcast và tác giả nổi bật. Nếu bạn cần tìm một podcast cụ thể, hãy nhấp vào tab “Tìm kiếm”.

Bước 2: Bấm vào chủ đề muốn nghe, chọn biểu tượng dấu chấm lửng, bấm phát.

Cách nghe podcast trên Android

Bước 1: Tải xuống ứng dụng podcast cho HĐH Android, vd. Google podcast, podcast

Bước 2: Lựa chọn nội dung yêu thích qua tab, hoặc công cụ tìm kiếm,…

Một số kênh podcast truyền cảm hứng để nghe

Giang thân mến, Đài phát thanh

Giang Ơi Radio là kênh podcast của YouTuber nổi tiếng Giang Ơi. Nội dung podcast nói về những trải nghiệm, bài học mà Giang đã đạt được và học được trên con đường trưởng thành.

Radio Giang Ơi sẽ mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị với góc nhìn hiện đại, mới mẻ nhưng không kém phần sâu sắc bởi lối nói chuyện gần gũi, tự nhiên của cô.

Không có tiêu đề 2

TRÌNH BÀY VIẾT

THE PRESENT WRITER là kênh podcast của blogger, tác giả cuốn Sách về chủ nghĩa tối giản Chi Nguyen. Đồng thời, Chi cũng là tiến sĩ giáo dục tại Mỹ.

Với thời lượng mỗi podcast chỉ từ 15 đến 30 phút, Chi khéo léo mang đến cho người nghe những chủ đề thú vị về cách phát triển bản thân theo chủ nghĩa tối giản.

Tham Khảo Thêm:  ISTP Là Gì? Tổng Quan Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu ISTP

Ngoài ra, kênh còn nhiều chủ đề khác như Ánh sáng & Bóng tối, Quyết định & Khám phá, v.v.

Không có tiêu đề 2 1

Uống một ngụm

Have A Sip là kênh podcast nổi tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp mới Vietcetera. Đây là một kênh podcast sẽ có nội dung khác nhau mỗi tuần.

Mỗi tuần, Have A Sip sẽ chào đón một vị khách đặc biệt, cùng uống trà và bàn luận về nhiều vấn đề trong cuộc sống với góc nhìn mới mẻ và hiện đại.

Thông qua kênh podcast này, bạn có thể sẽ tìm thấy những kiến ​​thức mới về bản thân, cũng như những góc nhìn mới về cuộc sống mà bạn chưa từng nghĩ tới qua chia sẻ của các nhân vật khách mời.

Không có tiêu đề 2 2

Tâm lý học nghiệp dư – Người mới bắt đầu học cuộc sống từ Tâm lý học

Tâm lý học nghiệp dư là một podcast khoa học xã hội sử dụng tâm lý học thông qua nghiên cứu và lý thuyết được hỗ trợ bởi các thí nghiệm khoa học.

Đây là kênh podcast do Nguyễn Đoàn Minh Thu, du học sinh ngành tâm lý học lập ra.

Tâm lý học nghiệp dư sẽ giúp bạn giải mã các hiện tượng tâm lý trong cuộc sống hàng ngày cho bản thân hoặc thế giới bên ngoài.

Kênh phù hợp với những người muốn đọc thế giới hoặc bản thân theo khoa học.

Không có tiêu đề 2 3

Đáng ngạc nhiên là bình thường

Bình Thường Kỳ Lạ – kênh mang ý nghĩa “Những Điều Bình Thường Khác Thường” sẽ mang đến cho bạn những góc nhìn thú vị về nhiều lĩnh vực như văn hóa, lịch sử, kinh tế, v.v.

Ngạc nhiên thay Bình thường có cách dẫn dắt những kiến ​​thức mới và hữu ích một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn một bữa sáng sảng khoái, nhẹ nhàng và thư giãn.

Không có tiêu đề 2 4

Hay nhin nhiêu hơn:

Cuối cùng, Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng hy vọng đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về loại nội dung chia sẻ mới này. Hãy like và share để chúng tôi có động lực đăng các bài viết tiếp theo.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Podcast Là Gì? TOP 5 Kênh Podcast Không Nên Bỏ Qua có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *