Tìm hiểu ban công là gì ?

Ban công là gì?

Ban công là một dạng kiến trúc bắt nguồn từ Châu Âu, bắt nguồn từ tiếng Italia là “balcone” – giàn giáo. Ban công là kiểu kiến trúc có phần nhô hẳn ra phía bên ngoài mặt bằng của nhà, thường có lan can để đảm bảo an toàn và có thể dùng mái che hoặc không. Tùy vào phong cách thiết kế của ngôi nhà mà làm ban công để có hiệu quả thẩm mỹ tối đa nhất:

– Đối với phong cách thiết kế kiểu biệt thự Châu Âu cổ thì người ta thường dùng kèm theo các họa tiết trang trí như chỉ, gờ, phào một cách cầu kì, tinh tế. Lan can bằng bê tông hoặc kim loại kèm theo nhiều họa tiết tỉ mỉ và tinh tế.

ban-cong-phong-cach-chau-au-co-dien

– Đối với phong cách thiết kế kiểu hiện đại ngày nay, Ban công thường có xu hướng thiết kế đơn giản tiện lợi nhưng rất được chú trọng phối màu với không gian tổng thể để tạo được điểm nhấn riêng cho ngôi nhà. Một điều đặc biệt trong xu hướng hiện đại là bổ sung thêm các vật liệu mới vào thiết kế như kính cường lực, vừa mang những ưu điểm tuyệt vời mà các vật liệu khác không thể có được vừa tăng thêm tính sang trọng hiện đại cho phong cách thiết kế kiến trúc này.

ban-cong-phong-cach-hien-dai-sang-trong

– Ban công thông thường có thể nhìn được 3 hướng, đây là nơi để thư giãn và giải trí hoặc đơn thuần là để trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn. Lưu ý đối với những gia đình có con nhỏ nên làm lan can ban công kính cường lực cao – vừa có tác dụng không hạn chế tầm nhìn vừa cho con nhỏ vui chơi an toàn.

Tham khảo bài viết kính cường lực là gì ?