Reboot Là Gì? 3 Cách Reboot Cho IPhone, Android Và PC

Trong thế giới công nghệ 4.0, việc sử dụng laptop, PC hay điện thoại để làm việc và giải trí không còn là điều quá xa xỉ. Khi sử dụng các thiết bị điện tử này, chắc hẳn bạn sẽ không ít lần gặp phải các tình huống như treo máy, lag hệ thống,… và bạn sẽ cần phải khởi động lại các thiết bị này. Vì thế Khởi động lại là gì?? Dưới đây sẽ là thông tin về chủ đề Reboot Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng sẽ mang đến cho bạn.

Khởi động lại là gì?

Khởi động lại có nghĩa là khởi động lại hệ thống để giúp cải thiện tình trạng chung của phần cứng, phần mềm, chức năng và hoạt động của máy tính. Chức năng này giúp khắc phục tình trạng máy bị gián đoạn trong quá trình sử dụng hoặc xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

khởi động lại là gì

Tác dụng của việc khởi động lại là gì?

Làm cho xe chạy tốt hơn

Quảng cáo

Thời gian tối ưu để khởi động lại nhằm khắc phục tất cả các sự cố và vấn đề đang xảy ra là 3 phút.

Tính năng này là giải pháp rất hữu hiệu cho những máy tính sử dụng liên tục trong nhiều giờ hoặc xử lý lượng dữ liệu lớn khiến máy bị treo, lag và mất kết nối.

Quảng cáo

Ngoài những công dụng trên, khởi động lại máy còn là cách giúp cải thiện tốc độ hoạt động, hạn chế khả năng hư hỏng các thành phần quan trọng cấu thành nên máy tính.

Nếu bạn không biết phải làm gì khi kết nối bị lỗi hoặc gặp phải tình huống bị gián đoạn khi sử dụng phần mềm và phần cứng, khởi động lại chính là cứu tinh của vấn đề này.

Ngoài ra, reboot còn có chức năng bảo mật thông tin và giúp máy tránh khỏi sự xâm nhập của virus. Thật là một tính năng hữu ích phải không nào!

Tham Khảo Thêm:  #10 Cách Trị Áo Thâm Kim Lâu Ngày Cực Dễ Dàng Và Hiệu Quả Tức Thì

Phân biệt giữa khởi động lại và đặt lại

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa khởi động lại và đặt lại vì cả hai đều thực hiện thao tác khởi động lại giống nhau.

Tuy nhiên, vẫn có một số khác biệt giữa chúng mà bạn nên biết. Trong phần tiếp theo Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng sẽ giúp các bạn giải đáp cách phân biệt reset với reboot.

Như đã nói ở trên, tác dụng của reboot là khởi động máy để cải thiện trạng thái làm việc, nhưng với reset, khởi động lại máy mới là cách khôi phục lại trạng thái hoạt động ban đầu của máy. Dưới đây là 3 trường hợp bạn nên sử dụng tính năng khởi động lại thay vì đặt lại!

đặt lại hoặc khởi động lại

Sự khác biệt giữa thiết lập lại và khởi động lại là gì?

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc khởi động lại thường xuyên cũng sẽ làm giảm hiệu suất, hao pin và giảm tuổi thọ của thiết bị. Do đó, chỉ nên khởi động lại thiết bị dưới 2 lần trong 1 tuần sử dụng.

Windows chậm

Một tình trạng rất hay gặp ở những máy có chương trình chạy nhiều (đến 99% trường hợp) là bị chậm windows. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng tính năng khởi động lại cho thiết bị.

Lỗi màn hình xanh

Một vấn đề nữa thường gặp khi sử dụng máy tính thường xuyên, đặc biệt là laptop đó là lỗi màn hình xanh.

Nguyên nhân bắt nguồn từ sự cố phần cứng hoặc trình điều khiển phần cứng. Khi màn hình báo lỗi và hiện màn hình xanh tức là mọi thao tác của bạn đã bị vô hiệu hóa. Do đó, cách giải quyết nhanh nhất là khởi động lại máy.

Tuy nhiên nếu tình trạng này diễn ra nhiều lần thì bạn cần Restore để hệ thống trở về trạng thái ban đầu.

Một số khái niệm liên quan đến khởi động lại

Khởi động lại WiFi là gì?

Không chỉ máy tính và máy tính xách tay có thể được khởi động lại để cải thiện hiệu suất mà các thiết bị mạng như bộ định tuyến và modem Wi-Fi cũng cần được khởi động lại để giải quyết các vấn đề về đường truyền mạng.

Các trường hợp bạn nên khởi động lại Wi-Fi ngay lập tức để giúp hiệu quả quản lý lên đến 75% đó là: kết nối mạng chậm, kết nối không ổn định,…

Tham Khảo Thêm:  Đông Kinh Nghĩa Thục - Cuộc Cách Mạng Giáo Dục đầu Tiên

Đặt lại điện thoại là gì?

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp điện thoại của mình bị “đơ” và không thể làm gì chưa? Hay các chương trình đang chạy không còn hoạt động được và ảnh hưởng đến hệ thống điều khiển của xe?

Đây là những trường hợp bạn cần khởi động lại điện thoại để cải thiện tốt hơn tình trạng hoạt động của máy.

Khởi động lại mềm, khởi động lại cứng là gì?

Đây là hai cụm từ phổ biến khi khởi động lại máy tính của bạn.

  • Hard reboot: do tác động vật lý nào đó làm tắt nguồn rồi bật lại.
  • Khởi động lại mềm: hệ thống khởi động lại mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như mất điện.

Hướng dẫn cách khởi động lại

Cách khởi động lại máy tính

Bước 1: đóng cửa

Đóng tất cả các cửa sổ đang hoạt động, sau đó chọn Đóng. Sau đây là cách đặt máy tính của bạn ở trạng thái nghỉ ngơi và có thể khởi động lại trong tình trạng tốt.

Bước 2: Bật

Sau khoảng 10 phút bạn hãy khởi động lại máy vì đây là thời điểm tốt nhất để máy bạn hoạt động ổn định hơn.

Lưu ý bạn nên để máy tính khởi động hoàn toàn, sau đó mới kết nối mạng và các thiết bị ngoại vi, sau đó mới mở các file dữ liệu cần xử lý gấp.

Cách khởi động lại điện thoại

Đối với điện thoại có hệ điều hành iOS

  • iPhone X, iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 hoặc iPhone 12: Nhấn và thả nút Tăng âm lượng, tiếp tục nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng, sau đó nhấn và giữ nút Bên cho đến khi logo Apple Now xuất hiện, nhấn nút thả nút.

iOS1

  • iPhone 8, SE (thế hệ thứ hai): Thực hiện tương tự với các mẫu iPhone X, iPhone XS, iPhone XR, iPhone 11 hoặc iPhone 12.

iOS 3

  • iPhone 7, iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn. Khi logo Apple xuất hiện, hãy nhả cả hai nút.

iOS 2

  • iPhone 6s – SE (thế hệ 1): Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home. Khi logo Apple xuất hiện, hãy nhả cả hai nút.

iOS4

Đối với điện thoại có hệ điều hành Android

Hầu hết các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đều có chung một chức năng để khởi động lại thiết bị đó là nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị thông báo và bạn chỉ cần nhấn và chọn khởi động lại.

Tham Khảo Thêm:  Thẻ Ghi Nợ Là Gì? 6 Bước Cần Thiết để Làm Thẻ Ghi Nợ

Cách khởi động lại Wi-Fi

Bước 1: Rút phích cắm của bộ định tuyến và cáp nguồn của modem. Chờ khoảng 30 giây để thiết bị mạng tự làm mát, đồng thời báo hiệu cho ISP, máy tính và các thiết bị khác rằng bộ định tuyến và modem đang ngoại tuyến.

Bước 2: Kết nối lại cáp modem. Sau khoảng 60 giây, modem sẽ xác thực với ISP của bạn và được chỉ định một địa chỉ IP công cộng.

Bước 3: Tiếp tục cắm router vào và đợi 6 phút để thiết bị khởi động lại router.

Bước 4: Khi hoàn tất việc khởi động lại bộ định tuyến và modem, bạn nên kiểm tra xem kết nối internet của mình đã ổn định và bình thường trở lại chưa.

Những điều cần lưu ý khi khởi động lại

Không khởi động lại liên tục 3 lần trở lên trong vòng 1 giờ

Việc khởi động lại quá nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ dễ gây cháy cáp nguồn hoặc đường truyền mất ổn định. Ngoài ra, phần cứng và hiệu năng của máy cũng sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Ngoài ra, việc khởi động lại nhiều lần sẽ dễ gây phản ứng. Thay vì cải thiện tốc độ hoạt động, nó lại khiến máy tính của bạn bị đơ và không thể khắc phục hoàn toàn các sự cố mà máy mắc phải.

Đảm bảo kết nối lại thiết bị ngoại vi một cách an toàn sau mỗi lần khởi động lại

Khi khởi động lại, một mẹo cần lưu ý là bạn nên ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của mình. Tuy nhiên, sau khi khởi động lại máy tính, trước khi xử lý các sự cố, các thiết bị này nên được kết nối lại hoàn toàn để đảm bảo máy tính không gặp sự cố nào nữa.

Hay nhin nhiêu hơn:

Qua bài viết này, mong rằng với những thông tin mà Cakhia TV cung cấp, bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Reboot là gì?” cho mình. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Reboot Là Gì? 3 Cách Reboot Cho IPhone, Android Và PC có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *