WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP?

Có thể bạn đã bắt gặp WIP trong ngành kế toán và sản xuất, nhưng chắc hẳn bạn vẫn còn mù mờ về thuật ngữ này phải không? Bài viết sau đây của Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng sẽ tiết lộ cho bạn tất cả các thông tin về WIP là gì?. Theo giờ.

WIP là gì? Công việc đang trong quá trình là gì?

WIP thường được hiểu là công việc đang tiến hành hơn là công việc đang tiến hành.

Đây được coi là từ viết tắt trong xây dựng công trình hay được các nhà thiết kế thường sử dụng. Đối với những bạn học thiết kế thì không ai không biết đến thuật ngữ này.

Công việc nặng nhọc thường được thực hiện trong một thời gian dài, không nhanh chóng đạt được mục đích. Như vậy sẽ dẫn đến sai sót và hiệu quả không cao.

Quảng cáo

từ hình ảnh 622

Công việc đang trong quá trình là một thuật ngữ thường được sử dụng trong sản xuất và quản lý chuỗi cung ứng để mô tả một sản phẩm hoặc sản phẩm đã hoàn thành một phần và đang chờ xử lý, thường được chuyển đổi từ nguyên liệu thô sang thành phẩm, có kết quả trong một khoảng thời gian xác định.

Quảng cáo

Các ngân sách này bao gồm nguyên vật liệu, lao động và ngân sách phát sinh cho các sản phẩm đang ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất.

WIP có nghĩa là gì?

WIP có nghĩa là nhiều từ và được dịch theo các trường hợp sau:

  • Làm việc trong nước: nó được coi là một vị trí, một nơi làm việc.
  • Gói thông tin trung tâm làm việc: được hiểu là gói thông tin dành cho nhân viên. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến trong các ngành nghề hành chính và kinh doanh.
  • Công trình dở dang: Công việc dở dang và dở dang, thuật ngữ này được dùng trong xây dựng
  • Kế hoạch tình báo thời chiến: Có phải là tình báo thời chiến, đây là việc lập kế hoạch cho các hoạt động tình báo như tình báo chiến lược, tình báo chiến thuật, tình báo chiến dịch hay tình báo kinh tế nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.
Tham Khảo Thêm:  Mách mẹ 3 mẹo cho bé tự do vui chơi và tăng sức đề kháng

Định nghĩa của WIP là gì?

công việc đang tiến hành

WIP là viết tắt của Công việc đang tiến hành. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ công việc đang dở dang hoặc mới chỉ hoàn thành một phần.

WIP được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực liên quan đến thiết kế, xây dựng hay sản xuất các sản phẩm đòi hỏi nhiều thời gian và công đoạn để hoàn thành.

Ngoài ra, thuật ngữ này còn được dùng để chỉ thành phẩm trong chuỗi cung ứng, là một loại hàng tồn kho. Mặc dù các doanh nghiệp luôn hạn chế việc nắm giữ bán thành phẩm nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn chúng.

Vai trò của WIP trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Đặt giới hạn chi phí WIP sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện việc cắt giảm năng suất. Khi đó, một nhân viên hoặc một tập thể sẽ hạn chế được tình trạng tự ý chuyển sang nhiệm vụ mới khi công việc còn dang dở.

Nếu công việc bị trì hoãn, họ kiểm tra xem tại sao nhiệm vụ hiện tại không thể tiếp tục và tìm cách khắc phục. Điều này giúp đảm bảo lịch trình làm việc hợp lý.

Từ quan điểm tài chính và sản xuất, các nhà quản lý cũng nên liên tục đánh giá chỉ số WIP này để hiểu công ty đang đứng ở đâu trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra, WIP đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường tỷ lệ phần trăm công việc được thực hiện so với tổng giá trị của hợp đồng, từ đó kiểm soát doanh thu thu được kể từ khi bắt đầu dự án.

Vậy vai trò của WIP có thể tóm tắt như sau:

  • Đảm bảo sản phẩm khi tung ra thị trường sinh lời tối đa
  • Cải thiện sự hiểu biết về cấu trúc chi phí
  • Quản lý hiệu quả nhân viên và dự án để tạo ra lợi nhuận cao
  • Nâng cao hiệu suất KPI cho nhân viên
  • Giúp công ty đưa ra các quyết định kinh doanh sáng suốt

1 lần xóa là

Tầm quan trọng của quản lý WIP

WIP đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường phần trăm công việc đã hoàn thành so với tổng giá trị của hợp đồng, từ đó ghi nhận doanh thu thu được từ khi bắt đầu dự án cho đến nay.

Tham Khảo Thêm:  Ba mẹ đã biết 4 cách sắp xếp tủ quần áo cho bé sau chưa?

Số dư tài khoản WIP là tổng giá trị bán thành phẩm tồn kho cuối kỳ báo cáo. Các công ty lớn hiểu tầm quan trọng của việc tính toán WIP để giữ cho hàng tồn kho của họ ở mức thấp nhất có thể.

WIP giúp các nhà quản lý chủ động quản lý ngân sách của dự án, đưa ra dấu hiệu ngay lập tức khi một nhiệm vụ bị tụt lại phía sau hoặc một dự án có nguy cơ bội chi. WIP cũng dự đoán các chi phí tiềm ẩn của dự án ở giai đoạn cuối trước khi hóa đơn được thanh toán.

Các lỗi WIP phổ biến

Khi bạn đã biết WIP là gì, nếu các thông số trong WIP không chính xác, nó sẽ trở nên dư thừa. Ước tính, hướng dẫn sử dụng và báo cáo WIP sẽ chỉ là “mớ hỗn độn” nếu người khác không thể hiểu chúng.

Nó sẽ làm giảm lợi ích của công cụ quan trọng này, và nghiêm trọng hơn, nó có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Thiệt hại này có thể xảy ra dưới hình thức phóng đại lợi nhuận hoặc làm xói mòn niềm tin mà bạn đã tạo dựng với ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Ngoài ra, một lỗi lập kế hoạch WIP phổ biến khác là thời gian hoàn vốn chi phí nội bộ. Nếu bạn thường xuyên cập nhật các tham số WIP của mình hàng quý, nhưng kế toán của bạn chỉ thêm chi phí gián tiếp cho các dự án mỗi năm, thì có vẻ như lợi nhuận dự kiến ​​ban đầu của bạn sẽ giảm vào cuối năm.

Có một số yếu tố dẫn đến phương sai WIP, nhưng hầu hết là do lỗi của con người. Do đó, xem xét phương sai WIP là một nơi tốt để bắt đầu thu hẹp khoảng cách giữa số thực tế và số được báo cáo.

Hơn nữa, những lỗi văn thư nhỏ có thể dẫn đến những khác biệt lớn, và do đó, chúng ta không nên bỏ qua chúng.

WIP trong nhiều ngành nghề khác nhau

WIP trong bản vẽ là gì?

Có gì ở đó?

Vẽ tẩy xóa là một hình thức vẽ mới xuất hiện ở Việt Nam. Đây là cách vẽ tranh sử dụng màu nước trang trí trên những bức tranh được thiết kế sẵn để đảm bảo bố cục hài hòa và thu hút nhất có thể.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết giặt quần áo sạch thơm tiết kiệm chi tiêu

Màu nước là chất liệu phổ biến được nhiều người yêu hội họa lựa chọn. Sơn màu nước bao gồm các hạt bột màu được trộn với nước để tạo thành dung dịch màu.

Đặc tính của màu nước khi vẽ tẩy thường khô khá nhanh nên rất thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra, màu nước dùng khi vẽ tẩy cũng nhanh khô nên bạn chỉ cần hòa với nước để làm sạch dụng cụ. Ngoài ra, màu nước có thể dùng để vẽ trên giấy, vải, lụa…

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhiều người lựa chọn vẽ wip trên máy tính thông qua các công cụ chỉnh sửa, tô màu như paint, photoshop…

WIP trong kế toán là gì?

Trong quản lý công việc, WIP được hiểu là chi phí sản xuất dở dang và được sử dụng rộng rãi trong chuỗi cung ứng để mô tả bán thành phẩm dở dang.

WIP sẽ bao trả nguyên vật liệu, lao động và chi phí phát sinh ở các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất hàng hóa.

Hàng tồn kho theo quy trình là gì?

4d7NVtZWork in process inventory được hiểu là hàng tồn kho dở dang. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kinh tế.

WIP được hiểu là nguyên liệu sản xuất

Ý nghĩa này khá phổ biến và được áp dụng đặc biệt trong ngành xây dựng. Nguyên vật liệu ở giai đoạn này có thể là nguyên liệu thô hoặc được chế tạo sẵn để hỗ trợ quá trình sản xuất, cùng với các công cụ, máy móc và nguồn nhân lực để tạo ra sản phẩm.

Trong nghề xây dựng, một công việc xây dựng bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau. Trong đó có những yếu tố cấu thành nên một tác phẩm như: bảng vẽ, vật liệu, máy móc… đều do con người vận hành thực hiện ở từng công đoạn cho đến khi giải quyết xong.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trên đây là những thông tin liên quan đến WIP mà Cakhia TV muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về WIP là gì. Đừng quên like và share để lan tỏa thông tin hữu ích này nhé.

Nền tảng xem trực tiếp bóng đá Chaolua TV hy vọng thông qua bài viét WIP Là Gì? 2022 Rồi Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Quản Lý WIP? có thể giúp bạn tìm được thông tin hữu ích.

Related Posts

Xu hướng thời trang teen thu đông 2019

trang chính S Bảo quản quần áo Xu hướng thời trang luôn đổi mới và thay đổi theo năm tháng. Trong đó, xu hướng thời trang teen…

Tổng hợp 20 cách làm kem từ trái cây tươi ngon, mát lạnh giải nhiệt

1. Kem dừa Kem dừa với vị ngọt của nước cốt dừa hòa cùng vị béo của lòng đỏ trứng gà và kem tươi đã tạo nên…

Dùng Nước Xả Vải Thật Hiệu Quả

Sử dụng nước xả vải (hay còn gọi là nước xả vải) như Comfort có rất nhiều lợi ích. Chất làm mềm vải thấm sâu vào bên…

Bạn đã hiểu hết các ký hiệu giặt là trên quần áo?

Bạn đã bao giờ để ý đến các ký hiệu giặt là trên nhãn mác quần áo chưa? Bạn có thực sự hiểu ý nghĩa của từng…

Cách Làm Sạch Giày Da | Bảo Quản Giày Da

Bạn muốn đôi giày da yêu thích của mình luôn sạch sẽ và như mới? Hãy tham khảo những cách làm sạch giày da và chăm sóc…

Cách dùng nước xả vải cho máy giặt

Ý chính: Máy giặt xả quần áo nhiều lần và tốn nhiều nước hơn giặt tay, vì vậy bạn nên dùng nước xả vải đậm đặc như…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *