SAT Là Gì? 1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi ôn Luyện Thi SAT

Ngoài IELTS và TOEFL, SAT là kỳ thi quan trọng đối với học sinh muốn du học Mỹ. Vì vậy, các bài kiểm tra? SAT là gì?? Tôi nên học lớp nào cho kỳ thi SAT? trong bài này Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về bài thi SAT.

SAT là gì?

làm thế nào để làm nó

Hãy cùng trường trung cấp nghề giao thông vận tải Hải Phòng tìm hiểu SAT là gì nhé.

SAT có nghĩa là gì?

SAT là gì? SAT là từ viết tắt của Scholastic Aptitude Test. Đây là một trong những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh được phát triển bởi ETS. Tổ chức phi lợi nhuận College Board of America quản lý kỳ thi này.

Quảng cáo

Kỳ thi SAT là gì?

SAT bao gồm kiến ​​thức xã hội và tự nhiên. Mặc dù nó được điều chỉnh để phù hợp với chương trình học trung học, nhưng để đạt được điểm SAT như mong muốn không phải là điều dễ dàng.

Vậy SAT bằng tiếng Anh hay tiếng Việt? Câu trả lời là toàn bộ bài thi SAT bằng tiếng Anh.

Quảng cáo

Tuy nhiên, SAT không chỉ là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh thông thường. Chúng đòi hỏi ứng viên phải có kiến ​​thức phong phú và kỹ năng tư duy phản biện.

Tham Khảo Thêm:  4 cách bảo quản máy sấy quần áo kéo dài tuổi thọ đến hàng chục năm

chấm điểm SAT

Có hai loại SAT: SAT I (SAT Reasoning) và SAT II (SAT Subject Test). Tùy theo yêu cầu của trường mà thí sinh chọn thi một trong hai hình thức này.

Tầm quan trọng của kỳ thi SAT

SAT là kỳ thi bắt buộc không chỉ đối với học sinh Mỹ, mà còn đối với sinh viên quốc tế có ý định theo học chương trình cử nhân tại Mỹ. Điểm SAT có giá trị trong 5 năm.

Thông thường, bạn sẽ nhận được chứng chỉ SAT 2 tuần sau khi làm bài kiểm tra. Trong những tháng mùa hè, bạn sẽ nhận được kết quả sau 6 tuần.

SAT bao gồm những phần nào?

Ảnh thử nghiệm 990x500 1

Hãy cùng Trường trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về 2 phần thi SAT.

SAT I (Lý luận SAT)

SAT I là một bài kiểm tra gồm 10 phần. 9 phần trong bài được chia đều thành 3 phần chính: Toán, Viết và Đọc.

Phần 10 không tính điểm, phần này chỉ xuất hiện để chuẩn hóa SAT. Phần 10 là một trong những phần chính. Thời lượng của SAT I là 3 giờ 45 phút.

SAT II (Bài kiểm tra chủ đề SAT)

Thí sinh thường chọn 3 trong các môn sau: Toán, Tiếng Anh, Lịch sử; Các khóa học ngoại ngữ: Pháp, Tây Ban Nha, Nhật Bản,…; và các môn học khác: Hóa học, Vật lý, Sinh học.

Thời gian làm bài thi SAT II là 60 phút/môn. Hầu hết các môn học đều có hình thức thi trắc nghiệm. Các bài thi toán, nghe ngoại ngữ và sinh học dưới hình thức tự luận.

Thang Điểm SAT

cộng đánh dấu điểm số tốt nhất biểu tượng vector hoàn thành xuất sắc 171249323

Điểm SAT dao động từ 400 đến 1600 điểm. Môn toán lấy từ 200-800 điểm, trong đó chênh lệch về số điểm là 10 điểm. Tương tự với môn toán, điểm của bài thi Đọc dao động từ 200 đến 800 điểm.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Tuất Và Tuổi Sửu Có Hợp Nhau Không? Luận Giải 2022

Các phần kiểm tra phụ và kiểm tra chéo mang khoảng 1-15 và 10-40 điểm. Phần này kiểm tra kỹ năng tư duy phân tích và phản biện của thí sinh môn Lịch sử và Xã hội học.

Ngoài các môn thi bắt buộc, thí sinh có thể lựa chọn dự thi phần viết luận. Hai giám khảo sẽ đánh giá bài viết của thí sinh dựa trên 3 phần: Đọc, Phân tích và Viết.

Phân biệt giữa TOEFL, IELTS, GMAT, GRE và SAT

Cùng trường Trung cấp nghề GTVT Hải Phòng phân biệt các kỳ thi này nhé.

IELTS (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế)

đăng ký ielts 39516

Đây là kỳ thi phổ biến nhất. Chứng chỉ IELTS được coi như tấm giấy thông hành cho học sinh khi đi du học. Ngoài ra, một số trường đại học tại Việt Nam đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên thông qua chứng chỉ IELTS.

Hiện nay, 2 kỳ thi IELTS phổ biến là IELTS Academic và IELTS General Training. Đại học Cambridge ESOL, Hội đồng Anh và Tổ chức Giáo dục Úc IDP tham gia điều hành và tổ chức kỳ thi IELTS.

Điểm thi IELTS dao động từ 3.0 đến 9.0. IELTS đánh giá năng lực của người thi thông qua 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

TOEFL (Kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ)

Đây là chứng chỉ bắt buộc đối với du học sinh có ý định du học Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi điểm thi IELTS sang TOEFL.

Chứng chỉ TOEFL có giá trị trong vòng 2 năm. TOEFL do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) quản lý.

Bài thi TOEFL đánh giá năng lực của người làm bài thông qua 4 phần: Nghe, Cấu trúc ngữ pháp, Đọc và Viết. Hiện nay, có 3 bài thi TOEFL được công nhận là TOEFL iBT, TOEFL CBT và TOEFL PBT.

Tham Khảo Thêm:  Bốc Bát Họ Là Gì? Bốc Bát Họ Có Vi Phạm Pháp Luật Không?

SAT (Bài kiểm tra năng lực học thuật)

Đây là bài kiểm tra bắt buộc đối với tất cả học sinh Mỹ và quốc tế. SAT có 3 phần, dao động từ 600 đến 2400 và có giá trị trong 5 năm.

GMAT (Kỳ thi tuyển sinh quản lý sau đại học)

gmat ​​01 là gì

Thí sinh thi GMAT khi muốn nộp đơn vào chương trình dành cho người muốn học thạc sĩ quản lý. Ủy ban tuyển sinh GMAC quản lý kỳ thi này.

Kỳ thi này đánh giá năng lực của thí sinh dựa trên các yếu tố: khả năng ngôn ngữ, khả năng số học và phân tích. Đề thi bao gồm phần câu hỏi trắc nghiệm và phần tự luận.

GRE (Kỳ thi tốt nghiệp)

Bài thi GRE dành cho các ứng viên mong muốn theo học các chương trình Cử nhân và Thạc sĩ về xã hội học, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác.

Bài kiểm tra GRE có hai dạng, dạng bài kiểm tra thông thường và dạng bài kiểm tra theo chủ đề.

Bài thi SAT mẫu

Dưới đây là một số lời khuyên nếu bạn muốn làm bài thi SAT mẫu. Hãy để chúng tôi trải nghiệm và đánh giá kỹ năng của bạn.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trên đây là định nghĩa SAT là gì và một số bài luyện tập SAT. Nếu bạn thấy bài viết này thú vị, hãy để lại một like, share và comment. Hãy theo dõi Trường trung cấp nghề GTVT Hải Phòng để không bỏ lỡ bài viết nào.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét SAT Là Gì? 1 Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi ôn Luyện Thi SAT có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *