POSM Là Gì? Marketer Thời đại 4.0 Phải Biết điều Này!

POSM là từ chuyên ngành trong lĩnh vực truyền thông – marketing. POSM luôn là phương thức được sử dụng phổ biến và ngày càng được biến tấu độc đáo để phù hợp với thời đại 4.0. Vui lòng tham dự với chúng tôi Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng tìm hiểu về POSM là gì? Vui lòng.

POSM là gì?

Vậy cụ thể POSM là gì?

POSM (hay còn gọi là POP) là tất cả các thiết bị hỗ trợ bán sản phẩm tại các địa điểm trưng bày, bán lẻ như hội chợ, triển lãm.

POSM được sử dụng rộng rãi cho các hoạt động marketing, truyền thông của một sản phẩm hay một thương hiệu.

Quảng cáo

Mô hình POSM là mô hình POSM ngày càng có nhiều hình dạng, kích thước và màn hình khác nhau.

quay lại bạn có 3 e1531975372793 duy nhất

Quảng cáo

POSM là viết tắt của từ gì?

POSM là từ viết tắt của Point of Sale Materials, tạm dịch là Tài liệu bán hàng.

Định nghĩa POSM là gì?

Có rất nhiều loại POSM được các công ty sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình. Một số trong số chúng bao gồm Áp phích, Danglers, Hộp giả, Nhãn hiệu kệ, Kệ Talker, Tờ rơi & Hộp đựng tờ rơi, Wobbler, v.v. Tất cả các POSM này được đặt trong POP hoặc POS.

  • POS: Point of Sale – Điểm bán hàng được xem xét từ quan điểm của người bán
  • POP: Point of Purchase – Điểm mua hàng được xem xét dưới góc độ của người mua hàng

22

POS và POP chỉ khác ở quan điểm của người bán và người mua

POSM là một loại hình quảng cáo offline. Do đó, nhà sản xuất phải trả một số tiền tương ứng để có thể hiển thị các POSM hấp dẫn người mua.

Các loại POSM phổ biến nhất hiện nay

Thế giới ngày càng phát triển, POSM cũng ngày càng trở nên đa dạng với nhiều mô hình và phương thức khác nhau. Dưới đây là các loại POSM bán hàng phổ biến được các nhà tiếp thị sử dụng hiện nay:

Áp phích

Poster là một dạng POSM đã quá quen thuộc với mọi người, poster thường được thấy ở các cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại hay các cửa hàng bán lẻ,…

Đây là những ấn phẩm truyền thông in ấn có đồ họa, hình ảnh để dán tường.

nhưng trang web được thiết lập với một áp phích cho 25

Áp phích có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm mới, ưu đãi, giảm giá, chúng cũng có thể là khẩu hiệu, thẻ hoặc khẩu hiệu tuyên truyền thương hiệu để tăng nhận thức.

Tham Khảo Thêm:  Truy tìm 3 lý do quần áo bé vẫn thô cứng dù mẹ giặt đúng chế độ

TỜ RƠI

Tờ rơi là tờ rơi được thiết kế với rất nhiều hình ảnh đẹp mắt. Tờ rơi thường được dùng để truyền tải những thông tin chuyên sâu về sản phẩm như nguồn gốc xuất xứ, thành phần sản phẩm, công dụng và thành phần dinh dưỡng.

Các mẫu tờ rơi thường được thiết kế trên khổ A4 hoặc A5 để người nhận có thể cầm và đọc dễ dàng, thuận tiện.

vietadv 2 61

đứng

Như tên cho thấy, nẹp là một loại tư thế POSM. Standee thường có 2 phần: phần khung để đứng và phần thả vật liệu, thường là giấy bạc, giấy hoặc nhựa,… tùy vào mục đích sử dụng.

Standee có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau. Standee có 3 loại chính: Standee chữ X là standee có hình chữ X, standee cuốn nhôm thường được gắn hoặc treo và standee để bàn.

Standee thường được sử dụng như một loại POSM tại các hội chợ, triển lãm để làm nổi bật gian hàng, sản phẩm của mình.

Chân đế thường được sử dụng do bền, rẻ và dễ vận chuyển.

BỆNH TẬT

Sticker là những hình ảnh nhỏ có thể dán lên, dùng để dán lên sản phẩm hoặc làm quà tặng trang trí cho khách hàng.

Hình dán có nhiều kích cỡ khác nhau, từ nhỏ đến lớn với nhiều hình dạng khác nhau.

hình ảnh đính kèm 0 36

Nhãn dán thường được in các hình ảnh vui nhộn, đa dạng và dễ nhớ, chẳng hạn như logo hay các hình ảnh, chữ cái gợi nhớ về sản phẩm.

ngăn

Booth cũng là một dạng POSM thông dụng. Cả hai đều là quầy hàng hoặc không gian được sử dụng để bán hoặc đơn giản là trưng bày sản phẩm. Gian hàng thường được trưng bày tại các sự kiện đặc biệt hoặc triển lãm thương mại có từ 3 đến 5 nhân viên phụ trách.

Chiều cao của gian hàng quang học là gì?

Các gian hàng này có thể thuộc về các doanh nghiệp hoặc tổ chức phi lợi nhuận hoặc các trường trung học, đại học.

VÁCH NGĂN

Vách ngăn là ấn phẩm được in theo chiều dọc thường được đặt trong các siêu thị để trình bày sản phẩm mà không tốn diện tích đi lại của khách hàng.

VÁCH NGĂN

Dải phân cách còn được dùng để phân cách các đường viền của sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm hơn đúng như tên gọi của nó – vạch chia.

lắc lư

Cũng giống như khay chia, wobbler cũng thường được đặt trong các siêu thị để trình bày các chương trình khuyến mãi, khuyến mãi hay đơn giản là để giới thiệu sản phẩm.

Wobbler cũng được in dưới dạng sticker như sticker nhưng với kích thước lớn hơn để khách hàng đi ngang qua có thể nhận biết được sản phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Tấn Bo Là Ai? Con đường Sự Nghiệp Và Gia đình Của Tấn Bo

054fdcc0 4beb 44f1 a32c 54388f39e3b4 xoay kệ 1 6e7965a7 7b92 445c a915 8700089ee594

Doanh nghiệp có thể sử dụng wobbler nếu muốn tối ưu hóa chi phí truyền thông, vì nó chiếm ít không gian hơn của người bán.

Wobbler có 2 loại phổ biến là Wobbler lò xo và Wobbler để bàn.

chứng minh

Hàng tester là hàng mẫu test thường được đặt trên quầy sản phẩm hoặc trước cửa hàng, siêu thị để khách hàng dùng thử sản phẩm trước khi mua.

người kiểm tra POSM

Các sản phẩm thường được khuyến mãi trong tester là nước hoa, sản phẩm F&B – thực phẩm.

Kết thúc của gondola

Cuối gondola (tên khác: GE) được hiểu là kệ cuối. Đây là những kệ trên hoặc dưới trong siêu thị, được thiết kế với nhiều hình ảnh bắt mắt nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sự kết thúc của gondola

Đáy gondola thường được thiết kế với màu sắc bắt mắt, có thể thêm các chương trình khuyến mãi, ưu đãi khi mua sản phẩm, hoặc có thể có nhân viên tư vấn sản phẩm cho khách hàng hoặc thu âm giọng nói giới thiệu sản phẩm.

Tất nhiên, sản phẩm đặt ở cuối gondola phải trả thêm tiền để quảng bá sản phẩm và điều này cần được thỏa thuận giữa doanh nghiệp và nhà bán lẻ.

bảng đầu ra

Quầy thanh toán là một từ tiếng Anh. Theo từ điển Cambridge, nó có nghĩa là “nơi mà chúng tôi trả tiền sau khi mua hàng” (bản dịch thô).

Tại quầy thanh toán là nơi trưng bày sản phẩm, là nơi thể hiện hình thức, thiết kế hấp dẫn của cửa hàng và cũng là nơi khách hàng có thể quyết định mua hàng vào phút cuối. Do đó, các sản phẩm được trưng bày ở đây cũng dễ dàng được khách hàng chú ý.

Màn hình TV phía trên máy tính tiền

Quầy check-out là viết tắt của từ gì? COC là viết tắt của Check-out Counter.

COC thường có các sản phẩm như kẹo, kẹo, bàn chải hoặc các sản phẩm nhỏ.

Hiển thị hòn đảo

Đảo trưng bày là các quầy bán hàng nằm ở khu vực đặc biệt trong một cửa hàng bán lẻ, siêu thị, v.v. để trưng bày sản phẩm.

Đảo trưng bày thường xuất hiện ở giữa siêu thị để thu hút sự chú ý, tăng doanh thu và nhận diện sản phẩm. Đảo trưng bày xuất hiện dưới nhiều hình thức tùy theo tính sáng tạo và tính chất của sản phẩm.

Thông thường, những đảo trưng bày này khá tốn kém vì chúng đòi hỏi nhiều không gian và thời gian để sắp xếp.

biết

trưng bày

Tủ trưng bày hay còn gọi là tủ mát trưng bày, tủ trưng bày lạnh, là quầy chuyên dùng để trưng bày các sản phẩm cần giữ lạnh như thịt, cá, rau củ quả tươi sống,… Tủ mát trưng bày hay còn có thể gọi theo tiếng Việt là tủ mát “gian hàng”.

mat trong tu mat alaska inverter 342 lit lc 633hi

Sản phẩm trưng bày trong tủ mát trưng bày thường được trang trí tối giản và trong suốt để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy sản phẩm. Tuy nhiên, vào một số ngày nhất định, sản phẩm có thể được trưng bày bằng móc treo.

Tham Khảo Thêm:  Cách giặt đồ sơ sinh mới mua về

treo lủng lẳng

Danglers phụ thuộc vào các ấn phẩm truyền thông để giới thiệu sản phẩm đến người mua.

Những chiếc lủng lẳng được thiết kế rất bắt mắt và treo cao thu hút sự chú ý của nhiều người mua hàng.

d2

Hình ảnh in trên móc treo thường là những hình ảnh nổi bật của sản phẩm, hoặc thông tin khuyến mãi và những câu cửa miệng như “Sốc” hay “Giá sốc”, “khủng”. Do đó, người nghiện phải áp dụng hiệu ứng tâm lý gốc – Literal Effect, để thân chủ hiểu được thông tin cốt yếu mà người nghiện muốn truyền đạt.

thẻ lều

Thẻ lều thường được sử dụng trong các nhà hàng để quảng cáo các món ăn mới. Marquee card trông khá giống với menu và được thiết kế bắt mắt, phù hợp với phong cách nhà hàng đó.

Thẻ lều thường được đặt trên bàn ăn hoặc bàn phía trước để khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

Thẻ lều là gì?

Mắc áo

Móc treo là bảng để trưng bày sản phẩm. Những móc treo này có thể được treo ở bất cứ đâu trong cửa hàng nhờ sự tiện lợi, nhỏ gọn mà không sợ tốn diện tích, tốn nhiều công sức.

Khách hàng có thể xem sản phẩm nhiều lần và “thuận tiện” mua sản phẩm về dùng thử hoặc xem nhiều lần. Đây được gọi là hiệu ứng thực tế ảo – Hiện tượng Baader-Meinhof.

Lợi ích khi doanh nghiệp thiết kế POSM chuyên nghiệp

POSM có hai lợi ích rõ ràng:

  • Các POSM được hiển thị cũng giúp tăng nhận thức về thương hiệu cho khách hàng tiềm năng.

Việc có một POSM đẹp bên cạnh sản phẩm sẽ khiến nhiều khách hàng chưa có ý định mua sản phẩm nhớ đến sản phẩm và nhận biết thương hiệu.

POSM chuyên nghiệp cũng sẽ phần nào khiến người xem cảm thấy thương hiệu cũng chuyên nghiệp.

Đây là một trong những ứng dụng của hiệu ứng hào quang mà các nhà tiếp thị chuyên nghiệp thường sử dụng!

  • Sở hữu một POSM chuyên nghiệp cũng giúp thương hiệu dễ dàng truyền tải thông điệp muốn gửi đến khách hàng hơn.

Phát đi thông điệp này cũng là cách để thương hiệu để lại dấu ấn trong lòng khách hàng và biết đâu họ sẽ trở thành khách hàng trung thành.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi “POSM là gì?”. Mời các bạn theo dõi và đón đọc những bài viết mới nhất của Cakhia TV để có thêm nhiều tin tức bổ ích.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét POSM Là Gì? Marketer Thời đại 4.0 Phải Biết điều Này! có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *