Sử dụng vách kính cường lực có làm mất đi tính riêng tư không ?

Những công trình tòa nhà, văn phòng sử dụng kính cường lực đã không còn là điều gì xa lạ nữa. Nhờ vẻ đẹp hiện đại và sang trọng của nó mang lại mà hiện nay cả những căn hộ của các gia đình cũng ưa chuộng dùng vách kính cường lực trong rất nhiều hạng mục của ngôi nhà như  lan can cầu thang kính, ban công kính, kính màu ốp bếp, vách tắm kính, …

Tuy đã ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng một thời gian dài song mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc, đắn đo về loại vật liệu mới này như ” dùng vách kính cường lực có an toàn không ?” hay “dùng vách kính cường lực có mất đi sự riêng tư không?” Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi giải đáp câu hỏi: “Sử dụng vách kính cường lực có mất đi tính riêng tư cá nhân không ?” nhé.

dan-decan-mo-tao-su-rieng-tu-cho-can-phong

Vách ngăn bằng kính đảm bảo sự riêng tư cho mọi không gian của bạn

Trông kính cường lực vừa mỏng lại vừa trong suốt nên nhiều người vẫn nghĩ dùng vách kính cường lực dễ làm mất đi sự cá nhân riêng tư của họ. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Kính cường lực có nhiều loại từ 5mm đến loại dày 19mm, nhưng khả năng cách âm của loại nào cũng cực kì tốt, bạn có thể tới tham khảo những căn nhà hoặc văn phòng đã sử dụng vách kính để cảm nhận điều này. Thông thường ở các công ty thường có phòng họp làm từ các tấm vách ngăn kính văn phòng chính là vì yếu tố cách âm này. Phòng họp cách âm hoàn toàn với môi trường bên ngoài nên dù bên trong có tranh luận ồn ào hay xem một video thuyết trình nào đó cũng không làm ảnh hưởng tới không gian làm việc phía bên ngoài. Hoặc ở các hộ gia đình nhỏ, chúng ta cũng hoàn toàn có thể dùng vách kính cường lực vào những phòng cá nhân được. Thử nghĩ xem, bạn có thể chơi game bật tiếng to hết mức hay bật những bản nhạc yêu thích to cỡ nào bạn muốn mà không làm phiền tới những người xung quanh. Thật tuyệt vời phải không?

Đặc tính kính là trong suốt nên có thể người bên ngoài có thể nhìn vào bên trong, nhưng bạn đừng lo về điều này. Nó được dễ dàng khắc phục bằng những tấm Decan mờ, hay kính màu nghệ thuật,… Vừa tăng tính riêng tư cho bạn, vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Ngoài ra để tạo sự đồng điệu và sự tinh tế sang trọng cho tổng thể ngôi nhà, ta có thể ưu tiên dùng kính vào các hạng mục khác như phòng tắm kính, kính màu ốp bếp,  ban công kính cường lực,