Webinar Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Webinar Hiệu Quả

Trong thời đại công nghệ số, chúng ta không còn xa lạ gì với hình thức làm việc trên Internet. Webinar nói riêng là một loại ứng dụng từ Internet hỗ trợ đắc lực cho bạn. Xuống đây, Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng sẽ mô tả Hội thảo trên web là gì? cũng như các tính năng và cách sử dụng công cụ này sao cho hiệu quả.

Hội thảo trên web là gì?

Webinar được định nghĩa là một buổi hội nghị/thuyết trình với số lượng lớn người tham gia trên Internet thông qua một ứng dụng kết nối với người dùng ở bất kỳ đâu, chỉ cần có quyền truy cập mạng.

Đối với hội thảo trên web, cho phép người tổ chức và người tham gia tương tác, chia sẻ video, âm thanh, trò chuyện trực tiếp với nhau tương tự như tổ chức sự kiện hội nghị offline.

Một Hội thảo trên web trung bình kéo dài từ 50 đến 60 phút tùy thuộc vào khung thời gian được đề xuất trước đó. Như vậy, bạn có thể hiểu rõ webinar là gì để triển khai nó một cách hợp lý nhất.

Quảng cáo

Các dạng webinar phổ biến hiện nay

Hội thảo trên web được chia thành hai hình thức phổ biến:

  • Thông qua giao tiếp trực tiếp (Live Webinar):

Hình thức này được hoạch định cụ thể trên cơ sở đơn vị tổ chức. Xóa lịch trình và gửi lời mời đến những người tham gia thông qua một liên kết cụ thể.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết giúp đồng phục của bé thơm lâu hơn trong mùa tựu trường

Quảng cáo

Điểm đặc biệt ở đây là người tham gia có thể tương tác, chia sẻ màn hình, trình chiếu slide và tương tác trực tiếp với diễn giả hoặc người dẫn chương trình.

minh họa vector miễn phí của biểu tượng dấu hiệu hội thảo trên web trực tiếp

  • Thông qua đăng ký và đăng ký trước:

Khác với hình thức kể trên, hình thức này sẽ được người dẫn chương trình ghi hình trước và phát sau.

Điểm bất lợi là khán, thính giả không thể phản hồi ngay nội dung đang xem.

Hoặc bạn đặt câu hỏi và cần câu trả lời nhanh, làm mất thời gian để BTC trả lời và chuyển phát sau.

Tuy nhiên, người xem có thể xem biểu mẫu ghi sẵn bất cứ lúc nào họ muốn để hiểu và củng cố thông tin.

Các tính năng của hội thảo trên web và lợi thế của hội thảo trên web

Các tính năng mà Webinar mang lại rất khác biệt, hỗ trợ tối đa cho người dùng:

đào tạo dựa trên hội thảo trên web và các chiến lược hữu ích

Làm cho bài thuyết trình/văn nghệ thêm sinh động bớt nhàm chán.

Hai bên có thể tương tác trực tiếp và trao đổi thông tin qua cửa sổ chat, ví dụ trong trường hợp ngại hỏi hoặc micro gặp sự cố không mong muốn.lợi ích anh1.svg

Giúp người tổ chức và người tham gia ghi lại cuộc họp/hội thảo những gì đã được thực hiện. Hỗ trợ xem lại thông tin cần thiết nếu quên.

Khảo sát trực tuyến hay thảo luận nhóm tại phòng riêng, v.v. làm cho quá trình tổ chức linh hoạt hơn bao giờ hết.

Ví dụ, tính năng thảo luận nhóm trong phòng họp riêng đặc biệt hữu ích với số lượng lớn người tham gia khi chủ đề cần được chia thành các nhóm nhỏ để thảo luận sâu.

Tham Khảo Thêm:  Vân Sơn Là Ai Mà Giới Việt Kiều Mỹ ở California Ai Cũng Biết

Hướng dẫn sử dụng hội thảo trực tuyến

Số lượng người dùng ngày càng tăng đồng nghĩa với việc sử dụng Webinar ngày càng trở nên phổ biến. Công dụng chính của hầu hết các Hội thảo trên web ngày nay được thể hiện qua 4 bước:

Bước 2: Đặt lịch Webinar: Để tránh bỏ lỡ Webinar diễn ra vào các thời điểm khác nhau, bạn có thể đặt lịch trước và đến đúng thời điểm đó, Webinar sẽ nhắc nhở và cho phép truy cập vào bài thuyết trình/hội nghị. hội thảo/khóa học đó.

Bước 3: Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ phù hợp: Các công cụ như camera, micro và internet là những yếu tố cần thiết giúp webinar trở nên phù hợp trong quá trình tiếp nhận nội dung.

Bước 4: Gửi lời mời tới người tham dự: Người tổ chức sẽ gửi cho người tham dự liên kết truy cập trước để đảm bảo mọi thứ được thiết lập an toàn và tạo dựng niềm tin xuyên suốt Hội thảo trên web.

Bước 5: Kiểm tra kỹ và bắt đầu: Bạn cần kiểm tra lại tất cả các bước và sẵn sàng trình bày một Hội thảo trên web tuyệt vời.

Zoom Webinar và Zoom meeting là gì?

Sự khác biệt giữa hội thảo trên web Zoom và cuộc họp Zoom là gì? Hãy cùng Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng so sánh hai khái niệm này.

Truy cập trang web Zoom tại đây.

Tổ chức các sự kiện/cuộc họp/đào tạo quy mô nhỏ trên nền tảng trực tuyến và thúc đẩy tính tương tác.

Trong đó, bao gồm cả người dẫn chương trình (Host) – người đứng ra tổ chức cuộc họp. Người này có quyền mời tất cả thành viên tham gia.

Tham Khảo Thêm:  Suboi Là Ai? Queen Of Rap Của Việt Nam Là Ai?

0 2

Hai bên sẽ tương tác thông qua các công cụ như trò chuyện nhóm, hiển thị video, chia sẻ màn hình, v.v. Nền tảng này được hỗ trợ miễn phí, người dùng chỉ cần tạo một tài khoản để tổ chức một cuộc họp tức thì là đủ. .

Đây là một dịch vụ Zoom meeting bổ sung nhằm mục đích sử dụng cho các sự kiện/hội thảo/khóa học/thuyết trình với số lượng lớn người tham gia. Trong Zoom Webinar, cơ hội tương tác không linh hoạt như Zoom meeting.

Nhà giao dịch có thể xem tất cả các giao dịch và thông tin về nhà môi giới Forex TraderViet2

Tuy nhiên, người tham gia có thể được chia thành nhiều vai trò khác nhau như: tham luận viên được phép chia sẻ video, màn hình, còn người nghe chỉ đóng vai trò xem và nghe nội dung mà không tương tác.

Vì nó có nhiều tính năng hơn và để duy trì streaming ổn định cho lượng lớn người tham gia, zooming yêu cầu người dùng phải bỏ thêm chi phí để tận dụng tối đa các tính năng.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu webinar là gì và nền tảng nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Đồng thời giúp bạn áp dụng webinar một cách tốt nhất, nhất là trong thời buổi công nghệ có xu hướng phát triển vượt bậc như hiện nay.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét Webinar Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Webinar Hiệu Quả có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *